ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
รักเธอเสมอ !! มุสตาฟี่ เผย แข้งปืนประชุมเครียด หาวิธีเซฟ เวนเกอร์
2189
30-3-2018
12:49:57

Shkodran Mustafi ได้เกล่าวถึงช่วงเวลาที่ยากลำบากของอาร์เซนอล และมีการนัดประชุมระหว่างผู้เล่นอยู่หลายครั้งเพื่อหาทางสร้างผลงานให้ดีขึ้น เพราะต้องการให้ เวนเกอร์ พอใจในผลงานของทีม


อาร์เซนอล พบบกับช่วงที่ย่ำแย่มาตลอดแทบจะตลอดทั้งฤดูกาล โดยเฉพาะในช่วงที่พวกเขาต้องเจกับความพ่ายแพ้แบบซ้ำซาก จาก แมนเชสเตอร์ซิตี้ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์  หลังจากนั้นพวกเขาก็แพ้ติดต่อกันอีกให้ครั้งกับทีมน้องใหม่อย่าง ไบรท์ตัน ซึ่งสร้างกระแสเสื่อมศรัทธาในตัวของ เวนเกอร์ เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเห็นได้จากผู้ชมในสนามที่ลดน้อยลง


และถึงแม้ว่าอาร์เซน่อลจะผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้ในรายการ Europa League และมีโอกาสที่จะเข้ารอบลึกๆได้ต่อไป แต่นั่นก็ไม่มีความหมายอะไร  หากพวกเขาไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้


มุสตาฟี่  ยอมรับว่านักเตะในทีมต่างเป็นกังวลใจในเรื่องดังกล่าว  และพวกเขามีการนัดพบปะกันเป็นการส่วนตัว เพื่อถกถึงปัญหาที่เกิด และพยายามกลับมาสร้างผลงานที่ดีให้ได้อีกครั้งเพื่อตัวของผู้จัดการทีม


"ทุกคนรู้ว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก  การประชุมคือทางออกที่ดีที่สุด  เราพยายามที่จะรับฟังความคิดเห็นในมุมมองต่างๆของกันและกัน ผมคิดว่าเราดีขึ้นนะหลังจากนั้นมา เราจะพยายามที่จะเปลี่ยนบางอย่างให้ดีขึ้นมาได้"


"ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เราจึงมีการนัดพบกันบ่อยครั้งมาก  เพราะบางทีการเจอกันในรอบอาทิตย์ มันอาจจะไม่พอที่ปรับจูนความคิดกันได้มากพอ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่คุณต้องเล่นหนึ่งเกมในทุกๆสามวัน"


" แต่สิ่งสำคัญคือ คุณต้องกล้าพูดความคิดเห็นของคุณออกมาดัง ๆ เพราะทุกคนต้องการที่จะรับฟังมัน"


"โดยรวมแล้วมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทุ่มเทเต็มร้อย เพื่อพยายามที่จะเอาผลงานที่ดีของแต่ละคนออกมา จริงอยู่ที่ในฤดูกาลนี้มันน่าผิดหวังมาก เพราะเราตั้งเป้าหมายเอาไว้สูงในตอนแรก  แต่ตอนนี้ผมว่ามันก็ยังไม่สายที่จะเอาบางอย่างกลับคืนมา"


"เมื่อคุณไม่ได้อยู่ในช่วงที่ดีหรือทีมกำลังย่ำแย่สุดๆ เวลาเช่นนี้มันจะเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีว่า  คุณยังคงยืนอยู่เคียงข้างกันและประคับประคองกันเอาไว้ต่อไปได้หรือไม่  เราต้องการผ่านเวลาที่ลำบากไปด้วยกัน  นั้นคือสิ่งที่เรากำลังพยายามที่จะทำให้สำเร็จ"


"จากประสบการณ์ของผม ผมเคยเจอเรื่องแบบนี้มาหลายครั้ง การพ่ายแพ้มันแย่ ยิ่งเวลาที่คุณแพ้แบบติดต่อกันหลายครั้ง  มันเจ็บปวดที่สุด  แต่คุณต้องยังมีจิตใจที่แข็งแกร่งเสมอ และมีความมุ่งมั่นที่จะแก้ใขในสิ่งที่ผิดพลาดไป มันจะยากทุกครั้งนั่นแหละที่คุณพยายามจะกลับมาให้เร็ว โดยเฉพาะยามที่คุณเป็นทีมชั้นแนวหน้า"


"คุณต้องสู้กับทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจิตใจตัวเอง ฝ่ายตรงข้าม  บรรยากาศ  ความกดดัน และปัจจัยรอบด้านที่เข้ามา  ผมต้องให้เครดิตกับเพื่อนๆในทีม ที่วันนี้เรายืนอยู่บนเส้นทางที่กำลังไปได้สวย"


"เพราะเรามีการจัดการร่วมกัน มองไปยังเป้าหมายเดียวกัน ต่อสู้เพื่อกันและกัน  เพื่อสโมสร แฟนบอล และสำคัญที่สุดก็คือผู้จัดการทีมของเรา เขาทำสิ่งดีๆให้กับเรามามากมาย และยาวนาน  เราควรจะสำนึกและตอบแทนเขาด้วยผลงานที่ดีในสนาม"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น