ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เข้ารอบ..แต่อาย !! ปืนสุดบู่ โดนรัวเร็ว 2 ตุง ก่อนพ่ายออสเตอร์ซุนด์ 2-1
1047
23-2-2018
07:35:33

เกือบงามหน้าสำหรับอาร์เซน่อลจากที่จะเล่นแบบสบายใจก็ต้องมาเสียววาบ เพราะโดนยิง 2 ประตูในเวลาเพียงแค่ 2 นาทีจุดประกายให้ผู้มาเยือนจากสวีเดนเป็นอย่างดี สุดท้ายเซอาด โคลาซินัคยิงประตูต้นครึ่งหลังช่วยให้โล่งใจกันไป ปืนใหญ่พ่ายต่อออสเตอร์ซุนด์ 2-1 แต่สกอร์รวมพวกเขาเอาชนะ 4-2 เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโรป้าลีก


ฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดสอง
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561
กรรมการ อิวาน ครูซเลียค


อาร์เซน่อล                    1  :  2                ออสเตอร์ซุนด์
                                                           0-1 อายช์ 22'
                                                           0-2 เซมา 23'
1-2 โคลาซินัค 47'
(รวมผลสองนัด อาร์เซน่อลเข้ารอบด้วยประตูรวม 4-2)


อาร์เซน่อลพักนักเตะบางคนไว้เพื่อเกมนัดชิงสุดสัปดาห์นี้ โฮลดิ้งเลยได้ออกสตาร์ท แต่ในรายของวิลเชียร์กับมคิทาร์ยานยังได้ออกสตาร์ทในเกมนัดนี้
ฝั่งออสเตอร์ซุนด์เปลี่ยนนักเตะจากเกมก่อนไปสองคน นัดนี้ให้ฮ็อปคัตต์กับอายช์เล่นเป็นตัวจริง


9'
ออสเตอร์ซุนด์คึกคักมีจังหวะลุยมาสวยๆ
ออกสตาร์ทต้นเกมมาได้เห็นเกมบุกดีๆของออสเตอร์ซุนด์เลยมาน่ากลัวหลายทีได้ยิงบ้างจ่ายจังหวะสุดท้ายไม่แม่นบ้าง แต่ก็เตือนอาร์เซน่อลว่าเผลอไม่ได้
14'
อิโวบี้หาช่องยิงเองยังหลุดกรอบออกหลัง
อาร์เซน่อลได้โอกาสลองจบกันบ้างจากที่อิโวบี้พยายามกระชากเข้าเขตโทษทางซ้าย สุดท้ายล็อกกลับมาเข้าขวาโยกตัดมาหาโอกาสยิงเองแล้วก็ส่งบอลหลุดกรอบกันไป
18'
ออสเตอร์ซุนด์มาใหม่เซมาลุยมายิงเองติดเซฟ
ออสเตอร์ซุนด์ได้ลองลุ้นกันอีกครั้ง เมื่อฮ็อปคัตต์ตักบอลให้กับเซมาทางซ้ายพยายามลากเข้าเขตโทษมาได้แต่โดนบีบมุมไว้ สุดท้ายลองยิงเองเลยออสปิน่ามีเซฟกระฉอกนิดนึงแต่ก็คว้าเข้ามือไม่มีปัญหา
22'
โดนเข้าให้!อายช์ทะลุเข้าเขตโทษมายิงพาออสเตอร์ซุนด์นำ

และแล้วออสเตอร์ซุนด์ก็เอาประตูออกนำเข้าให้ เมื่อบอลจ่ายออกไปขวาสุดแล้วไม่ล้ำ อายช์เลยได้โอกาสควบพาบอลเข้าเขตโทษมาก่อนยิงผ่านออสปิน่าแล้วแชมเบอร์สที่ตามมาช่วยก็ไม่สำเร็จยังส่งบอลเข้าประตูไปอยู่ ออสเตอร์ซุนด์ออกนำเลย 1-0
23'
ปืนช็อค!โดนโต้กลับเซมายิงไม่เหลือออสเตอร์ซุนด์ทิ้งห่าง

