ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปืนหมดมุข ! เคนโหม่งดอกเดียวดับ ไก่จิกปืนแตก 1-0 ขยับขึ้นที่ 3
895
10-2-2018
21:34:58

อาร์เซน่อลเกมนี้เล่นกันไม่ออกเลยโอกาสยิงแทบไม่มี เจอท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์บุกมาเป็นระยะแล้วได้แฮร์รี่ เคนยิงประตูให้แถมน่าจะมีเพิ่มด้วยแต่ก็ติดเซฟไปหลายที ทดเจ็บอเล็กซองเดร ลากาแซตต์ได้จังหวะงามๆสองหนแต่พลาดหมด จบเกมไก่เดือยทองเอาชนะ 1-0 ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 แล้วมีแต้มเหนือลิเวอร์พูลที่ยังไม่ลงแข่งอยู่คะแนนนึง


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม
วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561
กรรมการ แอนโธนี่ เทย์เลอร์


ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์   1  :  0   อาร์เซน่อล
1-0 เคน 49'

 

สเปอร์สใช้นักเตะชุดเดิมกับที่เสมอลิเวอร์พูลในสุดสัปดาห์ก่อน แต่ข้างสนามมีมูร่ามารอแล้วพร้อมสำหรับการลงประเดิมสนาม

ส่วนอาร์เซน่อลไม่มีแรมซี่ย์จึงเป็นโอกาสของเอลเนนี่ออกสตาร์ท ส่วนวิลเชียร์กลับมาอยู่ในไลน์อัพตัวจริงอีกครั้งนึงและเช็กก็ฟิตเฝ้าเสาได้

สเปอร์สจะลงเล่นโดยที่พวกเขาไม่แพ้ใครมา 8 เกมในลีก แต่นัดแรกที่เจอกันเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อนอาร์เซน่อลเอาชนะไก่เดือยทองได้หนแรกจากการพบกับในลีก 7 เกม


10'
ต้นเกมดูคึกคักได้ลองบุกฝั่งละหน่อยแต่ยังไม่มีจังหวะเสียว
ออกสตาร์ทเกมมาก็คึกคักกันเลยแม้ยังไม่มีโอกาสง้างไกจังๆ จากที่สเปอร์สบุกมาก่อนอัลลีจ่ายเกือบถึงเคน ตามด้วยอาร์เซน่อลโต้กลับมาเคาะบอลอยู่หน้าเขตโทษเจ้าบ้านพักนึงแต่ก็มีแค่วิลเชียร์ยิงติดบล็อก
18'
ฮึง มินลองยิงดูก็ยังไม่อันตราย
สเปอร์สได้โอกาสอีกทีจากอาร์เซน่อลทำบอลเสีย พยายามจะบุกเร็วแต่ก็ลงเอยที่อัลลีจ่ายให้กับฮึง มินได้ยิงแต่ไม่อันตรายเช็กรับเอาไว้
25'
ทริปเปียร์เปิดเข้าหัวอิริคเซ่นบอลลอยโด่งโดนรับได้
สเปอร์สแอบได้โอกาสลุ้นกันอีกทีจากที่โยนบอลออกไปทางขวาให้ทริปเปียร์เติมมา ก่อนตั้งป้อมเปิดเข้าไปในกรอบตัวแรกอิริคเซ่นโฉบมาโหม่งส่งบอลลอยโด่งให้เช็กรับได้
27'
แค่เกือบ!อิริคเซ่นเปิดมาเคนโหม่งโล่งๆออกหลัง
หนนี้สเปอร์สมาได้เสียวจะเป็นประตูนำเลย กับบอลบุกมาทางซ้ายฝากให้กับอิริคเซ่นเข้าขวาเปิดเข้ามาในเขตโทษ เคนแล่บหลุดมาคนเดียวโล่งๆเลยแต่ดันโหม่งออกหลังไปแบบน่าเสียดาย
29'
ไก่มาเรื่อยๆเตะมุมหนนี้เด็มเบเล่ได้ยิงไม่เข้าเป้า
กลายเป็นสเปอร์สที่ได้โอกาสต่อเนื่องซะมากกว่า คราวนี้เตะมุมเปิดมาเสาไกลถูกตบกลับมาตรงกลางเข้าทางทริปเปียร์กึ่งยิงกึ่งผ่านแฉลบไปหาเด็มเบเล่ทำให้ได้จังหวะยิง แต่วิถีบอลไม่เข้ากรอบไดเออร์พยายามสะกิดแต่ก็โดนบางไปเลยออกหลัง
39'
ปืนตอบโต้บ้างแต่มอนเรอัลปาดบอลไม่ถึงเพื่อน
เข้าท้ายครึ่งแรกอาร์เซน่อลจากที่ลงไปรับนานหน่อยก็หาทางบุกกลับมาได้ บอลออกไปทางขวาให้กับโอซิลแล้วเลือกเปิดข้ามมาทางซ้ายในเขตโทษให้มอนเรอัล สุดท้ายจะปาดไปหน้าประตูโดนบล็อกไว้
40'
ปืนได้ง้างไกส่งท้ายครึ่งแรกเบเญรินยิงข้ามคาน
อาร์เซน่อลได้โอกาสยิงเพิ่มกันสักทีกับการบุกมาหนนี้ โอซิลเลือกจะให้เบเญรินทางขวาดันมาสูงเลยจบด้วยการยิงไกลส่งบอลพุ่งข้ามคานออกหลัง

