ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไปไม่กลับ..หลับไม่ตื่น !! ปืนสิ้นสภาพพ่ายไบรจ์ตัน 2-1 แพ้ 4 นัดติดหนแรกรอบ 16 ปี
1366
4-3-2018
22:56:55

เป็นช่วงที่แย่แล้วแย่อีกสำหรับอาร์เซน่อลแพ้มา 3 เกมติดและเกมนี้เจอไบรจ์ตันเอาประตูนำ 2 ลูกตั้งแต่ยังไม่ถึงครึ่งชั่วโมงแรก แม้ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็องจะยิงไล่มาแต่ครึ่งหลังพยายามแล้วก็เอาเพิ่มไม่ได้ ปืนใหญ่น่าผิดหวังอีกครั้งพ่าย 2-1 แพ้ 4 นัดติดในทุกรายการเป็นหนแรกรอบ 16 ปี


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม
วันที่ 4 มีนาคม 2561
กรรมการ สจวร์ต แอตต์เวลล์

 

ไบรจ์ตัน                           2   :   1                    อาร์เซน่อล
1-0 ดังค์ 7'
2-0 เมอร์เรย์ 26'
                                                                       2-1 โอบาเมอย็อง 43'

 

ไบรจ์ตันไม่มีปัญหาเรื่องตัวเจ็บใหม่เกิดขึ้นเลย ทำให้พวกเขาจัดตัวชุดเดิมเหมือนนัดก่อนที่เอาชนะสวอนซี
ส่วนอาร์เซน่อลได้วิลเชียร์กลับมายืนแดนกลางแล้ว แต่ในรายของเบเญรินถูกดร็อปเป็นสำรองให้แชมเบอร์สลงมาคุมแบ็คขวาแทน


7'
ไวจริง...บอลโหม่งชงให้ดังค์ซัดตูมไบรจ์ตันออกนำ

เปิดเกมมาถึงไบรจ์ตันเอาประตูนำไปแล้วอาร์เซน่อลถึงกับเซ็ง จากจังหวะเตะมุมทางซ้ายที่โยนข้ามมาเสาไกลแล้วดัฟฟี่มาโหม่งชงกลับไปตรงกลางแล้วเข้าทางดังค์ซัดตูมเดียวตุงตาข่ายเลย ไบรจ์ตันออกนำ 1-0
10'
ไบรจ์ตันมาใหม่โกรสยิงมาติดเซฟเช็ก
ไบรจ์ตันกำลังได้ใจมาเอาโอกาสลุ้นประตูอีกแล้วกับบอลออกมาทางซ้ายที่อิซเกวียร์โด้ลากตัดเข้ามา เลือกแปะต่อให้โกรสใกล้ๆได้สับไกจากนอกกรอบเช็กต้องปัดเอาไว้ก่อน
18'
ปืนเผลอไม่ได้โดนสวนกลับไบรจ์ตันได้ลุ้นเตะมุมอีก
อาร์เซน่อลพยายามตั้งเกมบุกแล้วเผลอไม่ได้ มีจังหวะให้ไบรจ์ตันสวนกลับจากบอลโด่งถึงอิซเกวียร์โด้ทางซ้ายลากตัดหาเขตโทษก่อนยิงติดบล็อกออกหลัง เตะมุมหนนี้ทางขวาเปิดมาให้ดังค์โหม่งข้ามคาน
20'
เกือบสอง!ไบรจ์ตันดักบอลหน้าเขตโทษแต่น็อคการ์ทยิงไม่ผ่านเช็ก
ไปๆมาๆอาร์เซน่อลจะโดนลูกสองเอาจากที่อิโวบี้โดนไล่บี้ใกล้ๆเขตโทษแล้วพยายามจ่ายขึ้นหน้า แต่เจอโกรสดักได้เลยพาบอลเข้าเขตโทษทางขวาก่อนจะหักมาให้น็อคการ์ท จบด้วยการยิงได้แต่เช็กปิดมุมทิ้งตัวเซฟทัน
26'
ไม่รอดอยู่ดี!บอลเปิดให้เมอร์เรย์โขกไบรจ์ตันทิ้งห่าง

