ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ใช้ไม่เป็นเอง !! ชิรูด์ เผย ตนเหมาะกับแผนเชลซี มากกว่าอาร์เซน่อล
7249
19-2-2018
12:35:42

กองหน้าวัย 31 ปี ยอมรับว่า เขารู้สึกเล่นฟุตบอลได้ไหลลื่นกับ เชลซี มากกว่าตอนที่เล่นให้ อาร์เซน่อล เนื่องจากมีแท็คติคในการเล่นที่ต่างกัน และยังมีตัวทำเกมชั้นดีมากมายหลายคนรายล้อมรอบตัวเขา


โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์  ย้ายมาร่วมทีม เชลซี ในช่วงท้ายของตลาดซื้อขายในเดือนมกราคมที่ผ่านมา และตัวเขาเองก็ใช้เวลาไม่นานในการปรับตัวให้เข้ากันกับทีมใหม่ จนในตอนนี้เขาทำไปแล้ว 1 ประตูกับอีก2แอสซิสต์ จากการลงเล่นสองเกมล่าสุด


กองหน้าเครางาม กล่าวผ่าน เดอะเมโทร ว่า เขารู้สึกว่าการเล่นกับทีมเชลซี นั้นมีความต่อเนื่องและลื่นไหลไปกับเกมมากว่าในตอนที่เล่นกับอาร์เซน่อล  นั่นเป็นเพราะทีมของเขามีเพลย์เมคเกอร์ในสนามหลายคน ที่คอยช่วยเหลือเขา จึงมีการประสานของเกมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งการจ่ายบอลที่ใช้ทั้งบอลสั้นและลูกครอส การวิ่งทำทางเพื่อดึงกองหลัง  นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เขาปรับตัวกับทีมใหม่ได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง


"ในตอนแรกที่ผมมาที่นี่  ผมรู้สึกกังกวลใจนิดหน่อย เพราะผมอยากให้ทุกอย่างออกมาดีไม่มีติดขัด   แต่ คอนเต้ บอกกับผมว่าไม่ต้องคิดมาก แค่เล่นไปตามเกมของตัวเองเท่านั้น...."


"พอผมเริ่มเข้าใจเกมของทีม มันก็ง่ายขึ้น  ผมสัมผัสถึงบรรยากาศในทีม และเข้าไปมีส่วนร่วมได้อย่าง่ายดาย "


"ในทีมของเรา มีผู้เล่นที่สร้างสรรค์เกมได้มากมายหลายคน ทั้ง อาซาร์  วิลเลี่ยน  เปโดร หรือแม้แต่ ฟาเบรกาส  พวกเขามีความพิเศษในการสร้างเกมขึ้นมา ผมแค่เพียงขยับตัวตามจังหวะของพวกเขาเท่านั้น..."


"มันรู้สึกง่ายกว่าตอนที่ผมเล่นให้กับ อาร์เซน่อล เพราะที่นั่นมีแพทเทิร์นการเล่นที่ตายตัวและมักจะใช้บอลสั้นมากกว่า  แต่ที่นี่มีความหลากหลายมากกว่านั้น  ผู้จัดการทีมมักจะให้อิสระกับตัวทำเกมได้เล่นตามสไตล์ของเขา"


"ผมรู้สึกดีมาก ที่มีผู้เล่นในสไตล์หมายเลข10อยุ่ใกล้ๆกับตำแหน่งของผม พวกเขาทำให้ผมอุ่นใจว่าจะได้โอกาสอยู่เสมอๆ...  อาซาร์ และ วิลเลี่ยน มักจะคอยส่งสัญญาณและหาช่องเพื่อส่งบอลมาให้แก่ผม และผมพยายามตอบแทนพวกเขาด้วยผลงานที่ดีที่สุดกลับไปเช่นกัน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น