สุดท้ายจบครึ่งแรกไปแบบที่ยังไม่มีอะไรมากมายนัก

 

HALF TIME

 

49'
มาจนได้!เดวี่ส์เปิดให้เคนโหม่งพาไก่ทะยานนำ

ครึ่งหลังกลับมาเริ่มได้ไม่นานสเปอร์สที่บุกเยอะกว่าออกนำจนได้ เมื่อออกบอลไปทางซ้ายให้กับเดวี่ส์มีพื้นที่เลือกตั้งป้อมเปิดเข้าไปในเขตโทษเลย จบด้วยเคนขึ้นโหม่งกดลงพื้นย้อนเข้าเสาแรก สเปอร์สออกนำแล้ว 1-0
52'
เกือบสอง!ไดเออร์โยนจากแนวลึกให้เคนโหม่งสะบัดหลุดเสา
แล้วสเปอร์สหวิดนำเพิ่มอีกต่างหากเมื่อใช้จังหวะฉวยวางบอลจากแนวลึุกโดยไดเออร์เข้ามาในเขตโทษ แล้วเคนโฉบมาโหม่งได้อีกแล้วแค่ส่งบอลกระดอนออกเสาสองอย่างน่าเสียดาย
54'
ไก่มาต่อเนื่อง!บอลเปิดถึงเคนยิงไม่จับไปติดเซฟเช็ก
สเปอร์สจะได้ประตูที่สองเข้าให้อีกครั้งกับจังหวะนี้ขึ้นทางขวา ทริปเปียร์ได้ช่องเปิดเข้ามาตรงกลางแล้วเคนวิ่งมาวอลเล่ย์ไม่จับแต่เช็กยังเซฟไว้ได้
57'
ฟรีคิกอันตรายอิริคเซ่นยิงมาโดนเช็กบินเซฟ
อาร์เซน่อลเหนื่อยเลยต้องตั้งรับอย่างต่อเนื่องจนมาเสียฟรีคิกหน้าเขตโทษ เป็นโอกาสให้สเปอร์สลุ้นเอาประตูที่สองอีกครั้งและให้อิริคเซ่นรับผิดชอบแต่ปั่นไปถูกเช็กบินปัดออกหลัง
65'
ปืนขยับถอดมิกกี้,เอลเนนี่ให้ลากาแซตต์,อิโวบี้ช่วยเกมรุก
อาร์เซน่อลต้องชิงเปลี่ยนตัวแล้วเกมไม่คืบหน้าเลยรับอยู่ฝั่งเดียว ถอดเอามคิทาร์ยานที่เกมนี้่เงียบกริบกับเอลเนนี่ออก ให้ลากาแซตต์และอิโวบี้ลงมาเติมแนวรุก
68'
ปืนได้โอกาสบ้าง!บอลโดนสกัดเข้าทางวิลเชียร์ยิงโดนญอริสเซฟ
แล้วอาร์เซน่อลก็เป็นฝ่ายกลับมาหาจังหวะลุ้นประตูบ้างสักทีกับบอลโต้กลับ โอบาเมอย็องพาบอลมาทางซ้ายถึงเขตโทษพยายามเปิดให้เพื่อนแต่โดนสกัด บอลมาเข้าทางวิลเชียร์ได้ยิงแต่ญอริสบินเซฟได้อยู่
70'
ไก่มาใหม่แต่ฮึง มินยิงซะหมดลุ้น
