ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ออสปิน่าเซฟโทษปิดท้าย!ปืนฉลุยอัดออสเตอร์ซุนด์ 3-0 จ่อลิ่ว
1480
16-2-2018
03:09:21

สบายอาร์เซน่อลกันไปเมื่อพวกเขาได้สองประตูแรกตั้งแต่ยังไม่ถึงครึ่งชั่วโมงดี แม้จากนั้นออสเตอร์ซุนด์ตอบโต้ได้เยี่ยมแต่ก็มาโดนเมซุท โอซิลยิงเพิ่มแถมทดเจ็บดาวิด ออสปิน่าเซฟจุดโทษอีก ปืนใหญ่เลยชนะแบบมีคลีนชีตด้วย 3-0 ในนัดแรกของรอบ 32 ทีมสุดท้ายยูโรป้าลีก

 

ฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดแรก
สนาม ยามต์คราฟท์ อารีน่า
วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561
กรรมการ ดาบิด แฟร์นานเดซ


ออสเตอร์ซุนด์                       0  :  3               อาร์เซน่อล
0-1 มอนเรอัล 13'
0-2 ปาปาจานโนปูลสอ 24' (Og.)
0-3 โอซิล 58'


 

ออสเตอร์ซุนด์นำมาโดยพอตเตอร์กุนซือชาวอังกฤษ และไลน์อัพวันนี้ก็ใช้ 11 นักเตะที่มีส่วนสำคัญในฤดูกาลของพวกเขาลงสนามมาหมด

ส่วนอาร์เซน่อลจะให้แชมเบอร์สคุมแผงหลัง โดยที่ไนล์สได้รับโอกาสให้ลงเป็นกองกลาง และแดนหน้าเป็นเวลเบ็คตามคาดหลังโอบาเมอย็องติดคัพไทด์ส่วนลากาแซตต์เจ็บ

 

10'
ปืนคุมเกมตามคาดไล่หาโอกาสไปเรื่อย
ออกสตาร์ทมาช่วงแรกก็เป็นไปตามคาด อาร์เซน่อลเป็นฝ่ายครองบอลบุกหาช่องลุ้นเอาประตูแต่จังหวะที่มีก็ยังไม่ค่อยอะไรมากนักสับไกติดบล็อก
13'
ปืนนับหนึ่ง!อิโวบี้ยิงติดเซฟเด้งหามอนเรอัลซ้ำพานำ

แล้วใช้เวลาไม่นานอาร์เซน่อลก็ออกนำไปเรียบร้อย จากจังหวะที่จ่ายให้อิโวบี้ในเขตโทษยิงติดบล็อกบอลยังเด้งกลับมาหาเลยล็อกเข้าขวายิงใหม่ติดเซฟ ทีนี้บอลเด้งเป็นใจเข้าทงมอนเรอัลซ้ำไม่เหลือ อาร์เซน่อลออกนำ 1-0
16'
มิกกี้ลองยิงไกลหน่อยก็ถูกเซฟได้
อาร์เซน่อลกลับมาเคาะบอลหาประตูที่สองต่อทันทีแล้วได้ลุ้นกันอีกครั้ง ด้วยบอลทำชิ่งกันหน้าเขตโทษคืนมาที่อิโวบี้เลยแปะต่อให้ด้านหลัง มคิทาร์ยานมีพื้นที่ส่องไกล 25 หลาแต่ก็โดนเซฟได้
24'
ปืนขอขอบคุณ!มิกกี้เปิดมาแฉลบกองหลังเป็นลูกสอง

