ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ที่ซื้อมาคงไม่พอ !! ปืน เสียง่าย โดน หงส์ขาว สอยครึ่งหลัง ดับอนาถ 3-1
1213
31-1-2018
11:20:16

หลังของอาร์เซน่อลเกมนี้เปื่อยสุดเลยแม้ทีมจะออกนำก่อนแต่ก็โดนตีเสมอทันควัน พอครึ่งหลังเฮนริค มคิทาร์ยานโดนเปลี่ยนลงมาประเดิมสนามแต่ปีเตอร์ เช็กดันเตะพลาดทำให้เสียประตูที่สองและเกมรับมาพลาดอีกครั้งจนถูกยิงท้ายเกม ปืนใหญ่เลยบุกมาพ่ายต่อสวอนซี ซิตี้ 3-1 สรุป 5 เกมหลังสุดในลีกเอาชนะได้แค่นัดเดียว


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม ลิเบอร์ตี้ สเตเดี้ยม
วันที่ 30 มกราคม 2561
กรรมการ ลี เมสัน


สวอนซี ซิตี้                3  :  1            อาร์เซน่อล
                                                   0-1 มอนเรอัล 33'
1-1 คลูคาส 34'
2-1 อายิว 61'
3-1 คลูคาส 86'

 

สวอนซีไม่มีซานเชสในแผงกลาง พวกเขาเลยจัดตัวมาเหมือนกับเกมนัดที่เอาชนะลิเวอร์พูลสัปดาห์ก่อน
ส่วนอาร์เซน่อลมีมคิทาร์ยานเป็นสำรองไปก่อน เช่นเดียวกับชิรูด์ที่มีข่าวย้ายตัว กองกลางวิลเชียร์เกิดป่วยแรมซี่ย์เลยออกสตาร์ทแทน


8'
หงส์ขาวเริ่มดีเกือบได้ประตูนำตั้งแต่ต้น
สวอนซีเริ่มต้นได้ดีเลยเกือบได้ประตูนำแล้ว จากบอลที่ดายเออร์ทำชิ่งทางขวาแล้วปาดมาหน้าประตูเพื่อนจะชาร์จอยู่แล้ว แต่แรมซี่ย์มากู้สถานการณ์ทันเสียบดักก่อนได้ยิงไม่งั้นถึงเสียประตู
15'
ช้าอีกนิดเป็นเรื่อง!เอลเนนี่เสียบจังหวะสุดท้ายก่อนคลูคาสหลุดล่อเป้า
สวอนซีมีโอกาสงามที่จะเอาประตูออกนำอีกแล้ว จากบอลแทงเข้าเขตโทษจะให้คลูคาสหลุดเดี่ยวมาดวลกับเช็ก แต่ยังมีเอลเนนี่ตัวสุดท้ายมาสไลด์โดนบอลก่อนนิดนึงคลูคาสเลยไม่ได้ยิง ฝั่งสวอนซีฟ้องจะเอาจุดโทษก็ไม่ได้
16'
ซอง ยงลองส่องไกล 30 หลุดเสาไปหน่อยเดียว
สวอนซีมาอีกแล้วหนนี้เป็นโอกาสยิงจริงๆจังๆ จากซอง ยงระยะไกล 30 หลารับบอลมาเลือกส่องไกลเองเลยบอลพุ่งออกเสาซ้ายมือไปแค่หน่อยเดียว
22'
ปืนบุกบ้างแต่ลากาแซตต์จับลั่นอดยิง
อาร์เซน่อลมาได้จังหวะบุกแต่กลับไม่ได้ง้างจังๆ จากบอลจ่ายออกทางซ้ายก่อนจะตบเข้ามาในเขตโทษ น่าเสียดายลากาแซตต์ดันจับบอลลั่นเลยโดนฟาเบียนสกี้รับเข้ามือ
28'
หงส์ขาวมาใหม่มาวสันยิงออกเสาสองไปหน่อย
สวอนซีมาได้ลุ้นอีกแล้วเป็นจังหวะต่อจากเตะมุม บอลเปิดเข้าไปไม่มีอะไรเด้งออกมาหน้าเขตโทษถึงมาวสันตัดสินใจยิงเองเลย ปั่นๆไปเสาสองมันติดแฉลบนิดนึงบอลเลยพุ่งออกไปหน่อย
30'
อิโวบี้ได้ยิงติดเซฟฟาเบียนสกี้
อาร์เซน่อลมาได้ลุ้นเลยกับจังหวะนี้ บอลเคาะกันหน้าเขตโทษแล้วลากาแซตต์ชิ่งให้กับอิโวบี้ในกรอบ ก่อนจะจบด้วยการยิงใส่เสาแรกแต่ฟาเบียนสกี้ปัดทิ้งได้
33'
ปืนเฮก่อน!เทพปรือเปิดสวยมอนเรอัลชาร์จพานำ

สุดท้ายอาร์เซน่อลก็เป็นฝ่ายขึ้ินนำออกไปก่อน จากบอลมาเคาะกันทางขวาย้อนให้โอซิลเป็นคนครอสเข้าไปแล้วเสาไกลสุดมอนเรอัลสอดมาพอดิบพอดีเลย ก่อนจะชาร์จบอลผ่านฟาเบียนสกี้ตุงตาข่าย อาร์เซน่อลออกนำ 1-0
34'
นำได้เดี๋ยวเดียว...คลูคาสสอดมาสวยแปพาหงส์ขาวตีเจ๊า

