ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โหดแน่นอน !! ดาวรุ่งปืน ปลื้ม ได้เรียนรู้กับสองยอดกองหน้าระดับโลก
1729
20-3-2018
13:14:23

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ กองหน้าดาวรุ่งของ อาร์เซนอล เผยว่าตัวเขาเองนั้นกำลังเรียนรู้ให้ได้มากที่สุดกับสองกองหน้าระดับโลกของทีมอย่าง อเล็กซองเดร ลากาเซ็ตต์ และ ​ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง 


เอ็นเคเทียห์ ​หัวหอกเด็กปั้นคนใหม่ในค่ายเอมิเรสต์ วัย18ปี เขาถูกคาดหมายว่าจะมีอนาคตที่สดใสกับอาร์เซน่อลรออยู่ ได้มีโอกาสร่วมลงซ้อมในทีมชุดใหญ่อยู่อย่างสม่ำเสมอ ​และเจ้าตัวก็ยอมรับว่าคอยแอบขโมยวิชาจากสองยอดกองหน้าในทีมทั้ง ลากาแซตต์ และ โอบาเมยอง อยู่บ่อยๆ ​เพราะเชื่อว่าจะทำให้ตัวเองพัฒนาขึ้นมากกว่าเดิม


"ทุก ๆ วันผมได้ดูและศึกษาแนวทางการเล่นของทั้ง อเล็กซองเดร ลากาเซ็ตต์ และ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง รวมถึงเทคนิคเฉพาะตัวต่าง ๆ ที่พวกเขามักจะใช้ยามอยู่หน้าปากประตูด้วย" 


"แน่นอนว่าผู้เล่นทุกคนนั้นก็มีสไตล์แตกต่างกันไปตามแบบเฉพาะของตัวเอง สิ่งที่ผมต้องทำคือเก็บเกี่ยวเอาสิ่งดี ๆ ของทั้งคู่มาประยุกต์ต่อยอดจนกลายเป็นทักษะมีประสิทธิภาพและใช้งานได้จริง"


"ทั้ง ลากาเซ็ตต์ และ โอบาเมยอง นั้นต่างเป็นกองหน้าระดับโลก ฉะนั้นแล้วการได้ฝึกซ้อมร่วมกันกับทั้งคู่จึงมีอะไรให้เรียนรู้มากมายซึ่งมันสุดยอดทุกอย่าง มันเป็นแรงกระตุ้นชั้นยอดที่ทำให้ผมอยากฝึกฝนทำงานหนักเพื่อก้าวไปสู่จุดสูงสุดของเส้นทางลูกหนังเหมือนกัน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น