ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
วัยทองเหรอ ?! เวนเกอร์ เหวี่ยง กฎคัพไท ทำ โอบา อดโชว์ลีลาในยูโรป้า
2362
15-2-2018
14:55:27

ไม่รู้ว่าลุงแกจะเอาแต่ใจไปถึงเมื่อไหร่ เมื่อล่าสุด อาร์เซน เวนเกอร์ ออกมาแถลงการณ์ผ่านสื่อว่า ควรยกเลิกกฎผู้เล่นคัพไท หรือ นักเตะไม่สามารถเล่นในรายการยุโรปจากการลงเล่นให้ต่างสโมสรได้  ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อ นักเตะตัวใหม่ของเขาอย่างชัดเจน


ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าค่าตัว 56 ล้านปอนด์ ไม่สามารถลงเล่นให้ทีมอาร์เซน่อลในฟุตบอลยูโรป้าลีคได้ เนื่องจากเขาลงเล่น ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีค ให้กับ ดอร์ทมุนด์ มาก่อนในช่วงต้นฤดูกาลไปแล้ว ก่อนที่จะย้ายมาสู่ทีมอาร์เซน่อลในเดือนมกราคมหรือครึ่งฤดูกาลหลังแล้วนั่นเอง 


ซึ่งหากว่าตามกฎแล้ว นั่นจะทำให้ทีมของ เวนเกอร์ อดใช้บริการหัวหอกชาวกาบองรายนี้ ไปจนสิ้นสุดทัวร์นาเม้นดังกล่าวเลยทีเดียว 


เวนเกอร์ กล่าวผ่านงานแถลงข่าวก่อนเกมยูโรป้าลีคคืนนี้ว่า เขารู้สึกว่ากฎนี้ไม่ค่อยแฟร์กับทีมของเขาและอีกหลายทีมที่เสริมทีมในช่วงเดือนมกราคมที่ต้องมาเจอกับกฎที่น่ารำคาญเช่นนี้


"น่าจะเป็นเอกฉันท์ว่า ทุกสโมสรจะเห็นด้วยกับผม ว่ากฎนี้ควรจะเลิกใช้ไปได้แล้วล่ะ.." 


"มันเป็นเคสที่คนดูแลกฎกติกาจะต้องศึกษาอย่างยิ่ง ...เพราะตัวอย่างเช่น โอบาเมยอง เคยลงเล่นให้ Dortmund ในรายการUCL แต่สุดท้ายพวกเขาก็ตกลงมาเล่นในยูโรป้า ...มันกลายเป็นว่าเพราะกฎข้อบังคับดังกล่าว ทำให้ โอบาเมยอง ไม่สามารถกลับมาลงเล่นในรายการนี้ได้อีก  ทั้งๆที่เพื่อนๆเขาในทีมเก่าของเขา ก็ยังสามารถลงเล่นได้ต่อไปตามปรกติ"   


"เมื่อคุณดูจำนวนเม็ดเงินที่คุณใช้จ่ายเพื่อซื้อนักเตะสมัยนี้ คุณต้องจ่ายเงิน 50, 60, 70 ปอนด์เพื่อได้ผู้เล่นเข้ามา แม้ในช่วงกลางของฤดูกาล แต่มันก็กลายเป็นว่า เราไม่สามารถส่งผู้เล่นดังกล่าวลงในรายการยุโรปได้อีก  ซึ่งมันดูไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย...."


"มันเป็นความจริงที่ว่า ทุกวันนี้สโมสรหลายแห่ง กำลังเผชิญกับความลำบากจากกฎข้อนี้"


อย่างไรก็ดี Henrikh Mkhitaryan นักเตะตัวใหม่อีกรายของอาร์เซน่อล ยังคงสามารถเล่นได้ เนื่องจาก จาก Jose Mourinho ไม่ได้ใส่ชื่อของเขาใน รายการ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลนี้

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น