แล้วก็เป็นจริงเสียด้วยไบรจ์ตันเอาประตูที่สองได้แล้ว เริ่มต้นจากความผิดพลาดของอารืเซน่อลก่อนเลยกอสเซียลนี่จ่ายเสียเลยทำให้ไบรจ์ตันค่อยๆออกบอลมาทางขวา แล้วโกรสตั้งป้อมเปิดโด่งเข้ามาให้เมอร์เรย์โหม่งส่งบอลกระดอนพื้นเช็กล้มเซฟไม่ทัน ไบรจ์ตันนำห่าง 2-0
29'
บอลโด่งไบรจ์ตันน่ากลัวเมอร์เรย์โหม่งเสยเข้ามือเช็ก
ลูกกลางอากาศของไบรจ์ตันมาแต่ละทีอาร์เซน่อลใจหล่นไปอยู่ตาตุ่มหนนี้ก็ได้จบอีกแล้ว จากจังหวะต่อจากฟรีคิกบอลมาอยู่กับอิซเกวียร์โด้ได้ครอสมาให้เมอร์เรย์โหม่งเสยตรงกรอบด้วยแต่ตรงตัวเช็กเลยรับเข้ามือ
32'
เมอร์เรย์ชงต่อให้โกรสยิงยังถูกเช็กเซฟอีก
โอกาสของไบรจ์ตันเยอะจริงมาแต่ละทีได้เสียวตลอด หนนี้บอลเปิดเข้ามาแล้วเมอร์เรย์โหม่งเช็ดต่อมาให้กับกับโกรสยิงทันทีแต่ยังตรงตัวเช็ก
43'
เอาวะ...โอบาฯดีดจ่อๆพาปืนไล่ตีไข่แตก

ท้ายครึ่งแรกอาร์เซน่อลยังได้ประตูไล่ตีไข่แตกได้ จากทีแรกบอลออกมาซ้ายสุดโคลาซินัคเปิดมาอิโวบี้เกี่ยวไม่ได้แต่บอลยังมาเข้าทางอิโวบี้ เลยให้ย้อนมาที่ชาก้าตรงกรอบเขตโทษตามด้วยจ่ายต่อถึงโอบาฯแถวเขต 6 หลาดีดตามน้ำเข้าประตู อาร์เซน่อลไล่มาเป็น 2-1
45+1'
นิดเดียว!กอสเซียลนี่โหม่งเต็มหัวแต่ชนเสาเน้นๆอดเจ๊า
ทดเจ็บเกือบเป็นอาร์เซน่อลที่ตีเสมอไล่มาได้จากเตะมุมเข้าไปยังโดนสกัดออกมา มคิทาร์ยานได้เปิดเข้ามาใหม่แล้วกอสเซียลนี่โฉบโหม่งส่งบอลชนเสาแรกเต็มๆ


