ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
รู้ตัวช้าเนาะ ! วัลคอตต์ รับ เลือกย้ายไป อาร์เซน่อล เร็วเกินไป
4682
5-2-2018
11:07:43

​ธีโอ วัลคอตต์ กองหน้าความเร็วสูงของ เอฟเวอร์ตัน ให้สัมภาษณ์แบบเปิดใจว่า ตนตัดสินใจผิดที่เลือกย้ายไปอยู่กับ อาร์เซนอล ตั้งแต่อายุเพิ่งจะ 16 ขวบ เพราะมีอุปสรรคมากมายในฐานะแข้งดาวรุ่งจนทำให้ไม่สามารถพัฒนาฝีเท้าไปได้ในทิศทางที่ถูกต้อง


วัลค็อตต์ ย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อล ในช่วงปี 2006 ด้วยอายุเพียงแค่ 16 ปี ก่อนที่เขาจะอยู่กับทีมมายาวนาน 12 ปีจนถึงมกราคมที่ผ่านมานี้เองเจ้าตัวก็ตัดสินอำลาถิ่นเอมิเรสต์ออกไป ด้วยเหตุผลว่าต้องการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ


แข้งวัย 28 ปี มองว่า บางทีเขาอาจจะตัดสินใจเร็วไปในการย้ายออกมาจาก เซาท์แธมป์ตัน เพื่อมาเล่นยังที่ เอมิเรสต์สเตเดี้ยม เพราะการแข่งขันที่สูง และโอกาสพัฒนาตัวเองจากการลงเล่นไม่ได้ต่อเนื่องเหมือนทีมที่เล็กลงมา
 

"ผมอาจจะเข้าใจในภายหลังว่า หากคุณยังเป็นเด็กอายุแค่ 16 ขวบ แล้วเลือกย้ายไปอยู่กับสโมสรใหญ่ ๆ มีโอกาสสูงที่จะไม่ได้พัฒนาฝีเท้าให้เติบโตขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น" วัลคอตต์ กล่าว


"เพราะที่นั่นคุณไม่มีเวลาให้ทำตัวเป็นเด็กวัยรุ่นอีกต่อไป ต้องรีบทำตัวให้เป็นผู้ใหญ่ทันที และอุปสรรคขั้นต่อไปก็คือ โอกาสลงเล่นในทีมชุดใหญ่นั้นมีน้อยมากจนบางคนไม่ได้ลงสนามเลยก็เยอะไป"


"แล้วคุณลองนึกถึงบรรยากาศของผมตอนอายุ 16 แล้วต้องเข้ามาในห้องแต่งตัวที่มี เธียร์รี อองรี, เฟรดดริก ลุงเบิร์ก, โรแบร์ ปิแรส ฯลฯ นั่งอยู่สิ"


"ทุกสิ่งทุกอย่างจะทำให้คุณที่ยังเด็กอยู่เกิดความรู้สึกว่าความฝันจะเป็นจริงในเร็ว ๆ นี้ เหมือนตอนสะสมสติ๊กเกอร์จากกล่องขนมโดเรมอน แต่กว่าจะรู้ว่ามันไม่มีทางเต็มเล่มก็สายเกินไปแล้ว"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น