แต่แค่ลูกเดียวไม่พอเมื่อออสเตอร์ซุนด์มาเอาประตูที่สองได้ในเวลาไม่ถึงนาที เริ่มด้วยบอลตัดกลางสนามแล้วทิ้งยาวขึ้นหน้ามาให้กับเซมาตามมาเก็บบอลในเขตโทษ ก่อนพลิกหนีแชมเบอร์สแล้วก้มหน้าก้มตายิงส่งบอลพุ่งเรียดเข้าเสาไกล ออสเตอร์ซุนด์นำเพิ่มเป็น 2-0 อาร์เซน่อลช็อกตาตั้งกันไป
30'
ออสเตอร์ซุนด์มาอีกเอ็ดเวิร์ดสทำชิ่งก่อนยิงนอกกรอบหลุดเสา
ออสเตอร์ซุนด์ได้โอกาสกลับมาลุ้นอีกทีจากการตัดบอลลุยกลับมา แล้วเอ็ดเวิร์ดสรับช่วงต่อมาทำชิ่งหน้าเขตโทษก่อนจะสับไกส่งบอลพุ่งออกไปทางเสาแรก
35'
ปืนลองลุ้นบ้างเวลเบ็คโหม่งโดนบางไป
ปืนใหญ่พยายามตอบโต้พอมาลุ้นเอาประตูตีไข่แตกจากลูกฟรีคิกทางซ้าย มคิทาร์ยานโยนเข้ามาแล้วเวลเบ็คโหม่งเช็ดได้แต่บางไปหน่อยโดนเซฟเอาไว้
42'
ฟรีคิกเปิดมาสกัดเข้าทางวิลเชียร์ยิงสวนก็หลุดกรอบอีก
ท้ายครึ่งแรกอาร์เซน่อลได้ฟรีคิกทางขวาอีก เปิดเข้ามาในเขตโทษทีแรกโหม่งกันไม่ได้แต่บอลมาเข้าทางวิลเชียร์ต้องยิงสวนเลยส่งบอลพุ่งโด่งออกไป
44'
ออสเตอร์ซุนด์ได้ฟรีคิกแต่ยิงไม่ผ่านออสปิน่าg
ออสเตอร์ซุนด์มาได้ฟรีคิกระยะไกลหน่อยเยื้องมาทางซ้าย ให้กอดดอสเป็นคนจัดการวิ่งมาปั่นบอลพุ่งตรงกรอบด้วยแต่น้ำหนักไม่พอโดนออสปิน่าเซฟไว้ไม่มีปัญหา


HALF TIME


47'
ปืนโล่ง!บอลเปิดถึงโคลาซินัคยิงจ่อๆตีไข่แตก

กลับมาครึ่งหลังกลายเป็นว่าอาร์เซน่อลได้ประตูตีตื้นมาเลยโล่งใจกันไป เมื่อบอลถ่ายจากซ้ายออกไปทางขวาจนเบเญรินสอดเข้าเขตโทษถึงเส้นหลังเปิดกลับมาตรงกลาง แล้วมูคิบี้ดันสกัดไม่โดนมาเข้าทางโคลาซินัคจับก่อนยิงจ่อๆเข้าไป อาร์เซน่อลไล่มา 2-1
54'
ออสเตอร์ซุนด์มาทำเสียวอีกแต่มูคิบี้จิ้มไม่ถึงบอล
ออสเตอร์ซุนด์เกือบจะได้ประตูเพิ่มเอาจากเตะมุมเล่นสั้นออกมาหามุมเปิดที่กว้างขึ้น แล้วบอลที่โยนเข้ามาก็มีมีตัวโหม่งเช็ดมาหน้าประตูมูคิบี้เกือบจิ้มถึงบอลก่อนออสปิน่าไม่งั้นมีสิทธิ์โดน
62'
เอลเนนี่พาบอลสวนกลับมายิงไกลเองวติดเซฟ
อาร์เซน่อลได้ช่องสวนกลับมาลุ้นเอาประตูตีเสมอ จากเอลเลนี่ลากขึ้นมาเองตรงกลางจนถึงหน้าเขตโทษแล้วได้จบด้วยการส่องไกลไปติดเซฟเกอิต้า
68'
อิโวบี้ตักให้เวลเบ็คสอดมาโหม่งก็ยังตรงตัว
เจ้าบ้านมาใหม่เกือบจะตีเสมอเข้าอีกแล้ว ทางขวาในเขตโทษอิโวบี้แตะหนีมาแล้วตักเข้าตรงกลาง มีเวลเบ็คพยายามมาโหม่งก็ทำได้แค่ส่งบอลไปเข้าซองเกอิต้า
80'
แชมเบอร์สโหม่งเตะมุมยังข้ามคาน
เข้าสู่ท้ายเกมแล้วเป็นช่วงที่อาร์เซน่อลได้เคาะบอลหาช่องไปไม่เปิดโอกาสให้ออสเตอร์ซุนด์ตั้งเกมบุก สุดท้ายก็มาได้เตะมุมแล้วเปิดให้แชมเบอร์สโหม่งได้แต่ก็ข้ามคาน
84'
ออสเตอร์ซุนด์ยังไม่ยอมบอลเปิดมาอิสลาโมวิชชาร์จหลุดออกหลัง
ออสเตอร์ซุนด์งานหนักเวลาน้อยและต้องยิงอีกสามลูกแต่ยังไม่ย่อท้อลองบุกมาอีกที ใช้บอลครอสเข้าไปในเขตโทษแล้วอิสลาโมวิชสอดมาชาร์จถึงบอลแต่หลุดเสาไปหน่อยเดียวเอง
90+1'
เทพแดนล็อกหลอกยิงเองก็ยังตรงตัว
น่าเป็นประตูฝังให้กับอาร์เซน่อลเหลือเกินจากบอลอยู่กับเวลเบ็คเข้าเขตโทษหลอกยิงก่อนทีนึงแล้วล็อกเข้าซ้าย ก่อนจะจบด้วยการสับไกไปให้เกอิต้าเซฟ


จบเกมอาร์เซน่อลแพ้ออสเตอร์ซุนด์ 2-1 แต่ยังผ่านเข้ารอบไปได้แบบใจหวิวๆหน่อยด้วยสกอร์รวม 4-2 รอฟังผลจับสลากรอบ 16 ทีมสุดท้ายวันนี้(ศุกร์)

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น