ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กู่ไม่กลับ ! ปืนเน่าอีก เจอบอร์นมัธยิงแซงพ่าย 2-1 ไร้ชัย 5 นัดหลัง
1169
15-1-2018
01:41:40

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม วิทาลิตี้ สเตเดี้ยม
วันที่ 14 มกราคม 2561
กรรมการ เควิน เฟรนด์

บอร์นมัธ                    2  :  1               อาร์เซน่อล
                                                         0-1 เบเญริน 52'
1-1 วิลสัน 70'
2-1 ไอบ์ 74'

 

บอร์นมัธมาด้วยแผนหลังสามให้คุก, อาเก้และฟรานซิสยืนร่วมกัน ส่วนแดนหน้าให้วิลสันยืนเป็นหน้าเป้าโดยมีเฟรเซอร์กับไอบ์คอยช่วย
ส่วนอาร์เซน่อลไม่มีอเล็กซิสตามข่าว ส่วนโอซิลก็ไม่ฟิตที่จะกลับมาลงสนามเลยต้องพึ่งอิโวบี้กับเวลเบ็ค ตรงกลางยังได้วิลเชียร์ฟิตออกสตาร์ทได้


8'
เกือบเฮไว!บอลเปิดหลุดถึงอิโวบี้ยิงไปชนคานเต็มๆ
อาร์เซน่อลเกือบได้ประตูนำแล้วเมื่อลากาแซตต์อยู่ทางขวาในเขตโทษแล้วไปจนสุดเส้นหลังได้เปิดเข้ากลาง บอลเลยมาถึงไนล์สเอาบอลลงแล้วล็อกไปล็อกมาจนได้ยิงเองส่งบอลชนคานเด้งออกหลัง
10'
ยังไม่ผ่าน!อิโวบี้ยิงแฉลบแต่เบโกวิชปัดทิ้ง
อาร์เซน่อลหาโอกาสกันได้อีกรอบจากลากาแซตต์ให้มาที่อิโวบี้หน้าเขตโทษ ยึกยักได้ช่องนิดนึงยิงเลยแล้วบอลมีแฉลบแต่เบโกวิชยังเซฟออกหลังไปได้
20'
ปืนพยายามบุกยังสร้างจังหวะเพิ่มไม่ได้
ช่วงที่ผ่านมาได้เห็นอาร์เซน่อลพยายามทุกเกมบุก แต่ยังหาจังหวะผ่านแนวรับไปสับไกในกรอบแบบจังๆไม่ได้เลยเจอ
28'
อิโวบี้เปิดเข้าเขตโทษแต่เทพแดนมาชาร์จไม่ทัน
อาร์เซน่อลยังไม่ได้จบแบบจังๆสักทีการเข้าทำในพื้นที่สุดท้ายไม่แม่นพอ หนนี้ใกล้เคียงหน่อยบอลแทงให้อิโวบี้ทางขวากำลังโล่งๆแล้วเปิดเรียดไปในเขตโทษ น่าเสียดายแรงไปนิดเวลเบ็คเสาไกลมาชาร์จไม่ทัน
35'
บอลสกัดไม่ดีหลุดถึงเทพแดนยิงไม่ผ่านเบโกวิชอีก
เกมไม่ค่อยมีอะไรมากจนกระทั่งปืนใหญ่มีลุ้นออกนำ ด้วยบอลที่ลากาแซตต์ตักขึ้นหน้าแล้วหลังบอร์นมัธสกัดไม่ดี แล้วแฉลบมาเข้าทางเวลเบ็คแต่ก็ยิงไม่ผ่านเบโกวิชที่ปิดมุมแล้ว
36'
เตะมุมปืนก็ได้ลุ้นบอลตกใส่หลังบอร์นมัธเด้งออกเสาสอง
อาร์เซน่อลเฉียดได้ประตูออกนำกันอีกครั้งด้วยลูกเตะมุมทางขวา บอลเปิดเข้ามาแล้วมุสตาฟี่จะโหม่งหน่อยโดนเบียดทำให้บอลไปตกโดนหลังฟรานซิสแล้วกระดอนออกเสาสอง
39'
บอร์นมัธตอบโต้!เฟรเซอร์ได้ง้างแต่แชมเบอร์สบล็อกได้
บอร์นมัธหาทางบุกมาเกือบได้รปะตูนำเหมือนกัน จากที่ไอบ์ทางขวาเอาชนะไนล์สหลบตัดเข้าเขตโทษมาได้ เดเนียลส์ตัวแรกสะกิดโดนบอลไม่ดีเด้งมาหาเฟรเซอร์จับก่อนยิงสุดท้ายแชมเบอร์สบล็อกไว้
41'
บอร์นมัธทำดีท้ายครึ่งแรกเฟรเซอร์ได้ยิงไกลก็โด่ง
ท้ายครึ่งแรกกำลังเป็นช่วงของบอร์นมัธเลยบุกกดดันอาร์เซน่อลได้ เดเนียลส์ให้บอลมาที่เฟรเซอร์ได้ลองยิงไกลดูบ้างแต่ก็โด่งออกหลัง