HALF TIME


49'
มิกกี้ลองซัดจากหน้าเขตโทษเข้าซองไรอัน
ครึ่งหลังอาร์เซน่อลตามหลังอยู่มาหาโอกาสลุ้นประตูตีเสมอกันแต่แรก จากบอลเคาะกันไปมาแล้วให้มาที่มิคทาร์ยานหน้าเขตโทษตั้งป้อมยิงเลยแต่ก็ง่ายไปไรอันล้มตัวรับเข้าซอง
58'
เทพปรือทำชิ่งแล้วลองสับไกเองโดนปัดออกหลัง
อาร์เซน่อลมาใกล้เคียงขึ้นอีกกับบลฝากมาที่โอซิล พาบอลขึ้นมาเองแล้วทำชิ่งกับโอบาฯขยับมาหน้าเขตโทษมีช่องอยู่เลยส่องไกลเข้าให้แต่ไรอันปัดออกหลังไปก่อน
60'
บอลแทงให้โอบาฯไม่มีมุมยิงเปิดให้เพื่อนก็โดนดักได้
ช่วงที่ผ่านมาอาร์เซน่อลจัดว่าฮึดใช้ได้เลยกดดันแบบต่อเนื่อง แล้วมีจังหวะบอลแทงให้โอบาฯโฉบทะลุมาสวยแตะถึงบอลก่อนไรอันแต่มุมมันแคบแล้วเลยพยายามหักเข้ากลาง ไรอันยังใช้แขนปัดบอลไว้ได้หน่อยก่อนจะโดนสกัดไบรจ์ตันรอดมาได้
63'
ปืนกดดันหนักหนนี้บอลเปิดเกือบถึงโอบาฯ
อาร์เซน่อลกดดันหนักจริงๆบุกมาอันตรายอีกครั้งกับบอลแย่งได้ทางซ้าย เปิดช่องให้โอซิลค่อยๆพาบอลตัดเข้ามาแล้วจ่ายจะให้โอบาฯมาชาร์จแต่ก็โดนดักไว้
69'
โคลาซินัคชนสเคลอตโต้คว่ำจนต้องเปลี่ยนออก
เกมต้องหยุดปฐมพยาบาลกันพักใหญ่เลยจากที่ไอ้รถถังโคลาซินัคพยายามตามมาแย่งบอลแล้วชนสเคลอตโต้หงายหลังไป ทางฝั่งไบรจ์ตันก็ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่เพราะชนหนักจริงสุดท้ายโดนเปลี่ยนตัวออกเลยเอาบรูโน่ลงแทน
71'
ไบรจ์ตันตอบโต้หน่อยอิซเกวียร์โด้ลากตัดมายิงเองออกเสาแรก
ไบรจ์ตันได้ทีโต้กลับมาลุ้นประตูบ้าง กลางสนามน็อคการ์ทเป็นคนแทงยาวออกทางซ้ายมีอิซเกวียร์โด้รับบอลแล้วพยายามลากตัดมาหน้าเขตโทษ ก่อนจับด้วยการซัดส่งบอลออกเสาแรกไม่เท่าไหร่
80'
ปืนทำดีขึ้นแล้วยังหาประตูตีเสมอไม่เจอ
เข้าสู่ท้ายเกมแล้วปืนใหญ่ดีขึ้นเยอะในครึ่งหลังแต่ยังควานหาประตูไม่ได้สักที พยายามเปิดเข้ามาแต่บอลโดนโหม่งย้อนมาหน้าเขตโทษให้มคิทาร์ยานยิงได้ก็แฉลบออกหลังอีก
83'
ปืนมีเสียว...ไบรจ์ตันยิงเข้าแล้วแต่จับล้ำหน้าไปก่อน
อาร์เซน่อลต้องเสียวบ้างล่ะเพราะไบรจ์ตันเกือบได้ประตูฝังเข้าให้ เป็นจังหวะอิซเกวียร์โด้ทำชิ่งเข้าเขตโทษหลุดมาเลยแล้วตบเข้ากลางให้เมอร์เรย์ยิงนิ่มๆ แต่จังหวะทำชิ่งหลุดมานั้นล้ำหน้าไปแล้วเลยไม่เป็นประตู
87'
เอ็นเคเตียห์โหม่งเบาเกินไปโดนรับง่ายๆ
อาร์เซน่อลเหลือเวลาน้อยเข้าทุกทีแต่ก็ยังหาทางเอาประตูตีเสมอไม่ได้ มาใช้ครอสจากด้านข้างอีกรอบแล้วเอ็นเคเตียห์ได้โหม่งแต่เบาไปหน่อยกระดอนให้ไรอันรับง่ายๆเลย
90+3'
บอลชงให้โอบาฯยิงก็เบาเกินเข้าซองไรอัน
ทดเจ็บยังพอมีเวลาให้ตีเสมออยู่แล้วอาร์เซน่อลเกือบได้ด้วยลูกโยนมาเบเญรินโหม่งตั้ง เข้าทางโอบาฯยิงได้แต่บอลเบาไปเลยโดนไรอันรับเข้าซองไปอีก


จบเกมอาร์เซน่อลพ่ายต่อไบรจ์ตัน 2-1 เลยเป็นความพ่ายแพ้นัดที่ 4 ติดต่อกันจากทุกรายการเป็นหนแรกนับตั้งแต่ปี 2002 หรือเมื่อ 16 ปีก่อน

อันดับในตารางเลยไม่ขยับด้วยและเกิดเชลซีที่อยู่ที่ 5 ชนะขึ้นมาก็จะโดนทิ้งเป็น 11 คะแนน

ส่วนไบรจ์ตันถือเป็นชัยชนะสำคัญเพราะถีบตัวเองขึ้นมาอันดับ 10 เลยห่างจากโซนตกชั้นเป็น 7 คะแนน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น