ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ฝันให้ไกล ไปให้ถึง !! ดาวรุ่งน้ำหอม ฝัน ตามรอย เฮียกอส สวมชุดปืนใหญ่
1829
20-3-2018
14:17:16

Pierre Barremaecker ปราการหลังดาวรุ่งของทีมValenciennes เปิดเผยว่า ตนนั้นอยากจะเดินตามความฝันแบบ โรล็อง กอสเซียลนี่ ที่สร้างชื่อ จนได้ไปเล่นให้กับยอดทีมอย่าง Arsenal 


เซ็นเตอร์แบ็ควัย21 ปี ยังไม่ได้ลงเล่นให้ทีมต้นสังกัดในชุดใหญ่เลย แต่เขาก็ถูกหลายฝ่ายจับตามองว่า จะเก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักให้ทีม วาล็องเซียน ได้ในไม่ช้า 


Barremaecker กล่าวว่า เขามีไอด้อลในดวงใจนั่นก็คือ โรล็อง กอสเซียลนี่ ที่เคยสร้างชื่ออยู่กับระดับกลางๆอย่าง ลอริยองต์ จนทำผลงานไปเตะตาทีมอาร์เซน่อล และถูกคว้าตัวไปร่วมทีมในปี2010


Koscielny ถูก Gunners ซื้อตัวมาร่วมทีมด้วยค่าตัวราว4ล้านปอนด์ ในช่วงซัมเมอร์ปี 2010 และได้พัฒนาตัวเองจนเป็นหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีค รวมถึงตัวหลักของทีมชาติฝรั่งเศสในชุดปัจจุบันอีกด้วย


Barremaecker หวังอย่างยิ่งว่าเขาจะมีเส้นทางที่คล้ายคลึงกัน และยอมรับว่าศึกษาสไตล์การเล่นของ กอสเซียลนี่ อีกด้วย


"ผมดูฟุตบอลอังกฤษและตามเชียร์อาร์เซน่อล ก็เพราะที่นั่นมีนักเตะตำนานอย่าง Vieira,Henry,Pires และ Bergkamp เล่นอยู่นั่นเอง  หลังจากนั้นผมก็ตามผลงานของทีมอาร์เซน่อลมาตลอดเลยล่ะ


" ผมชื่นชอบและศึกษาสไตล์การเล่นของ Koscielny  ส่วนอีกคนก็เป็น Thiago Silva เพราะพวกเขามีการเล่นที่เด็ดขาด ดุดันและมีความเป็นผู้นำสูงมาก" 


"ผมฝันที่จะได้ไปเล่นในพรีเมียร์ลีก และได้สวมเสื้อของอาร์เซนอล เหมือนกับ กอสเซียลนี่ เพราะเขามีเส้นทางที่คล้ายกันกับตัวผม ผมจึงเอาเขาเป็นแบบอย่าง และฝันว่าซักวันหนึ่งผมจะได้ไปยืนตรงจุดที่เขาอยู่ตรงนั้นบ้างซักวัน"


"ถ้าในอนาคต ผมได้สวมชุดอาร์เซน่อลและทีมชาติฝรั่งเศสขึ้นมาจริงๆ นั่นคงจะเป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ในชีวิตของผมเลยทีเดียว"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น