ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หล่อเลือกได้ ! หล่อเหลา เผย หลายทีมรุมจีบ แต่ตนเลือกสิงห์บบลู เพราะ คอนเต้
2112
5-2-2018
11:30:31

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ เปิดเผยว่า เหตุที่ตนเองเลือกมาเล่นให้ เชลซี นั้น เป็นเพราะประทับใจในตัวของ อันโตนิโอ คอนเต้  แย้มมีหลายทีมรุมตามขอลายเซ็น แต่ตนไม่สนใจ


ชิรูด์ เตรียมตัวลงเล่นนัดเปิดตัวกับสโมสรใหม่ของตัวเอง อย่าง เชลซี ในค่ำคืนนี้ หลังจากย้ายมาจาก อาร์เซน่อล คู่แข่งร่วมลอนดอน ด้วยค่าตัว 18 ล้านปอนด์ ในช่วงก่อนตลาดซื้อขายในเดือนมกราคมปิดตัวลงไม่กี่ชั่วงโมง


กองหน้าจอมแอ็คติ้ง เปิดเผยกับ สกายสปอร์ต ว่า จริงๆแล้วมีหลายทีมที่สนใจตน แต่เมื่อได้รู้ว่า คอนเต้ อยากให้ไปร่วมทีม เขาก็ตอบรับข้อเสนอนั้นทันที


"ก่อนหน้านั้น ผมถูกหลายทีมยื่นข้อเสนอมาให้ ทั้ง ดอร์ทมุนด์ บาเลนเซีย  โรม่า และ มาร์กเซย์ ....ดอร์ทมุนด์ ต้องการยืมตัวผมไปเล่นจนจบซีซั่น เช่นเดียวกันกับ โรม่า  และทาง บบาเลนเซีย ก็พร้อมที่จะมอบข้อเสนอแบบเต็มแม็กซ์ให้ผม  หรือบางที มาร์กเซย์ อาจจะอยากให้ผมกลับไปเล่นที่ฝรั่งเศส เพราะเรื่องของการไปบอลโลก แต่ผมคิดว่านั่นยังไม่ใช่ข้อเสนอที่ดีที่สุด"


"จนกระทั่ง คอนเต้ โทรมาหาผม และเขาบอกว่าต้องการตัวผมมากขนาดไหน  เขาพูดถึงโปรเจ็คที่ยังคงต้องการทำต่อให้สำเร็จ และผมคือตัวจักรสำคัญในส่วนนั้น ...ผมประทับใจในสไตล์การทำงานของเขาอยู่แล้ว... และมันก็ไม่ต้องคิดมากเลย หากคนแบบเขาสนใจในตัวคุณจริงๆ แสดงว่าเขาต้องการตัวคุณไปเล่นให้จริงๆนั่นแหละ"


"มีหลายคนบอกว่า เหตุผมไม่อยากย้ายออกจากอังกฤษหรือลอนดอน เพียงเพราะภรรยาไม่ต้องการให้ย้าย  จริงๆแล้ว นั่นเป็นแค่ส่วนเล็กๆเท่านั้นเอง เราคุยกันบ่อยเรื่องนี้  ให้เกียรติกันเสมอมา และพร้อมหาทางร่วมกันอยู่แล้ว "


" ...แต่ความจริงคือ ผมอยากเล่นในพรีเมียร์ลีคต่อไป ผมรักลีคของประเทศนี้  และอย่างยิ่งกับทีมระดับท็อปอย่างเชลซีแล้ว มันทำให้ผมปฎิเสธข้อเสนอนี้ไม่ได้เลย  และสามารถมองเห็นอนาคตของตัวเองได้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีก"

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น