ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ซี๊ดดดดเลย ! วงในเผย ผจก.กีฬาปืน เตรียมกระชาก สองแข้งตราหมี ซัมเมอร์หน้า
11735
5-2-2018
15:49:36

มีการเปิดเผยว่า Raul Sanllehi ผู้จัดการฝ่ายกีฬาคนใหม่ของอาร์เซน่อล เตรียมลงตลาดซื้อขายในซัมเมอร์หน้า เพื่อดึงตัว แจน โอบลัค ผู้รักษาประตูคนเก่งของ แอตเลติโก มาดริด มาร่วมทีม แถมด้วย ยานนิค การ์ราสโก้ ปีกซ้ายตัวเก่งด้วยอีกคน


Sanllehi เพิ่งจะได้รับการแต่งตั้งให้เข้ารับตำแหน่งใหม่กับอาร์เซน่อลในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวก็มีส่วนร่วมในการดำเนินแผนการสร้างทีมเพื่ออนาคตให้กับสโมสรไปแล้ว  ทั้งการซื้อ โอบาเมยอง และการต่อสัญญาใหม่ของ โอซิล 


ซึ่งล่าสุด สปอร์ต สื่อในสเปน ได้อ้างข่าวจากวงในว่า Sanllehi ได้วางแผนล่วงหน้าที่จะเสริมทีมอีกคครั้งในซัมเมอร์ที่จะถึงนี้  ด้วยการเล็งไปที่สองแข้งของทีมแอตเลติโกมาดริด อย่าง แจน โอบลัค ผู้รักษาประตูวัย 25ปี และ ยานนิค การ์ราสโก้ ปีกซ้ายทีมชาติเบลเยี่ยม นั่นเอง


สื่อเผยรายละเอียดว่า อาร์เซน่อล อนุญาติให้ Sanllehi เบิกงบ ราว 90-95 ล้านปอนด์ เพื่อนำไปซื้อสองแข้งคุณภาพดังกล่าว และได้รับความเห็นชอบทั้งจากบอร์ดบริหาร และตัวของ อาร์เซน เวนเกอร์ เองแล้วด้วย 


โดยคาดว่าค่าตัวของ โอบบลัค นายด่านชาวสวีเดนนั้น มีค่าตัวที่ราว 45ล้านปอนด์  ส่วน การ์ราสโก้ นั้นจะอยู่ที่ราว 48-50ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นที่เชื่อว่า ด้วยความที่ Sanllehi  มีความสัมพันธ์อันดีกับผู้บริหารของแอตมาดริด น่าจะทำให้การเจรจาง่ายขึ้นในระดับหนึ่ง 


ในขณะที่ทางด้านสถานการณ์ของตัวนักเตะ ทั้ง โอบลัค เอง ก็มีแนวโน้มว่าอยากจะย้ายออกไปหาความท้าทายใหม่ เพราะเจ้าตัวยังไม่ตกลงที่จะต่อสัญญาใหม่ออกไป  ในขณะที่ทาง การ์ราสโก้ ก็เริ่มไม่มีความสุข กับแผนการทำทีมของ ดิเอโก้ ซิเมโอเน่  หลังจากถูกจับนั่งสำรองบ่อยครั้งในซีซั่นนี้


อย่างไรก็ตาม สื่อยังวิเคราะห์ต่อไปอีกว่า หากอาร์เซน่อลจะได้สองแข้งนี้จริงๆต้องทุ่มเทมากหน่อย เพราะแอตเลติโกมาดริด อาจจะไม่อยากเสียกำลังหลักออกไปอีก  เนื่องจากมีข่าวว่าสโมสรกำลังจะเสีย อองตวน กรีซมันน์  สตาร์ประจำทีมออกไป เพราะมีข่าวว่า ได้ตกลงที่จะย้ายไปเล่นให้ บาร์เซโลน่าแล้ว

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น