บุกไปเรื่อยๆปืนใหญ่ก็ได้ประตูที่สองเรียบร้อย กับบอลขึ้นทางขวาเบเญรินเปิดก่อนทีแรกติดบล็อกแต่เคลียร์กันไม่ขาด เจอมคิทาร์ยานตัดได้เลยเปิดอัดมาหน้าประตูแล้วโดนปาปาจานโนปูลอสแฉลบตุงตาข่าย อาร์เซน่อลนำเพิ่มเป็น 2-0
27'
มิกกี้ทำชิ่งมาได้ยิงเองยังถูกเซฟไวได้
อาร์เซน่อลหาช่องได้อีกทีจากมคิทาร์ยานทางขวาทำชิ่งกับอิโวบี้ตัดเข้ามาในเขตโทษ สุดท้ายจบด้วยการสับไกแต่ก็ลอยมาให้เกอิต้ารับเอาไว้
29'
ออสเตอร์ซุนด์ตอบโต้!กอดดอสสับเน้นๆออสปิน่าปัดข้ามคาน
ออสเตอร์ซุนด์มีโอกาสตั้งเกมตัวเองแล้วสร้างโอกาสหวิดได้ประตูตีไข่แตกเหมือนกัน จากที่บีบกันจนแย่งบอลได้นูรีโฉบมาทางซ้ายแล้วหักเข้ามาตรงกลาง จบด้วยกอดดอสเป็นคนสับไกถูกออสปิน่าปัดข้ามคาน
33'
เจ้าบ้านมาใหม่กอดดอสพลิกพาบอลมาเองยิงเข้ามือออสปิน่า
ออสเตอร์ซุนด์ทำดีขึ้นแล้วหาจังหวะทดสอบอาร์เซน่อลได้อีกครั้ง จากกอดดอสกลางสนามพลิกแล้วลาพาบอลมาเองถึงหน้าเขตโทษก่อนยิงเองไปเข้ามือออสปิน่า
34'
ปืนโต้กลับเวลเบ็คได้ยิงข้ามคาน
อาร์เซน่อลก็มีจังหวะให้โต้กลับอยู่ ด้วยบอลที่โอซิลแทงให้เบเญรินสอดขึ้นไปทางขวาแล้วตบกลับเข้ามาตรงกลาง อิโวบี้รับช่วงต่อเลือกเวลเบ็คซ้ายสุดในเขตโทษตั้งท่ายิงเลยแต่ข้ามคาน
42'
ออสเตอร์ซนุด์มาอีก!บอลโหม่งเข้าทางกอดดอสได้ยิงออกเสา
ก่อนหมดครึ่งแรกออสเตอร์ซุนด์ได้โอกาสอีกแล้ว เมื่อบอลโดนโหม่งมาเข้าทางกอดดอสเลยได้กระชากมาหน้าเขตโทษแล้วยิงไกลเอง แต่ก็ส่งบอลหลุดออกเสาแรกไปอีก
45+1'
มิกกี้ขยับหาช่องยิงเองยังหลุดกรอบ
อาร์เซน่อลบุกส่งท้ายก่อนหมดครึ่งแรกอีกทีแต่ก็ไม่ได้ เป็นเบเญรินให้มาที่เวลเบ็คแล้วฝากต่อมคิทาร์ยานทางซ้ายตามด้วยดึงหลอกจะให้ตัวเติมแต่กระชากขยับมาข้างในแล้วยิงเองส่งบอลพุ่งหลุดกรอบ


HALF TIME


58'
ปืนขอเพิ่ม!มิกกี้จ่ายให้เทพปรือสอดมายิงลูกสาม

กลับมาครึ่งหลังแม้ออสเตอร์ซุนด์ยังได้บุกแต่ก็เป็นอาร์เซน่อลได้ประตูทิ้งห่าง เริ่มจากบอลค่อยๆทำชิ่งขึ้นมาแล้วโอซิลออกซ้ายให้มิกกี้จ่ายกลับเข้ามาในเขตโทษ จบที่โอซิลสอดมาได้ก่อนจะยิงเข้าไป อาร์เซน่อลสบายแล้วนำ 3-0
65'
มิกกี้จ่ายให้เอลเนนี่ลองยิงไกลก็ข้ามคาน
ออสเตอร์ซุนด์เสียทรงไปบ้างเลยเปิดโอกาสให้อาร์เซน่อลมีช่วงสวนกลับมาเป็นระยะ หนนี้ก็จากทางซ้ายมคิทาร์ยานคืนมาตรงกลางให้เอลเนนี่ดันมายิงไกลส่งบอลข้ามคาน
71'
ปืนเคาะอยู่นานสุดท้ายมอนเรอัลยิงติดบล็อก
อาร์เซน่อลบุกมามีจังหวะเคาะขึงบอลอยู่ตั้งนานนมจนได้ช่องยิงสักที โอซิลให้มิกกี้ในเขตโทษจ่ายออกซ้ายเวลเบ็ครออยู่ไม่เปิดแต่หักย้อนมาให้มอนเรอัลเติมมายิงติดบล็อก
81'
เทพแดนลองยิงบ้างบอลกระดอนออกเสาสอง
เกมเข้าสู่ช่วงท้ายแล้วโอกาสในครึ่งหลังมันไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ออสเตอร์ซุนด์ยังไม่ยอมแต่กลับเป็นอาร์เซน่อลบุกมาได้น้ำได้เนื้อเยอะกว่า หนนี้ก็ให้เวลเบ็คที่ฉีกตัวออกไปซ้ายแล้วลากตัดมาถึงเขตโทษลองยิงไกลดูกระดนออกเสาสอง
90+2'
จุดโทษยังไม่เสีย!แพตเตอร์สันยิงแย่ออสเตอร์ซุนด์ไข่ไม่แตก
แต่แล้วทดเจ็บอาร์เซน่อลมาเสียจุดโทษเข้าให้ เป็นจังหวะที่เบเญรินเสียบมาไม่ถึงบอลกรรมการเลยจับฟาวล์ไป แพตเตอร์สันมารับหน้าที่ยิงก็ยิงสมกับเป็นกองหลังเลยไม่มุมแถมเบาอีกออสปิน่ารับติดมือ


จบเกมก็ไม่ใช่งานยากสำหรับอาร์เซน่อลเอาชนะออสเตอร์ซุนด์ 3-0 ทางสะดวกต่อการเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายถ้านัดหน้าไม่เกิดพลิกล็อกถล่มขึ้นมาเสียก่อน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น