ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
นับถอยหลัง !! พี่แพร์ รับ ร่างกายไม่เอื้อต่อการเล่นฟุตบอลแล้ว
1131
14-3-2018
13:15:56

แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ กัปตันทีม ​อาร์เซนอล ออกมายอมรับอย่างจริงใจแล้วว่าตอนนี้ร่างกายของเขานั้นโรยราจนไม่สามารถทำการแข่งขันฟุตบอลได้อีกต่อไป ทั้ง ๆ ที่เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนก็จะได้แขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการอยู่แล้ว


"ร่างกายของผมมาถึงจุดที่ไปต่อไม่ไหวอีกแล้ว" พี่แพร์ วัย 33 กล่าว "ทุก ๆ คนบอกแค่ว่า จงมีความสุขกับปีสุดท้ายนี้ให้เต็มที่ พยายามทำให้ได้ลงสนามมากสุดเท่าที่จะมากได้" 


"แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือผมทำได้แค่อยู่บนม้านั่งสำรอง หรือบางทีก็โน่นเลยดูเพื่อนอยู่บนอัฒจรรย์ ซึ่งมันเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ต้องเจอกับสถานการณ์อย่างนี้ ทั้ง ๆ ที่ตอนอายุย่างเข้าหลัก 3 ร่างกายยังโอเคอยู่เลย"


"คืออยากจะพูดอย่างนี้ว่า สักวันหนึ่งคุณจะรู้ตัวขึ้นมาเองว่าทุกอย่างมันไปต่อไม่ได้แล้ว ทั้งสภาพร่างกาย ทั้งความฮึกเหิมทางด้านจิตใจ คุณต้องมานั่งถามตัวเองว่าควรจะเอายังไงต่อไป"


"ผมลงแข่งฟุตบอลมามากกว่า 400 เกมแล้ว และในวันนี้มันทำให้ผมรู้ตัวเองดีว่าผมมาไกลมาก และควรถึงเวลาที่จะต้องเลิกเล่นแล้วจริง ๆ ซึ่งต้องบอกว่าจริงๆผมยังอยากจะทำในสิ่งที่ตัวเองรักไปอีกนานๆแต่ในเมื่อมีสัญญาณบ่งบอกออกมา ผมควรจะยอมถอยออกไป เพื่อไปทำสิ่งอื่นที่เหมาะสมกว่าจะดีกว่า"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น