ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กดดันก่อนเกม ! เวนเกอร์ หยัน แข้งไก่ คือเจ้าแห่งการพุ่งล้ม
964
9-2-2018
13:02:14

หลังจากกรณีที่ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นายใหญ่ สเปอร์ส ออกโรงให้ท้าย เดเล่ อัลลี ล่าสุด อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซน่อล ได้โอกาสเย้ยหยันแข้งผู้ดีเข้าให้เต็มๆ
   

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ออกมาปกป้อง แฮร์รี่ เคน กับ เดเล่ อัลลี ที่โดนกล่าวหาพุ่งตบตาในเกมเสมอลิเวอร์พูลสุดมันส์ 2-0 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยรายแรกทำให้ทีมได้ลูกโทษ ส่วนรายหลังไม่เนียนพอได้ใบเหลืองเป็นรางวัล

    
"มันเป็นกลยุทธของผู้เล่นต่างหาก ฟุตบอลเป็นศาสตร์อีกแขนงที่คุณต้องรู้จักงัดกลยุทธเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้าม พุ่งหรือไม่พุ่งก็มีผู้ตัดสินที่คอยดูอยู่แล้ว" นายใหญ่ชาวอาร์เจนไตน์กล่าว

    
ล่าสุดอาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีม อาร์เซน่อล ได้แสดงมุมมองเกี่ยวกับการพุ่งล้มระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาซึ่งเหมือนเป็นการแอบจิกกัดนายใหญ่ "ไก่เดือยทอง" ก่อนที่ทั้งคู่จะดวลกันวันเสาร์นี้

    
"ผมว่านักเตะอังกฤษเรียนรู้วิธีการพุ่งล้มได้เร็วมาก ผมจำได้สมัยก่อนมันจะมีเคสพิเศษเลยถ้านักเตะต่างชาติพุ่งล้ม แต่ทุกวันนี้กลายเป็นนักเตะอังกฤษเองที่แกล้งตบตา พวกเขาน่าจะเป็นเจ้าแห่งการพุ่งล้มไปแล้ว"


"ผมมั่นใจว่า แฮร์รี เคน คอยที่จะใช้เล่ห์เหลี่ยมกับนักเตะแนวรับของฝ่ายตรงข้ามอยู่ตลอดเวลา แล้วก็พยายามทำมันอย่างชาญฉลาดเพื่อให้ตัวเองเป็นฝ่ายได้รับผลประโยชน์ด้วย" 


"เขาไม่กล้าออกมายอมรับมันหรอก บอกเลยว่าผมเชื่อยังงั้น เพราะเขามีคนหนุนหลังอยู่ ....แต่หากเป็นนักเตะในทีมของผม ผมจะไม่ปล่อยให้มีความคิดเรื่องพุ่งล้มอยู่ในหัวพวกเขาเด็ดขาด แม้สักนิดก็ไม่ยอม"
 

ทั้งนี้เวนเกอร์มีคิวนำทัพ "ปืนใหญ่" บุกเวมบลีย์ทำศึกนอร์ธ ลอนดอนดาร์บี้ กับ "ไก่เดือยทอง" ของโปเช็ตติโน่วันเสาร์ที่ 10 ก.พ.นี้ เวลา 19.30 น.

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น