ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แทนคนเดิม ! ปืน ประกาศ มิกกี้ ใส่เบอร์ 7 ลงจอยเพื่อนปืนแล้ว
8466
23-1-2018
21:11:27

อาร์เซน่อลยืนยันว่าเฮนริค มคิทาร์ยานนักเตะใหม่ป้ายแดงจะรับช่วงต่อเสื้อหมายเลข 7 ของอเล็กซิส ซานเชซที่เพิ่งย้ายสลับขั้วไปอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเขาก็เริ่มลงสนามซ้อมร่วมกับทีมแล้ว

 


ดาวเตะทีมชาติอาร์เมเนียปิดดีลย้ายสลับตัวกับอเล็กซิสในคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา และในการมาค้าแข้งกับ"ปืนใหญ่"เขาจะได้รับเสื้อหมายเลข 7 ที่เคยเป็นของอดีตนักเตะเช่นโรแบร์ ปิแรสและเลียม เบรดี้


มคิทาร์ยานไม่เคยใช้เบอร์ 7 ในการค้าแข้งระดับสโมสรมาก่อน โดยตอนเล่นให้แมนฯ ยูไนเต็ดเขาก็ใส่เบอร์ 22 เช่นเดียวกับตอนอยู่ที่ซัคตาร์ โดเน็ทส์ก, เมตาลูห์ โดเน็ทส์กและปิวนิค แต่ที่อาร์เซน่อลเบอร์ดังกล่าวเป็นของเจฟฟ์ เรอเน-อเดเลด


ในตอนเล่นให้กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์เขาได้รับเสื้อหมายเลข 10 ซึ่งที่อาร์เซน่อลเวลานี้เป็นเบอร์ของแจ๊ค วิลเชียร์


นอกเหนือจากการได้รับเบอร์เสื้อแล้ว มคิทาร์ยานยังได้ลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่เป็นที่เรียบร้อย หลังอาร์เซน่อลเตรียมตัวสำหรับเกมคาราบาว คัพที่จะเจอกับเชลซีวันพรุ่งนี้(พุธ) ซึ่งเขาติดคัพไทด์ลงเล่นไม่ได้


อาร์แซน เวนเกอร์เองก็ให้สัมภาษณ์ถึงแข้งใหม่รายนี้ในงานแถลงข่าวก่อนเกมว่า "ผมไม่กังขาในทัศนคติ, ในความทุ่มเทและความปรารถนาที่จะทำผลงานให้ดีของเขา"


"เขาอาจเจอการแข่งขันแย่งตำแหน่งที่โน่นทำร้ายมานิดหน่อย แต่รวมๆแล้วนั่นคือความท้าทายของเขา"


"ความท้าทายของผมคือช่วยให้เขาแสดงพรสวรรค์ออกมาอย่างเต็มที่ ซึ่งเรารู้ว่ามันถูกต้องแน่นอนเพราะเขาเคยทำผลงานได้ดีมากๆ ดังนั้นเขามีความท้าทายใหม่ที่เราอยากช่วยให้เขาประสบความสำเร็จ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น