ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปืนคืนชีพ!เทพปรือเบิ้ลแอสซิสต์บุกทะลวงไส้มิลาน 2-0
1280
9-3-2018
12:28:22

จากที่แย่ๆมาอาร์เซน่อลก็แก้ตัวได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมนี้ อาศัยการแอสซิสต์ของเมซุท โอซิลช่วยให้พวกเขาทะลวงแนวรับเอซี มิลานนำห่างถึงสองประตูอีกทั้งช่วยกันเล่นเกมรับได้เหนียวแน่นเอาอยู่หมัด ปืนใหญ่เลยบุกมาเอาชนะ 2-0 และหยุดสถิติไร้พ่ายของรอสโซเนรี่ไว้ที่ 13 เกม


 

ฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก
สนาม ซาน ซิโร่
วันที่ 8 มีนาคม 2561
กรรมการ เคลมองต์ ตูร์แป็ง

 

เอซี มิลาน                      0   :   2                  อาร์เซน่อล
                                                                0-1 มคิทาร์ยาน 15'
                                                                0-2 แรมซี่ย์ 45+4'

 

มิลานไม่ขาดนักเตะคนไหนไปเลย พวกเขาส่งนักเตะตัวจริงชุดเดิมลงสนามมาครบทั้ง 11 คน สำรองข้างสนามยังพอมีซิลวากับคาลินิชเป็นที่พึ่ง
ส่วนอาร์เซน่อลให้เวลเบ็คกลับมายืนตัวจริงในแดนหน้า ส่วนกองกลางแรมซี่ย์กลับมาออกสตาร์ททำให้วิลเชียร์ขยับขึ้นไปเล่นเกมรุกมาขึ้น และแบ็คขวาจากที่เบเญรินลงไม่ได้เลยต้องเป็นหน้าที่แชมเบอร์สต่อ
เก็บตกสถิตินิดนึงมิลานเจอกับคู่แข่งจากอังกฤษในรายการของยูฟ่าลงเอยด้วยการเอาชนะไป 11 เกม เสมอ 11 และแพ้ 12 นัด
ส่วนอาร์เซน่อลเจอกับทีมจากอิตาลีในรายการยูฟ่าและเอาชนะไป 15 นัด เสมอ 5 และแพ้ไป 8 เกม


3'
มิลานเกือบได้ลุ้นแต่แรกบอลผ่านหน้าแจ๊คชาร์จไม่ทัน
เริ่มมามิลานส่งสัญญาณก่อนเลยอาร์เซน่อลอย่าได้เผลอ เมื่อจังหวะต่อเนื่องจากเตะมุมที่ซูโซ่ลองเปิดเข้าไปใหม่แล้วบอลแฉลบนิดนึงทำให้โบนาเวนตูร่าที่เสาสองมาชาร์จไม่ทัน
8'
ปืนขอลุ้นบ้างมิกกี้สับไกเองเข้าข้างตาข่าย
อาร์เซน่อลบุกขึ้นมาหาโอกาสจบได้บ้าง ด้วยบอลที่ให้วิลเชียร์ลากเข้าเขตโทษมาได้เลือกตอกส้นคืนหลังให้กับมคิทาร์ยาน มีพื้นที่ทางซ้ายในเขตโทษเลยจัดการสับไกเองส่งบอลเข้าข้างตาข่าย
10'
นี่ก็ได้ลุ้น!คูโตรเน่หลุดเข้าเขตโทษมาแต่ยิงเข้าข้างตา่ขายอีก
ช่วงแรกก็สนุกแล้วมิลานได้โอกาสลุ้นเกือบเอาประตูนำบ้าง หลังแชมเบอร์สไม่ยอมปล่อยบอลออกพยายามจ่ายกลับมาในสนามแล้วไปเข้าเท้าชัลฮาโนกลู ก่อนจะฝากต่อที่คูโตรเน่หลุดไลน์กองหลังแล่บเข้าเขตโทษทางซ้ายแล้วจบด้วยการซัดไปเข้าข้างตาข่ายเหมือนกัน
15'
ปืนขอก่อน!เทพปรือเบิ้ลให้มิกกี้เข้ามายิงแฉลบตุงตาข่าย