สเปอร์สยังหาทางบุกกลับมาหาโอกาสได้อีกครั้ง จากบอลอยู่กับอัลลีทางขวาพยายามลากมาหน้าเขตโทษแล้วซ้ายมือฮึง มินว่างเลยจ่ายให้ ฮึง มินตั้งป้อมอย่างดีแต่ดันยิงส่งบอลโด่งขึ้นฟ้าหมดลุ้น
71'
ยังไม่สอง!ปืนโดนบีบเสียบอลอัลลีหลุดมายิงไม่ผ่านเช็ก
ไก่เดือยทองน่าได้ประตูเพิ่มอีกจริงๆเมื่อหลังอาร์เซน่อลพลาดให้แล้ว โดนบีบจนเสียบอลถูกลาเมล่าชิพข้ามแผงให้กับอัลลีหลุดเดี่ยวมาดวลกับเช็กที่ออกมาไกลจากเส้น อัลลีพยายามจะดีดเลยแต่ก็ยังถูกเช็กเซฟไว้
76'
ไก่มาอีกรอบทริปเปียร์ยิงเน้นๆก็ถูกเซฟได้
ประตูที่สองของสเปอร์สแค่เฉียดไปมาเท่านั้น คราวนี้อิริคเซ่นทางขวาเลือกจะตักข้ามมาอีกฝั่งว่างๆ จบด้วยทริปเปียร์สอดมายิงส่งบอลไปติดเซฟเช็ก
86'
ปืนทิ้งไพ่ใบสุดท้ายเวลเบ็คลงแทนชาก้า
เข้าช่วงท้ายเกมแล้วอาร์เซน่อลไม่ได้กระเตื้องขึ้นเท่าไหร่เลย ไปๆมาๆก็เป็นสเปอร์สอีกที่ทำเกมรุก เวลาก็เหลือน้อยลงไปทุกทีลองเปลี่ยนเอาเวลเบ็คมาเติมแดนหน้าอีกคนไม่รู้จะได้ผลมั้ย
90'
ลาเมล่าหลุดมายิงมุมแคบหลุดเสาไกลไปหน่อย
นาทีสุดท้ายก่อนทดเวลากับโอกาสอีกครั้งของสเปอร์ส บอลให้ลาเมล่าทะลุมามุมแคบทางซ้ายจัดการยิงเลือกเสาไกลแต่บอลพุ่งออกหลังไปหน่อยเดียว
90+1'
ทดเจ็บปืนได้บุกแต่ลากาแซตต์ยิงซะหมดลุ้น
น่าลุ้นกว่านี้จริงๆเมื่ออาร์เซน่อลอุตส่าห์หาจังหวะบุกมาได้แล้ว เบเญรินเติมมาทางขวาโยนโด่งไปทางเสาไกลแล้วลากาแซตต์อยู่พอดี เลยแปไม่ต้องจับแต่โด่งออกหลังหมดลุ้น
90+3'
นิดเดียว!ปืนลุ้นทดเจ็บลากาแซตต์ยิงหลุดเสาไกล
อาร์เซน่อลหวิดจะตีเสมอได้แล้วกับจังหวะนี้บอลแทงจากแดนกลางทะลุเข้าเขตโทษ แล้วลากาแซตต์โฉบมาถึงบอลด้วยก่อนจะสับไกผ่านญอริสแต่ก็ไปหลุดออกเสาไกล อาร์เซน่อลยังไม่เสมอ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น