ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กลัวสรรพากร ?!! ฟลามินี่ โต้ข่าวลือ รวยเละเทะมีเงินทะลุ 30,000 ล้านยูโร
1265
31-3-2018
12:07:48

มาติเยอ ฟลามินี่ อดีตมิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล ปฏิเสธข่าวลือที่ระบุว่าธุรกิจของเขารุ่งเรืองถึงขั้นที่ทำให้กลายเป็นมหาเศรษฐีมีเงินมากถึง 30,000 ล้านยูโร 


ปัจจุบันกองกลางชาวฝรั่งเศสค้าแข้งอยู่กับสโมสรเกตาเฟ่ในลา ลีก้า โดยนอกสนามเขาเป็นเจ้าของร่วมบริษัท จีเอฟ ไบโอเคมิคัล ซึ่งเป็นผู้ผลิตพลังงานบริสุทธ์ในการทดแทนน้ำมัน


ฟลามินี่ให้สัมภาษณ์กับ L'Equipe ระบุว่า: "มันสำคัญครับที่ต้องแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้อง ต่างกับข่าวที่ผมได้อ่านเลยนะ ผมไม่ได้มีเงิน 30,000 ล้านยูโรในธนาคาร


"ตัวเลขนี้ไม่ได้สอดคล้องกับมูลค่าบริษัทจีเอฟ ไบโอเคมิคัลของผม อันที่จริงแล้ว มันคือราคาของตลาดที่เราต้องการเจาะโดยใช้เทคโนโลยีใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาช่วงไม่กี่ปีหลัง


"มีความเข้าใจผิดเกิดขึ้น มันเหมือนกับเราไปตีราคาภัตตาคารแห่งหนึ่งโดยใช้ตัวเลขของตลาดอาหารทั้งหมดในฝรั่งเศสน่ะ"


กองกลางวัย 34 ปี ยังย้ำจุดยืนการทำธุรกิจด้วยว่าไม่ได้คิดถึงเรื่องเงินเป็นหลัก โดยต้องการสร้างผลกระทบที่ดีให้กับสิ่งแวดล้อม


"ตอนนั้นผมเองก็รู้สึกแปลกใจ (จากข่าวลือที่บอกว่าเขามีทรัพย์สินมากกว่านักเตะหมายเลข 1 ของโลกอย่างเมสซี่กับโรนัลโด้)... เมื่อคุณเป็นบุคคลสาธารณะ คุณเรียนรู้ที่จะอ่านข้าม ๆ เพื่อปลีกวิเวกออกมาจากสิ่งที่สื่อเขียนเกี่ยวกับคุณ


"แต่ผมต้องบอกเลยว่าเรื่องราวทั้งหมดมันทำให้ผมเจ็บปวดนิด ๆ เพราะว่าผมไม่ได้ลงมาลุยธุรกิจนี้เพื่อทำเงิน แรงบันดาลใจหลักของผมคือการสร้างอิมแพ็คเชิงบวกให้กับสิ่งแวดล้อม


"ผมคิดว่านี่คือจุดที่พวกเราทุกคนมีบทบาทนะ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น