ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แต่มีอีกแน่ !! เวนเกอร์ เปิดใจ ไม่เคยอยากขายใครออกจากทีมของตน
1506
22-3-2018
13:57:14

อาร์เซน เวนเกอร์ กล่าวว่าเขานั้นไม่เคยรู้สึกดีเลยซักครั้งที่ต้องปล่อยนักเตะของตัวเองออกไปจากทีม แต่นั่นก็เพราะนักเตะเลือกต้องการทางเดินของตัวเอง และอยากมีเส้นทางที่แตกต่างออกไปจากที่เดิม


ในฤดูกาลนี้  อาร์เซน่อล เสียนักเตะออกไปมากมายหลายคน นับตั้งแต่ กาเบรี่ยล เปาลิสต้า  ฟรานซิส โกเกอแล็ง  อเล็กซิสซานเชซ  ธีโอ วัลค็อตต์  และโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์  ออกไป ซึ่งถึงจะต่างวาระและเวลาแต่ก็แสดงให้เห็นถึงบางอย่างเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงภายในทีมที่เกิดขึ้นมากมายกว่าที่ผ่านๆมาในการคุมทีมของ อาร์เซน เวนเกอร์


เวนเกอร์ นั้นเปิดใจผ่านสื่อว่า เขานั้นไม่เคยมีความสุขเลยท่ปล่อยเด็กในสังกัดตัวเองออกไปฮแต่นั่นเป็นเพราะวิถีของอาชีพ ทำให้หลายคนย้ายออกไปเพื่อแสวงหาโอกาสกับที่อื่น ซึ่งเขาและลูกทีมก็เข้าใจตรงนี้ดี


"ผมมักจะบอกเสมอว่า นักเตะของเราต่างต่อสู้เพื่อสีเสื้อและตราสโมสรของเรา แล้วพวกเขาก็จะได้รับการยอมรับและเคารพตอบแทนจากแฟนบอล" 


"และมันก็เป็นเช่นนั้นเสมอ  แฟนๆต่างยังรักในตัว ธีโอ และ โอลิวิเย่ร์ .....แฟนบอลทุกคนรู้ดีว่า ธีโอ ไม่ได้ย้ายออกไปเพราะเขามีปัญหากับอาร์เซนอล  แต่มันเป็นเพียงเพราะเขาต้องการที่จะได้ลงเล่นและต้องการที่จะให้ตัวเองมีโอกาส  เพราะเขาไม่ได้มีเกมลงเล่นที่มากพอกับที่นี่"


" ธีโอ เป็นคนที่รักสโมสรอาร์เซนอลอย่างแท้จริง และเป็นคนที่ให้ความเคารพแฟนและสโมสรอยู่เสมอ   ...ผมยังคงเฝ้าดูเขาอยู่ตลอด และมีความสุขมากที่เขาเริ่มต้นไปได้ดีกับทีมเอฟเวอร์ตัน"


"โอลิวิเยร์ ก็เช่นกัน เขายังเป็นกูนเนอร์สำหรับเรา   เหตุผลของเขาก็คงคล้าย ๆ กันกับธีโอ เขาเสียใจที่ต้องจากที่นี่ไป   แต่มันก็ชัดเจนและมีเหตุผลมากพอสำหรับการตัดสินใจของเขา"


"อาชีพของเขาเรียกร้องให้เขาย้าย แต่หัวใจของเขาอยากให้เขาอยู่ที่นี่"


"ทั้ง Theo Walcott และ Olivier Giroud เป็นเคสเดียวกันกับหลายๆคนที่ออกจากทีมไปก่อนหน้านี้  และทุกๆครั้งที่มันเกิดขึ้น  ผมไม่เคยยิ้มและมีความสุขกับสถานการณ์ที่เป็นแบบนี้เลยจริงๆ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น