ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอาไว้แจกแต้ม ? ! เวนเกอร์ เผย ช่วงแย่ๆ ได้กำลังใจจากเพื่อนร่วมอาชีพ รวมถึง เซอร์ ด้วย
2161
10-3-2018
01:12:38

อาร์แซน เวนเกอร์ขงเบ้งเลือดน้ำหอมยอมรับว่าปัญหาที่เจออยู่ทำให้เขาเองก็นอนไม่ค่อยจะหลับ แต่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากก็ยังได้รับกำลังใจจากคนผู้จัดการทีมคนอื่นรวมถึงเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันอดีตคู่ปรับ


ก่อนหน้านี้ทีมดังแห่งลอนดอนเหนือพ่ายให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้มาถึง 2 หนในเวลาแค่สัปดาห์เดียวและอยู่อันดับ 6 ในตารางพรีเมียร์ลีกเวลานี้ ห่างไกลจากจ่าฝูงถึง 33 คะแนน


ชัยชนะ 2-0 เหนือเอซี มิลานในศึกยูโรป้าคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาทำให้กุนซือชาวฝรั่งเศสได้โล่งใจขึ้นบ้าง หลังต้องพบกับแรงกดดันจากแฟนบอลที่ต้องการให้ออกจากตำแหน่ง


แล้วก่อนหน้าจะลงเล่นเกมพบกับวัตฟอร์ดในวันอาทิตย์นี้ เวนเกอร์เปิดเผยถึงสิ่งที่เขาต้องเจอเวลา"ปืนใหญ่"ผลงานไม่สวย รวมถึงกุนซือทั้งเก่าและใหม่ช่วยเหลือเขายังไงบ้าง


"พอคุณไม่ได้มีผลการแข่งขันที่ดีผู้จัดการทีมทุกคนจะบอกว่าสิ่งแรกที่มันส่งผลก็คืออารมณ์, นอนไม่หลับและความปรารถนาในการหาทางแก้ไข"เวนเกอร์ให้สัมภาษณ์กับสกาย สปอร์ต


"แต่ก็เป็นส่วนนึงของงานล่ะ ตอนคุณเป็นผู้จัดการทีมวัยรุ่นคุณฝันไว้ว่าอยากจะรับงานและคว้าชัยชนะในทุกนัด แต่มันไม่เป็นแบบนั้นหรอก"


"มันเป็นเรื่องของการเอาตัวรอดผ่านความผิดหวัง, หาทางแก้ไขและนั่นก็น่าสนใจเช่นกัน มันทำให้คุณเป็นผู้จัดการที่ดีขึ้นเวลาเจอกับวิกฤติ"


"ผมได้ข้อความมากมายจากกุนซือ(ทั้งในอดีตและปัจจุบัน)ที่ให้การสนับสนุน และผมต้องบอกว่าผมรู้สึกขอบคุณต่อพวกเขาเป็นอย่างมากและเราต่างก็ผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากมากันหมด"


"ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเฟอร์กูสันและบางครั้งเขาก็ส่งข้อความมาหาผมเวลาหลายๆสิ่งไม่ได้เป็นไปด้วยดี"


ถึงแม้ต่อเซ็นสัญญาใหม่ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เวนเกอร์ยังโดนแรงกดดันจากแฟนบอลรวมถึงกูรูให้อำลาตำแหน่ง แต่เขาบอกว่าเขายอมรับเรื่องนั้นได้เพราะคนเหล่านั้นไม่ได้ถือเป็นเรื่องส่วนตัว


"พวกเขาไม่ได้เกลียดที่ตัวคน พวกเขาเกลียดผู้จัดการทีมที่สร้างผลงานไม่ได้และผมแยกออก"


"ผมก็แค่ไม่พอใจที่เราแพ้ ผมอยากให้ชนะและทั้งชีวิตของผมก็พาทีมมุ่งสู่สิ้งนั้น ผมอยากคว้าชัยชนะให้สวยๆมึนจังเป็นความทะเยอทะยานที่สูง พอเราทำไม่ได้ผมก็เจ็บปวดเหมือนกับทุกๆคน"


"ทุกวันนี้อาร์เซน่อลเป็นสโมสรของคน 30 ล้านคนดังนั้นใช่ว่าจะมีแค่คนเดียวที่เจ็บปวด คุณต้องทำให้คน 30 ล้านคนมีความสุข นั่นคือสิ่งที่คุณใส่ใจ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น