แต่สุดท้ายอาร์เซน่อลได้ประตูออกนำไปแล้ว เมื่อทำชิ่งกันแล้วโอซิลเบิ้ลให้กับมคิทาร์ยานขึ้นมาทางซ้ายในเขตโทษแล้วล็อกหนีคาลาเบรีย ก่อนจะสับไกเน้นๆบอลแฉลบเปลี่ยนทางหนีมือดอนนารุมม่าเข้าไป อาร์เซน่อลออกนำ 1-0
25'
มิลานมีตันๆกับเกมรุกจังหวะสุดท้ายแม่นไม่พอ
มิลานได้ช่วงที่ครองบอลเพื่อตั้งเกมบุกของตัวเอง แต่ก็ไม่ค่อยมีทางเจาะเข้าเขตโทษเท่าไหร่แถมบอลสุดท้ายก็แม่นไม่พอด้วยทำให้โอกาสจะกดดันเอาประตูตีเสมอยังไม่มีเพิ่ม
30'
บอลโดนชกทิ้งเข้าทางโบนาเวนตูร่ายิงสวนเลยออกเสา
มิลานหาทางบุกกลับมากันอีกครั้งจนได้ครอสจากขวาเข้ามาในเขตโทษ ออสปิน่าชกทิ้งออกมาก่อนแต่แถวสองยังมีโบนาเวนตูร่ามาเก็บยิงแบบไม่จับเลยส่งบอลออกเสาแรก ส่วนมุสตาฟี่กองกับพื้นเพราะถูกออสปิน่าชนจังหวะต้องชกบอลแต่เช็คอาการแล้วยังเล่นต่อได้
41'
อย่าเผลอ!ปืนลุยกลับมาแชมเบอร์สสับไกนอกเขตโทษเจอเซฟ
หลังอาร์เซน่อลเป็นฝ่ายรับเยอะหน่อยในช่วงที่ผ่านมา พวกเขาก็มาได้จังหวะให้ลุ้นประตูทิ้งห่างอีกรอบจากหน้าเขตโทษโอซิลจับแรงไปหน่อยแต่เวลเบ็คเกี่ยวได้ เลยออกมาที่แชมเบอร์สเติมมาถึงหน้าเขตโทษสับไกเองเลยยังถูกดอนนารุมม่าพุ่งเซฟ
42'
มิกกี้แทงให้เวลเบ็คหลุดมายิงโดนน้องดอนรับติดมือ
เป็นโอกาสที่ดีของอาร์เซน่อลอีกครั้งเมื่อโต้กลับแล้วมคิทาร์ยานเห็นมีช่องอยู่ เลยแทงให้เวลเบ็คทางซ้ายได้โอกาสควบเข้าเขตโทษมาสับไกเจอดอนนารุมม่าล้มตัวรับไว้
44'
มิลานเตะมุมถึงโบนุชชี่โหม่งบางๆออกหลัง
เตะมุมก่อนหมดครึ่งแรกของมิลานทำเสียวได้เลย จากทางชัลฮาโนกลูครอสจากซ้ายเข้ามาแล้วโบนุชชี่กระโดดมาสูงมากโหม่งตัดหน้าออสปิน่า แต่มันโดนบางไปหน่อยเลยแค่ออกหลัง
45+1'
มันน่าได้!เทพแดนแทงสวยจบด้วยมิกกี้ยิงในกรอบแฉลบคานออก
ปืนใหญ่น่าได้ลูกสองเหลือเกินจากเวลเบ็คเอาตัวรอดได้พาบอลมาเอง แล้วเห็นช่องแทงสวยๆให้มคิทาร์ยานเข้าเขตโทษฝั่งซ้ายอีกครั้ง แล้วแต่งทีนึงก่อนยิงส่งบอลไปแฉลบคานออกทางเสาไกล
45+4'
เทพปรือปั้น!แทงให้แรมซี่ย์ทะลุมาหลบโกลก่อนยิงนิ่มๆเป็นตุงสอง

และนาทีสุดท้ายของทดเจ็บครึ่งแรกก็มีประตูเพิ่มให้กับอาร์เซน่อลเข้าให้ เมื่อแรมซี่ย์ดีดต่อให้เวลเบ็คพักบอลก่อนค่อยแปะให้โอซิล แล้วโอซิลเห็นช่องแทงให้แรมซี่ย์ทะลุเข้าเขตโทษก่อนจะล็อกหนีดอนนารุมม่าจบด้วยการยิงเข้าไปนิ่มๆ อาร์เซน่อลนำเพิ่ม 2-0 ปิดท้ายครึ่งแรก