HALF TIME


51'
บอร์นมัธลุยใหม่กอสลิ่งเก็บตกแถวสองยิงไกลโด่งเกิน
กลับมาครึ่งหลังบอร์นมัธพยายามลุยก่อนแล้วหาจังหวะจบได้ด้วยลูกเตะมุม เปิดเข้ามายังไม่มีอะไรโดนโหม่งดักเอาไว้ยังไม่พ้นทางปืนกอสลิ่งหน้าเขตโทษยิงสวนโด่งออกหลัง
52'
โล่งแล้ว!อิโวบี้แทงสวยเบเญรินทะลุมายิงพาปืนออกนำ

แต่อีกอึดใจให้มาอาร์เซน่อลก็ออกนำจนได้ จากบอลเคาะกันกลางสนามแล้วอิโวบี้เป็นคนแทงให้เบเญรินควบสุดชีวิตทะลุขึ้นมาทางขวาเข้าเขตโทษเดี่ยวๆ สุดท้ายยิงเองแม้เบโกวิชเซฟได้แต่บอลยังเด้งเข้าประตูไป อาร์เซน่อลนำสักที
65'
เฟรเซอร์ลากตัดมาลองยิงเอบาก็เบาเกินไป
หลังจากนั้นมีช่วงที่บอร์นมัธได้กลับมาบุกบ้าง ก่อนจะหาโอกาสลองได้จากเฟรเซอร์เลี้ยงตัดจากขวาเข้ามาตรงหน้าประตู แล้วไม่มีตัวต่อบอลเลยลองยิงเองเบาเกินเช็กรับง่ายๆเลย
66'
บอร์นมัธมาใหม่ไอบ์ล็อกยิงมุมแคบก็โดนรับได้
เจ้าบ้านมาอีกแล้วด้วยบอลเคาะทางขวามาถึงไอบ์ จัดการลากหนีเข้าเขตโทษมาได้ก่อนล็อกอีกทีแล้วยิงมุมแคบใส่เสาแรก แต่เช็กมาดักแล้วแถมเบาเลยโดนรับง่ายๆ
70'
เอาจนได้!เฟรเซอร์เปิดถึงวิลสันชาร์จพาบอร์นมัธตีเจ๊า

สุดท้ายบอร์นมัธก็รุกจนเอาประตูตีเสมอสำเร็จ ด้วยบอลทำชิ่งทางขวาให้เฟรเซอร์ก่อนจะเปิดไวเข้าเขตโทษไปเลย จบด้วยวิลสันปรี่มาถึงบอลก่อนเช็กชาร์จผ่านเข้าประตูไป บอร์นมัธตามตีเสมอสำเร็จ 1-1
74'
แซงเลย!วิลสันพักบอลให้ไอบ์สับไกส่งบอร์นมัธพลิกนำ

แล้วให้หลังไม่นานบอร์นมัธก็มาเอาประตูแซงเลย เริ่มจากที่บอลเปิดโด่งเข้าเขตโทษแล้ววิลสัดขยับมาไม่ล้ำเอาบอลลงได้ ปล่อยต่อให้กับไอบ์วิ่งมาจากด้านหลังสับไกส่งบอลแหวกเข้าตุงตาข่าย บอร์นมัธพลิกนำ 2-1 แถมนี่ยังเป็นประตูแรกของไอบ์ที่ยิงให้บอร์นมัธอีกต่างหาก
82'
วิลเชียร์ลองยิงหน้าเขตโทษก็อดออกหลัง
อาร์เซน่อลพยายามเร่งเกมตัวเองแต่โอกาสที่มียังห่างไกลจากประตูตีเสมอ หนนี้ต่อบอลมาหน้าเขตโทษให้วิลเชียร์ได้ยิงแต่บอลก็บดออกเสาสองพอสมควร
85'
ไอบ์ลองยิงหาประตูฝังแต่ออกเสาแรกไป
ถึงบอร์นมัธนำแล้วแต่มีโอกาสก็ขอเอาประตูฝังหน่อย ไอบ์คนเดิมได้บอลหน้าเขตโทษแล้วลองยิงไกลเองบอลพุ่งออกเสาแรกไปหไม่ไกล


จบเกมอาร์เซน่อลพ่ายต่อบอร์นมัธไป 2-1 ทำให้ช่วงหลังผลงานบู่สุดไม่ชนะใครเลยมา 5 เกมติดในทุกรายการแถมยังเป็นการแพ้ไปถึง 2 นัดด้วย ทำให้อยู่ในอันดับ 6 ตามหลังสเปอร์ส 5 คะแนน

ส่วนบอร์นมัธถีบตัวเองขึ้นมาอันดับ 13 เลยมี 24 คะแนนเหนือโซนตกชั้นอยู่ 4 แต้ม

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น