ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปั๊ต เปรย อาจสนคุมปืน-เชื่อ เวนเกอร์ อยากเลิกเมื่อไหร่ก็ได้
1263
14-3-2018
00:28:29

ปาทริค วิเอร่า กองกลางระดับตำนานของทีมอาร์เซน่อล บอกว่าสักวันนึงเขาอาจสนใจเข้ารับตำแหน่งกุนซือที่อาร์เซน่อล ในขณะที่เชื่อว่า อาร์แซน เวนเกอร์ มีสิทธิ์เลือกเองว่าจะตัดสินใจวางมือตอนไหน


วิเอร่าที่รับงานเป็นเฮดโค้ชให้นิวยอร์ค ซิตี้ เอฟซีมานับตั้งแต่ปี 2016 บอกว่าเขารักและให้ความเคารพในตัวเวนเกอร์ที่กำลังเจอกับความกดดันในการทำหน้าที่กุนซืออาร์เซน่อล


"ปืนใหญ่"ทำท่าจะพลาดท็อปโฟร์เป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกัน และดูเหมือนว่าจะต้องคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกเพื่อการคว้าโควต้ากลับสู่แชมเปี้ยนส์ลีก


"ผมว่าถ้ามันมีจุดจบของเรื่องราวเมื่อไหร่ เขาจะเป็นคนแรกที่เห็นสิ่งนั้น"วิเอร่าให้สัมภาษณ์กับเล กิ๊ป


"และผมก็อยากบอกเพิ่มเติมว่าจากทุกอย่างที่เขาทำให้กับสโมสร, สิ่งที่เขาสร้างและสิ่งที่เขาคว้ามา, เขามีความชอบธรรมพอที่จะตัดสินด้วยตัวเองว่าจะลงจากตำแหน่งตอนไหน เขามีสิทธิ์ตัดสินใจเรื่องนั้นด้วยตัวเอง"


เมื่อถามว่าเขาสนใจในการรับตำแหน่งที่อาร์เซน่อลมั้ย วิเอร่าตอบว่า "ขอพูดแบบนี้แล้วกันว่าวันนึงผมอาจสนใจ แตก็สักวันนึงนะ"


"ผมพูดเยอะกว่านี้ไม่ได้แล้วเพราะไม่มีอะไรให้พูดถึง และผมไม่อยากให้ทำให้อาร์แซนคนที่ผมรักและให้ความเคารพเป็นอย่างยิ่งต้องโมโห"


"เพราะผมรู้ว่าเขาเจ็บปวดมาเยอะแล้วกับผลงานในปัจจุบัน มากกว่าได้ยินคำพูดจากอดีตนักเตะของเขา"
 

"สำหรับผมแล้ว ว่าตามตรงนะมันยากมาก(ต่อการพูดถึงเรื่องนั้น) มันเป็นเรื่องยากมากเพราะความสัมพันธ์ที่ผมมีกับอาร์เซน่อลและยังเพราะมันยังไม่สิ้นสุดลง"


"ผมพบว่าคนวางตัวเองไม่ถูกต้อง หลังมีคำถามออกมาแล้ว ผมรู้ดีเลยว่าจำเป็นต้องตอบ"


ไม่นานมานี้เธียร์รี่ อองรีบอกด้วยว่าเขาสนใจเข้ารับตำแหน่งกุนซือเหมือนกัน ในขณะที่มีข่าวว่าพวกเขามองโยอาคิม เลิฟเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนีเป็นตัวเลือกหลักหากเวนเกอร์ออกจากตำแหน่ง
 

ในขณะเดียวกันวิเอร่าก็ไม่มีความสนใจที่จะก้าวขึ้นไปรับงานคุมทีมชาติเลย
 

"ว่ากันตรงๆหน่อยก็คือทีมชาติไม่ได้ทำให้ผมสนใจ ผมเป็นโค้ชหนุ่มและผมต้องได้ดูแลทีมทุกวัน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น