HALF TIME


49'
เคสซี่สกัดไม่ดีเกือบให้เวลเบ็คล่อเป้า
อาร์เซน่อลเกือบเฮงได้ลูกสามเข้าให้เพราะตรงกลางสนามเคสซี่ดันสกัดไม่ดี บอลลอยข้ามแผงหลังเข้าทางเวลเบ็คที่พลิกตัวเองตามเข้ามาในเขตโทษ แต่ดอนนารุมม่าออกมาไวเลยปัดบอลไปติดเวลเบ็คเด้งออกหลังไปแทน
52'
บอลเปิดถึงโบนาเวนตูร่ายิงไม่จับโด่งออกหลัง
มิลานยังหาประตูแรกไม่เจอจังหวะนี้น่าได้ลุ้นกว่านี้ เมื่อออกบอลมาทางขวาให้กับคาลาเบรียมีโอกาสเปิดเข้าไปจนถึงโบนาเวนตูร่ายิงเลยไม่จับส่งบอลโด่งข้ามคานพอสมควร
59'
โบนาเวนตูร่าได้ลากตัดมายิงนอกกรอบก็ไม่เข้าเป้าอีก
รอสโซเนรี่ยังมีโอกาสแบบประปรายที่เปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้ หนนี้ก็จากทางซ้ายโบนาเวนตูร่าพยายามลากบอลตัดมาหน้าเขตโทษแล้วยิงไกลเองแต่ก็ไม่เข้ากรอบ
62'
โคลาซินัคเจ็บต้องเปลี่ยนเอาไนล์สลงแทน
อาร์เซน่อลต้องเปลี่ยนตัวคนแรกเพราโคลาซินัคดันมาเจออาการเจ็บ ต้องเป็นหน้าที่ของไนล์สลงมาอุดแบ็คซ้ายแทน ส่วนมิลานปรับเกมรุกเอาชัลฮาโนกลูออกแล้วให้คาลินิชลงมาแทน
72'
โบนาเวนตูร่ากดฟรีคิกหน่อยลื่นแถมบอลแฉลบกำแพง
มิลานได้ฟาวล์หน้าเขตโทษระยะราวๆ 25 หลามุมเกือบกลางประตู โบนาเวนตูร่าเป็นคนจัดการเองวิ่งมายิงแล้วลื่นบอลเลยไปติดแฉลบกำแพงไปไม่มีลุ้น
78'
บอลเปิดหลุดมาหาซูโซ่ดันยิงออกหลังไปอีก
มิลานดูต้องมีประตูแรกมาก่อนแต่ลำบากน่าดูอาร์เซน่อลไม่เปิดช่องให้ง่ายๆ จนกระทั่งหนนี้ที่ครอสบอลจากซ้ายเข้าในกรอบ แล้วบอลมันหลุดมาหาซูโซ่ทางขวาจับก่อนจะซัดไปออกเสาสอง
80'
เตะมุมบอลถึงโบนาเวนตูร่าพักยิงเองแฉลบหลุดกรอบ
เข้าท้ายเกมมิลานกำลังมากดดันได้ต่อเนื่องพอดี เตะมุมหนนี้เปิดจากขวาแล้วบอลหลุดมาถึงโบนาเวนตูร่าทางเสาไกลพักบอลลงก่อนจะซัดเน้นๆติดแฉลบเปลี่ยนทางหลุดกรอบ
83'
คาลินิชเกือบหลุดมาล่อเป้าแล้วเจอออสปิน่าออกมาสกัดก่อน
มิลานก็ยังไม่ได้ประตูนำอีกจังหวะนี้ว่าทำดีแล้ว เมื่อซิลวาเห็นช่องเลยแทงให้กับคาลินิชพยายามตามบอลเข้าเขตโทษแต่ออสปิน่าก็ไวรีบออกมาสกัดบอลทิ้งก่อนคาลินิชจะได้ล่อเป้า


สุดท้ายอาร์เซน่อลเอาชนะมิลาน 2-0 ทำให้พวกเขากุมความได้เปรียบก่อนกลับไปเล่นนัดสองในบ้านตัวเอง

นอกจากนี้หยุดความพ่ายแพ้ติดต่อกันไว้ที่ 4 นัดและยังหยุดสถิติไร้พ่าย 13 เกมของมิลานลงด้วย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น