ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เช็ก รับ ไม่ค่อยชินกับการสลับทำหน้าที่ กับนายทวารคนอื่นในทีม
2688
19-3-2018
01:58:32

Petr Cech นายทวารวัยเก๋า ได้เปิดเผยว่าเขาชอบที่จะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอมากกว่า การผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเล่นอย่างในปัจจุบันกับทีมอาร์เซน่อล

 

นายด่านวัย35 ปี ต้องรับบทบาทหมุนเวียนกันลงเล่น กับผู้รักษาประตูอีกคนอย่าง ดาวิด ออสปิน่า โดยในเกมรายการบอลถ้วยต่างๆ ก็จะเป็น ออสปิน่า ได้ลงทำหน้าที่ ในขณะที่ เช็ก เอง ก็จะได้เล่นในรายการหลักๆอย่างพรีเมียร์ลีคนั่นเอง

 

Cech ถูกเชิญไปเป็นแขกรับเชิญในการรายงานของบีบีซี และถูกถามว่าเขารู้สึกอย่างไรกับการโเตชั่นในตำแหน่งของตัวเองแบบนี้

 

"สมัยที่เชลซีเราไม่เคยมาคุยกันว่าคุณจะได้ลงเล่นเกมไหนบ้าง เราดูผลงานกันไปแบบเกมต่อเกมมากกว่า" 

 

"ถ้าคุณเล่นได้ดี คุณก็จะได้ลงเล่นต่อ คุณไม่จำเป็นต้องพักร่างกายอะไรแบบนั้นอีกด้วย  ผู้จัดการทีมจะเลือกเอาคนที่ทำได้ดีที่สุด เพื่อลงเล่นสำหรับเกมการแข่งขันในนัดต่อไป  มันเป็นแนวคิดที่เรียบง่ายและเข้าใจกันได้ดีระหว่างตำแหน่งของเรา"

 

"ทุกวันนี้  แม้ว่าบางเกมผมทำได้ดี แต่ในนัดต่อไปผมอาจจะได้นั่งอยู่ที่นั่งคนดู หรือไม่ก็นั่งอยู่บนม้านั่งสำรอง และก็ไม่มีทางตัดสินใจได้เองว่าพร้อมจะลงเล่นหรือไม่  เพราะนั่นเป็นสิ่งที่ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว"

 

"ผมชอบการแข่งขัน  ทั้งในทีมเดียวกันเอง  และการเอาชนะคู่แข่ง  โดยเฉพาะบรรยากาศในรายการฟุตบอลเอฟเอคัพแล้วนี่มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดจริงๆ"

 

"แต่ก็นั่นแหละ  คุณต้องเคารพในแนวทางที่ผู้จัดการทีมของคุณ  เขาเป็นคนจัดการทุกอย่างและวางแผนเอาไว้แล้ว  ซึ่งผมก็ได้รับการบอกกล่าวมาก่อนหน้านี้แล้ว  ว่า David จะได้เล่นในเกม FA Cup และรายการอื่นๆ  แน่นอนว่าผมก็อยากลงเล่น  แต่คุณต้องเคารพในการตัดสินใจของผู้จัดการทีม"

 

"ตอนนี้ผมโอเคนะ หากมองว่ามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการให้ความเคารพกับเพื่อนร่วมงานของคุณ  และการตัดสินใจของโค้ชของคุณด้วย  คุณสามารถบอกใครก็ได้ว่า  คุณพร้อมที่จะเล่นทุกๆเกม   แต่การตัดสินใจสุดท้ายก็เป็นของผู้จัดการทีมอยู่ดี"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น