ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มีดโกนอาบน้ำผึ้ง !! ​หล่อเหลา เผยคำพูด เวนเกอร์ ก่อนปล่อยตนย้ายซบ สิงห์
5037
20-2-2018
13:44:02

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้ารูปงามของทีม เชลซี ออกมาเปิดเผยถึงบทสนทนาสุดท้ายของตนเองกับ อาร์เซน เวนเกอร์ ในช่วงเดือนมกราคม ก่อนที่จะขายตนมาให้กับคู่อริร่วมเมือง


ชิรูด์ ย้ายมาเล่นให้กับ เชลซี ในช่วงวันท้ายๆของตลาดซื้อขาย ซึ่ง ชิรูด์ เองเปิดเผยว่า ในตอนนั้นเขายังไม่ได้ฟันธงเกี่ยวกับอนาคตตนเองถึงเรื่องการย้ายทีมแบบร้อยเปอร์เซ็นซะทีเดียว  แต่สุดท้ายแล้ว หลังจากมีการพูดคุยกันกับ เวนเกอร์ ก็เป็นเขานั่นเอง ที่อนุมัติให้ เชลซี สามารถเข้ามาเจรจาเพื่อดึงตัว ดาวยิงเครางามคนนี้ไปร่วมทีมได้


"ผมเข้าไปหา เวนเกอร์ เพื่อถามเขา เกี่ยวกับสถานการณ์ของผม หลังจากการมาของ Aubameyang ผมกดดันเขาเล็กน้อย  มันเหมือนกันกับที่ เอเย่นต์ ของผมเคยคุยกับเขามาก่อนหน้านี้"


"เอเยนต์และผมทำให้เขารู้สึกกดดันมากเลยทีเดียว  ซึ่งในตอนนั้นผมเองก็ไม่ได้คิดเรื่องย้ายไป เชลซี  ซะทีเดียวเลย เพราะยังคาดหวังว่า เวนเกอร์ จะพยายามหาทางออกที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้...."

 

"ผมยังจำได้เลยว่า เขา(เวนเกอร์) ยังบอกผมว่า... เฮ้ โอลิวิเยร์ นายอย่าเป็นกังวลไป ฉันจะทำอย่างดีที่สุดเพื่อความสุขของนาย พอเขาพูดจบ ผมแอบโล่งเล็ก ๆ "

 

"ผมรู้ว่า เวนเกอร์ พยายามรักษาความสัมพันธ์ของเราไว้อยู่ เขาพยายามพูดหลายอย่างที่ทำให้ผมรู้สึกดี เช่น ถ้านายไม่ได้ไป รัสเซีย ฉันคงรู้สึกแย่แน่ ๆ เลย"

 

"มันน่าผิดหวังที่มากสำหรับผม เพราะในช่วงเวลาหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา สิ่งที่ผมเจอมันทำให้ผมรู้สึกแย่ลงไปเรื่อยๆ ...ผมไม่สามารถรับมันได้นานหรอก หากผมยังทำประตูได้มากมาย แต่ยังคงรับบทเป็นตัวสำรองแบบนั้น"

 

"จริงๆผมอยากไปเล่นให้ดอร์ทมุนด์ พวกเขาต้องการผมอย่างจริงจัง และ  อาร์เซนอล ก็อยากให้ผมเลือกเช่นนั้น  แต่ผมก็ได้รับข้อเสนอที่ดีมากจากเชลซีด้วยเช่นกัน..."

 

"เหตุผลของผมมันง่ายๆ ...นั่นคือ ลูกชายของผมคนที่สาม เพิ่งจะลืมตาดูโลก  สิ่งนั้นคือตัวตัดสินใจให้ผมอยู่ที่อังกฤษต่อไป มันเป็นเรื่องยากนะ ที่จะรอเวลาถึงสี่เดือนกว่า เพื่อจะกลับมาเจอเขาอีกครั้ง ฉะนั้นมันจึงมีเส้นทางเดียวที่ผมจะเดินไปนั่นคือการย้ายไปเล่นกับ เชลซี "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น