ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เขาไม่เหมือนก่อน ! กูรู เตือน โอบา ระวัง เวนเกอร์ เพราะเป็นจอมทำลายสไตรเกอร์ตัวจริง
4273
6-2-2018
12:10:28

แกรธ ครูกส์ อดีตนักเตะดังของทีม สโต๊ค ซิตี้ ที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นกูรูชื่อดังของช่อง บีบีซี ออกมากล่าวเตือน ​ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าคนใหม่ของทีม อาร์เซนอล ว่า อาจจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าตอนอยู่ดอร์ทมุนด์ เพราะ อาร์เซน เวนเกอร์ ขึ้นชื่อเรื่องทำลายความมั่นใจของสไตรเกอร์ของตัวเองจนพัง


ครูกส์ กล่าวผ่านรายการของบีบีซี ว่า เวนเกอร์ ในระยะหลังนั้น มักจะไม่ประสบความสำเร็จในการปลุกปั้นนักเตะ หรือเรียกฟอร์มเก่งให้แก่ลูกทีมของตน แถมยังจับนั่งยาวจนทำลายความมั่นใจของนักเตะมาแล้วหลายคน ทั้ง ธีโอ วัลค็อตต์  โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์  จนมาถึง อเล็กซงเดร์ ลากาซตต์ ที่เพิ่งจะซื้อมาร่วมทีมได้ไม่นานนี้เอง


"ประตูที่ โอบาเมยอง ยิงใส่ เอฟเวอร์ตัน ได้เมื่อคืนวันเสาร์มันเจ๋งจริง ๆ มีคลาสสุด ๆ" ครูกส์ กล่าว


"แต่สิ่งที่ผมเป็นห่วงก็คือ ไม่รู้ทำไมว่า อาร์เซน เวนเกอร์ ถึงชอบเป็นตัวทำลายกองหน้าระดับท็อปให้พังแล้วจับนั่งสำรองอยู่ทุกที"


"ยกตัวอย่างใกล้ ๆ รายล่าสุดเลยนะ อเล็กซองเดร ลากาเซ็ตต์ เนี่ย อยู่ดี ๆ ก็กลายเป็นส่วนเกินของทีมไปซะอย่างนั้น โดยมีสาเหตุมาจาก เวนเกอร์ ไม่ต้องการใช้กองหน้าคู่"


"ความจริงคือต้องบอกว่า ระบบหน้าคู่ไม่เหมาะกับสไตล์ของเขามากกว่า  และหากมองย้อนกลับไปก่อนหน้านี้สักหน่อย คนที่ถูก เวนเกอร์ ทำลายจนพังไปแล้วก็คือ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ไงล่ะ"


"ผมก็แค่หวังว่า โอบาเมยอง จะเอาตัวรอดได้จากการทำงานกับ เวนเกอร์ ต่อไปในอนาคต"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น