แต่แค่อึดใจให้หลังหงส์ขาวก็เอาประตูตีเสมอได้สำเร็จ ต้องชมคลูคาสก่อนเลยเคลื่อนตัวดีขยับทำทางก่อนมาวสันจ่ายให้ คลูคาสแตะบอลทีเดียวเลยหลุดเดี่ยวมาแล้วแปผ่านเช็กเข้าประตู สวอนซีตามตีเสมอสำเร็จ 1-1
40'
อายิวลากมาเองแต่ยิงเบาเกินโดนเช็กรับง่ายๆ
ท้ายครึ่งแรกสวอนซีได้โอกาสดีอีกแล้วเมื่ออายิวพาบอลขึ้มาเองทื่อๆตรงๆ แล้วกองหลังอาร์เซน่อลดันเสียบไม่อยู่อายิวเลยลากต่อมาถึงเขตโทษ สุดท้ายถึงเพื่อนจะวิ่งทำทางมาก็ไม่จ่ายขอยิงเองแล้วเบาให้เช็กรับติดมือ


HALF TIME


57'
เทพปรืได้ง้างแต่ก็โดนฟาเบียนสกี้เซฟ
กลับมาครึ่งหลังยังไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่อาร์เซน่อลหลังยังหลวมไปสวอนซีหาโอกาสได้ ส่วนอาร์เซน่อลบุกมาก็ได้จบอยู่อิโวบี้จ่ายให้โอซิลยิงแต่ก็โดนฟาเบียนสกี้เซฟ
60'
ช่วยหน่อย!ปืนส่งมิกกี้ลงประเดิมสนาม
แล้วถึงเวลาเปลี่ยนตัวคนแรก อาร์เซน่อลส่งมคิทาร์ยานนักเตะใหม่ลงมาแล้วโดยเอาเอลเนนี่ออก
61'
เช็กรับน้อง...เตะเป๊กเข้าทางอายิวยิงพาหงส์ขาวนำเลย

แต่พอมคิทาร์ยานลงมาเดี๋ยวเดียวสวอนซีก็รับน้องใหม่เสียเลย จากจังหวะที่บอลทุ่มมาให้มุสตาฟี่จ่ายคืนมาเช็ก แข้งสวอนซีบีบกันเข้ามาแล้วเช็กดันเตะเปิดเกมห่วยเด้งมาเข้าทางอายิวยิงสวนเข้าไปเฉย สวอนซีเลยแซงนำ 2-1
65'
ปืนลุยใหม่อิโวบี้สับไกหลุดกรอบ
อาร์เซน่องต้องลุยหนักกว่านี้แล้วสถานการณ์ไม่น่าชมเลย ก่อนจะได้ลุ้นจากอิโวบี้ให้มามคิทาร์ยานแล้วจ่ายต่อให้ลากาแซตต์ ตามด้วยเบิ้ลต่อที่อิโวบี้ได้สับไกแต่ก็หลุดกรอบ
71'
หงส์ขาวทำซี๊ด!หลังปืนโหม่งไม่ดีเข้าทางอายิวยิงหลุดเสา
สวอนซีหวิดจะได้ประตูทิ้งห่างเข้าแล้ว เริ่มจากฟรีคิกกลางสนามโยนมาแล้วหลังอาร์เซน่อลโหม่งไม่ดีเลย บอลดันมาเข้าทางอายิวในเขตโทษยิงทันทีบอลออกเสาแรกแค่นิดเดียว
74'
มิกกี้ได้โหม่งโดนรับไว้แต่ก็ล้ำหน้าไปด้วย
มคิทาร์ยานเด็กใหม่หาจังหวะลุ้นทำประตูกับเขาหน่อย เมื่อโอซิลหน้าเขตโทษเปิดเข้ามาในกรอบแล้วมคิทาร์ยานขยับหลุดมาโหม่งได้โดนเซฟ แต่ถ้าเข้าก็ไม่ได้อะไรเพราะล้ำหน้าไปก่อน
83'
ปืนเจาะลำบากแรมซี่ย์โหม่งก็โดนบางจัด
เข้าท้ายเกมแล้วเป็นช่วงที่อาร์เซน่อลกำลังกดดันต่อเนื่อง แต่ด้วยเกมรับของสวอนซีที่ยืนกันแน่นเลยเข้าทำลำบากสุดท้ายลากาแซตต์เปิดเข้าไปในเขตโทษให้แรมซี่ย์โหม่ง แต่ก็โดนบางจัดบอลลอยออกมาอีกฝั่งแทน
86'
จบเห่...หลังปืนพลาดอีกจุดเริ่มต้นโดนประตูสาม

สุดท้ายแล้วกลายเป็นสวอนซีมาเอาประตูตอกฝาโลงเสียแทน แล้วก็จากหลังอาร์เซน่อลพลาดอีกแล้วมอนเรอัลเคลียร์ไม่ได้เลยถูกอายิวลากเข้าเขตโทษทางขวา แม้มุสตาฟี่จะไล่มาแหย่บอลไปได้แต่ยังมีคลูคาสวิ่งมายิงจ่อๆผ่านเช็กไปอีกครั้ง สวอนซีนำเพิ่มเป็น 3-1
จบเกมอาร์เซน่อลพ่ายให้กับสวอนซีไป 3-1 ทำให้พวกเขาจะอยู่อันดับ 6 เหมือนเดิมและมีสิทธิ์จะโดนสเปอร์สอันดับ 5 ทิ้งห่างเพิ่มไปอีกหากพวกเขามีแต้มจากเกมเจอแมนฯ ยูไนเต็ด

นอกจากนี้ผลงาน 5 เกมหลังสุดในลีกพวกเขาเก็บชัยชนะได้แค่นัดเดียว ที่เหลือแพ้ไป 2 และเสมอไป 2 นัด

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น