ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ตำนานมาเอง !! ซิลวา ร่ายยาว แข้งปืนคนไหนฝีเท้าเจ๋งเหมือนตน
2390
31-3-2018
22:35:32

จิลแบร์โต ซิลวา อดีตกองกลางของปืนใหญ่ อาร์เซนอล ออกมากล่าวถึงนักเตะรุ่นน้องอย่าง อเล็กซ์ ซง ว่า มีฝีเท้าและลีลาที่คล้ายกับเค้าสมัยรุ่ง ๆ สามารถเป็นตัวตายตัวแทนกันได้อย่างเป็นอย่างดี


อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติบราซิลผู้นี้ ค้าแข้งอยู่กับ อาร์เซนอล เป็นเวลา 6 ปี และเป็นหนึ่งในทีมชุด Invincibles ทีมไร้พ่ายทีมแรกและทีมเดียวของพรีเมียร์ลีก ก่อนที่จะอำลาสโมสรไปเมื่อปี 2008 จิลแบร์โต ซิลวา อดีตกองกลางของปืนใหญ่ อาร์เซนอล ออกมากล่าวถึงนักเตะรุ่นน้องอย่าง อเล็กซ์ ซง ว่า มีฝีเท้าและลีลาที่คล้ายกับเค้าสมัยรุ่ง ๆ สามารถเป็นตัวตายตัวแทนกันได้อย่างเป็นอย่างดี


เขาเคยเป็นพาร์ทเนอร์กับ ปาทริค วิเอรา กองกลางเชิงสูงทีมชาติฝรั่งเศส ทั้งคู่เล่นร่วมกันในแดนกลางให้เดอะกันนเนอร์ สร้างสรรค์เกมรุกและทำลายเกมคู่ต่อสู้ด้วยความแข็งแกร่ง ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ยังไม่มีมิดฟิลด์คู่กลางที่สามารถเล่นด้วยกันได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนที่ ซิลวา และ วิเอรา เคยทำไว้เลย


ซิลวา ให้สัมภาษณ์กับ Sky Sports เมื่อถูกถามว่า ใครคือมิดฟิลด์โฮลดิิ้งบอลที่ดีที่สุดของ อาร์เซนอล นับตั้งแต่ที่เขาออกจากทีมมา


"ผมคิดว่า อเล็กซ์ ซง น่าจะเป็นคนหนึ่งที่สามารถทำหน้าที่นี้ได้ แต่เขาย้ายไป เวสต์แฮม และ บาร์เซโลนา เสียก่อน" อดีตกองกลางปืนใหญ่ กล่าว


ฟลามีนี ก็เล่นได้ดีมากในช่วงซีซันสุดท้ายของผม นั่นเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมผมถึงไม่ได้ลงเล่น ซึ่งมันสร้างความหงุดหงิดใจให้กับผมมาก ผมคิดว่าสองคนนี้แหล่ะ ดีที่สุด"


นอกจากนี้ยังมี ฟรานซิส ก็อกโกแล็ง ที่มีไสตล์การเล่นที่คล้ายคลึงกับเขา แต่ จิลแบร์โต ไม่คิดว่า มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศสจะมีวินัยพอที่จะเล่นในบทบาทนี้


"ผมจำได้ว่า ได้ยินเรื่องการเปรียบเทียบกันระหว่างผมกับ ก็อกโกแล็ง แต่พอผมเริ่มดูเขาเล่น ผมเห็นบางอย่างที่ขาดหายไปในเกมของเขา เพื่อที่จะรับบทบาทตัวโฮลด์บอลและเสียสละตัวเองเพื่อทีม"


"คุณไม่สามารถไปว่าพวกนักเตะในเรื่องนี้ได้ แต่คุณต้องหานักเตะที่สามารถเล่นบทบาทนี้ได้ บทบาทนี้คือการเล่นแบบง่าย ๆ ซึ่งผมไม่สามารถไปเล่นแบบ อองรี หรือ โรนัลโด้ และ พวกนักเตะประเภทนั้น คุณต้องรู้หน้าที่ของตัวเอง" ตำนานปืนใหญ่กล่าวปิดท้าย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น