ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
น่าอดสู ! ไรท์ซ่า อายแทน เพื่อนปืนไม่ช่วยยกระดับ โอบาเมยอง ได้เลย
1845
15-2-2018
01:41:39

เอียน ไรท์ อดีตกองหน้าระดับตำนานของอาร์เซนอล ออกมากล่าวคำขอโทษต่อปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงคนใหม่ที่อุตส่าห์ย้ายเข้ามาอยู่ที่เอมิเรตส์แล้ว ว่าสุดละอายใจที่ต้องมาตกอยู่ในสภาพที่เพื่อนร่วมทีมไม่สามารถช่วยอะไรเขาในการพังประตูได้เลย


โอบาเมยอง เปิดตัวกับสโมสรใหม่ของเขา ด้วยผลงานสุดเปรี้ยงปร้างในเกมที่ อาร์เซน่อล เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ไปอย่างสวยงาม ถึง 5-1 ซึ่งในเกมดังกล่าวเขายิงได้หนึ่งประตู และมีส่วนร่วมในเกมอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาที่อยู่ในสนาม  ทำให้แฟนบอลเชื่อว่านี่คือการเปิดประตูเข้าสู่ยุคใหม่ของเดอะกันเนอร์เสียที


อย่างไรก็ตาม ในเกมถัดมา อาร์เซน่อล กลับทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ ด้วยการออกไปแพ้ให้ คู่ปรับตลอดกาลอย่าง สเปอร์ 1-0 ชนิดที่แทบจะทำอะไรคู่แข่งไม่ได้เลย แม้ว่าจะมีสตาร์ดังลงเต็มทีม นับตั้งแต่ โอซิล  มคิทาร์ยาน  วิลเชียร์ และ โอบาเมยอง เอง


เอียน ไรท์ ที่รู้สึกผิดหวังกับเกมล่าสุด ก็ได้ออกมาแสดงความผิดหวังในผลงานของทีมรัก และกล่าวโทษว่าผู้เล่นในทีมคนอื่นๆไม่ช่วยซัพพอร์ต กองหน้าทีมชาติกาบองมากเท่าที่ควร 


"หลังการเข้ามาของปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง และเฮนริค มคิตาร์ยาน ทีมเราก็จัดการถล่มเอฟเวอร์ตันไปด้วยสกอร์ 5-1 ซึ่งช่วงนั้นแฟน ๆ ตื่นเต้นกันขั้นสุดเลยทีเดียว" ไรท์ กล่าว


"แต่เกมถัดมา ทีมแพ้ให้กับสเปอร์สโดยเผยให้เห็นถึงจุดอ่อนเดิม ๆ ที่ไม่เคยได้รับการแก้ไข วิลเชียร์ พยายามทำงานของตัวเองหนักมากพอแล้ว แต่คนเคียงข้างอย่าง เอลเนนี ชาก้า นั้นไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย โดยเฉพาะการป้องกันซึ่งเป็นงานหลักของพวกเขา"


"ผมนี่อยากจะขอโทษต่อโอบาเมยองแทนสโมสรเลยที่เพื่อนคนอื่น ๆ ไม่ได้ช่วยเหลืออะไรในการยิงประตูเลย แถมยังถูกผู้ตัดสินเป่าหยุดโดยไม่มีความผิดใด ๆ ทั้งการเข้าปะทะและจังหวะล้ำหน้า"


"อย่างไรก็ตาม เมื่อทำไม่ได้ก็ไม่ควรปล่อยให้เสียประตู แต่กลับปล่อยให้เคนชิงจังหวะโหม่งได้อีก บอกตามตรง อาร์เซนอลดูเหมือนจะดีแต่แท้จริงแล้วกลับไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยสักนิดเดียว"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น