ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เนยรักษ์โลก !! เบเยริน เผย หันมากิน มังสวิรัติ ฟื้นฟูร่างกาย ชี้ช่วยโลกทางอ้อม
644
30-3-2018
13:35:58

เอ็คตอร์ เบเยริน เปิดเผยต่อสื่อว่า การตัด เนื้อ ไข่และชีส ออกจากเมนูอาหารของเขา นั้นมีผลมหัศจรรย์ต่อสุขภาพของเขาอย่างเห็นได้ชัด


อดีตแข้งเยาวชนบาร์เซโลนา ที่กำลังฟื้นฟูตัวเองจากอาการบาดเจ็บอยู่ในตอนนี้ ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญทางด้านโภชนา ด้วยการหันมาให้ความสนใจในเรื่องของการกินที่เน้นไปที่ผักและผลไม้ให้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งมีส่วนทำให้ร่างกายของเขาสามารถรับมือกับความเข้มข้นและหนักหน่วงของฟุตบอลสมัยใหม่ได้ดีขึ้น


"ผมเคยทานมังสวิรัติมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้ตลอดเวลาเหมือนในตอนนี้"  Bellerin กล่าว


"ผมได้รับคำแนะนำที่ดีจากนักโภชนการ เกี่ยวกับสุขภาพที่ดีควรเริ่มจากภายใน เกี่ยวกับการทานอาหารจำพวกมังสวิรัติ  เพราะมันมีผลต่อร่างกายอย่างชัดเจนมาก "


"ตอนเริ่มต้นผมต้องใช้เวลาสองสามสัปดาห์ทำการดีท็อก เพื่อชะล้างสิ่งที่เป็นพิษต่างๆในร่างกายออกไป มันดีมากเลยนะ เพราะหลังจากนั้นมันทำให้ร่างกายดูสดชื่นขึ้นและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น  จนถึงวันนี้ผมได้ทำมันมานานกว่าหกเดือนแล้ว"


"ปัญหาของผมคือการบาดเจ็บเรื่อรังเกี่ยวกับข้อเท้า มันสำคัญมาก เพราะผมต้องใช้ความเร็วและการปะทะบ่อยมาก นั่นคือสิ่งที่ผมอยากจะให้มันดีขึ้นกว่าเดิม"


"ผมต้องพันเทปที่ข้อเท้าให้หนาๆเพื่อป้องกันการบาดเจ็บซ้ำ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา  แต่ตอนนี้ผมไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นอีกต่อไป ไม่เพียงทำให้เกิดความแตกต่างในร่างกายของคุณ แต่ผมเชื่อสิ่งที่เรากำลังทำมันเท่ากับว่าเรากำลังช่วยโลกใบนี้แบบอ้อมๆอยู่"


"ผมมีการทำอาหารไปกินด้วยตัวเอง จัดเมนูให้ตัวเอง แน่นอนว่าส่วนใหญ่มันจะเป็นจำพวกผักซะมากกว่า  ผมงดที่จะกินของตามร้านค้าและโรงแรมที่จัดให้  ซึ่งตอนนี้ผมรู้สึกดีกับวิถีชิวิตแบบนี้มาก"


"ผมตื่นขึ้นมาในทุกๆตอนเช้าก่อนถึงเวลาฝึกซ้อมนานนับชั่วโมง มันรู้สึกได้เลยว่า ตัวเองมีพลังงานเหลือเฟือมากๆ ซึ่งจริงๆก่อนหน้านี้ผมไม่เคยทำได้เลย"


"Nacho Monreal และ Laurent Koscielny พวกเขาชอบแกล้งผม ด้วยการพยายามเอาเนื้อมาวางไว้บนอาหารของผม และบอกว่า 'เฮคเตอร์ นายควรจะกินเนื้อบ้างนะ เดี๋ยวจะลืมว่าความอร่อยมันเป็นยังไง '  พวกเขาทำแบบนั้นบ่อยๆ ซึ่งผมก็ขำๆกับมันนะ "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น