ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หลากหลายเหตุผล ! ชิรูด์ เปิดใจ ทำไมไม่ย้ายทีมตั้งแต่ซัมเมอร์ที่ผ่านมา
2900
6-2-2018
15:29:24

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ออกมากล่าวเปิดใจผ่านรายการ ของ ทอล์คสปอร์ต ว่า เหตุที่ตนเพิ่งจะตัดสินใจย้ายออกจากอาร์เซน่อลในช่วงตลาดรอบที่สองนี้ เพราะคาดหวังว่าจะได้ลงเล่นมากกว่านี้  และยังอยากที่จะลองเล่นร่วมกันกับ อเล็กซงเดร์ ลากาแซตต์ ในสีเสื้ออาร์เซน่อลซักครั้งหนึ่ง


กองหน้าวัย ย่างเข้า 31 ปี กล่าวถึงรายละเอียดว่า จริงๆแล้วตนนั้น ได้รับการเตือนจาก ดิดิเย่ร์ เดอช็อง ผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศส มาแล้วในซัมเมอร์ที่ผ่านมา ว่าให้ย้ายออกไปหาโอกาสที่อื่น  แต่ตนยังคงเชื่อว่าจะสามารถเอาชนะใจ อาร์เซน เวนเกอร์ ได้จึงพยยาามที่จะอยู่สู้ต่อไป อีกทั้งการมาของ ลากาแซตต์ นั้น ทำให้เขาเชื่อว่าจะสามารถลงเล่นด้วยกันได้


"เดอช็อง ไม่ได้กดดันผมให้ย้ายมาเล่นที่ เชลซี  ...เพียงแต่เขาบอกผมว่า ให้ย้ายออกมาหาโอกาสกับทีมอื่นๆที่มีมากกว่ากับ อาร์เซน่อล"  ชิรูด์ กล่าว


"ฟุตบอลโลกมันสำคัญกับผมมากในตอนนี้ นี่คงเป็นโอกาสสุดท้ายในชีวิตของผมแล้วล่ะ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมต้องย้ายออกมา"


"เมื่อคิดแบบนั้น มันจึงง่ายมากที่ผมจะย้ายออกมาเล่นกับ เชลซี  ....มันไม่มีเหตุผลอื่นเลย"


"ซัมเมอร์ที่ผ่านมา เดอช็อง เคยบอกให้ผมย้ายทีมไปแล้วครั้งหนึ่ง เขาบอกด้วยความเป็นห่วง  แต่ผมอยากสู้ต่อไป ด้วยหวังว่าจะยังมีพื้นที่กับทีมชุดนี้  แม้ว่าจะมีการมาถึง ของ ลากาแซตต์ ก็ตามที ผมยังเชื่อว่าเรายังสามารถลงเล่นด้วยกันได้ "


"แต่ทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง แต่ผมยังสู้ต่อไป จนกระทั่ง โอบาเมยอง เข้ามาร่วมทีม นั่นเป็นสัญญาณสุดท้ายที่ทำให้ผมรู้ว่าเวลาของผมหมดลงแล้ว "


"ส่วนตัวแล้ว ผมไม่ได้เสียใจอะไรมาก เพราะมีความทรงจำที่ดีมาตลอดกับอาร์เซน่อล  เพียงแค่รู้สึกเสียดายนิดหน่อยที่ไม่ได้ย้ายตอนซัมเมอร์ เพื่อที่จะมีเวลาให้มากพอที่จะสร้างผลงานให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้...."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น