ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
รอเคมีลงตัว ! เวนเกอร์ ยัน โอบา-ลากา ลงเล่นด้วยกันได้ หากถึงเวลาที่เหมาะสม
3589
9-2-2018
14:43:30

อาร์เซน เวนเกอร์ กุนซือจอทแท็คติค ยืนยันว่า สองกองหน้าค่าตัวแพง อย่าง โอบาเมยอง และ ลากาแซตต์ นั้นสามารถลงสนามร่วมกันได้ เพียงแค่ต้องรอเวลาที่เหมาะสมไปก่อนเท่านั้นเอง


เกมล่าสุดที่ อาร์เซน่อล ชนะ เอฟเวอร์ตัน ไป 5-1 นั้น  มีเสียงวิจารณ์กันในกรณีของการที่ เวนเกอร์ นั้นเลือกดร็อป ลากาแซตต์ กองหน้าชาวฝรั่งเศสเอาไว้ที่ข้างสนาม และให้ โอบาเมยอง กองหน้าตัวใหม่ที่เพิ่งจะย้ายมาไม่นาน ได้สตาร์ทตัวจริงแบบผิดคาดเล็กน้อย  ทำให้หลายคนมองว่า อาจจะมีปัญหาการแย่งพื้นที่ตัวจริงของกองหน้าค่าตัวระดับ 50 ล้านปอนด์ ที่ทั้งคู่ต่างก็มีเครดิตที่เป็นถึงนักเตะระดับแนวหน้าของลีคมาก่อนด้วยกันทั้งนั้น


แต่อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ นั้น ยังยืนยันว่า เขาสามารถจัดสรรตัวเลือกที่มีอยุ่ในทีมให้ลงตัวได้อย่างแน่นอน  โดยเฉพาะในตำแหน่งของแนวรุกที่ตอนนี้มีมากมายหลายสไตล์  หรือแม้แต่การจับ โอบาเมยอง ลงคู่กันกับ ลากาแซตต์ ก็ตาม


"มีความเป็นไปได้ไหม ที่พวกเขา(โอบาเมยอง-ลากาแซตต์) จะได้ออกสตาร์ทร่วมกัน ?... มันเป็นไปได้ทั้งนั้นแหละ"


"จริงๆคือ ในเกมกับ เอฟเวอร์ตัน ผมคิดที่จะให้ ลากาแซตต์ ลงไปเล่นนะ  แต่ทว่ามันผิดแผนตรงที่ ปีเตอร์ เช็ก ดันมาบาดเจ็บไปซะก่อน"


"โดยภาพรวมแล้ว ผมไม่มีความจำเป็นที่จะต้องอธิบายเรื่องทั้งหมดในความคิด ให้นักเตะได้รับรู้ หรือพยายามเข้าใจมัน เพราะมันคือสิทธิ์ของผู้จัดการทีมโดยเบ็ดเสร็จ  ....แต่ผมเชื่อว่าลูกทีมของผมจะเข้าใจในสิ่งที่ผมคิด"


"ทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้  ตอนนี้เรามีขุมกำลังที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นไปได้หลากหลาย ฉะนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องที่ซับซ้อนอะไร หากเราจะให้ทั้งคู่ได้ลงเล่นด้วยกัน  เพียงแค่มันต้องใช้เวลาในการปรับจูนกันบ้างในบางเรื่องเท่านั้น..."


"แน่นอนว่า ทุกคนอยากลงเล่น เพราะพวกเขาเป็นนักสู้  ผมชอบที่จะที่เห็นลูกทีมของผมมีความกระหายที่จะลงเล่น และแสดงมันออกมา ไม่ว่าจะเป็นตอนซ้อมหรือแข่งขันจริง มันเป็นเรื่องบวกสำหรับผลงานของทีม"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น