ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คนเคยช้ำมาก่อน ! คเล็บ ให้ข้อคิดแข้งปืน คิดให้ดีก่อนย้ายออกไป
4750
8-1-2018
23:27:11

อเล็กซานเดอร์ คเล็บ อดีตดาวดังจอมเท็คนิคของอาร์เซน่อล ออกให้แง่คิดแก่นักเตะรุ่นน้องในอาร์เซน่อลหลายๆคน โดยเฉพาะ อเล็กซิส ซานเชซ เมซุต โอซิล ธีดอ วัลค็อตต์ และแจ็ค วิลเชียร์ ว่า ควรคิดให้ดีหากจะย้ายอออกไปเล่นที่อื่น เพราะไม่อยากให้ตัดสินใจพลาดเหมือนตนเอง


คเล็บ เจ้าของฉายา มิดฟิลด์ตีนตะขอ ถูก เวนเกอร์ ดึงตัวมาจากสตุ๊ดการ์ท และโด่งดังสุดๆอยู่กับอาร์เซน่อลในช่วง 2005-2008  ก่อนที่เขานั้นจะตัดสินใจย้ายไปเล่นให้ บาร์เซโลน่า และถือว่าล้มเหลวสุดๆในปีถัดมานั่นเอง


เจ้าตัวได้เปิดเผยผ่านหนังสืออัตชีวประวัติของตนเอง ว่า อาร์เซน เวนเกอร์ เคยพยายามอย่างมาก ที่จะตามง้อตน ไม่ให้ย้ายไปไหนหลายต่อหลายครั้ง แต่สุดท้ายตนก็ยังเลือกย้ายออกไป และยอมรับว่ายังคงรู้สึกเสียใจมาจนทุกวันนี้


"มันเป็นเรื่องยากสำหรับผม ที่จะอธิบายว่า ทำไมผมถึงทิ้งอาร์เซนอลไปในตอนนั้น..." Hleb กล่าว 


"มันเกิดขึ้นเร็วมาก และผมก็รู้สึกในใจเสมอว่าตอนนั้นผมอยากจะทำแบบนั้นจริงๆหรือไม่ ทั้งที่ผมก็อยู่บนเส้นทางที่มีความสุขมากกับอาร์เซน่อล เพราะทุกคนที่นั่นต่างยอมรับและไว้วางใจในตัวผม  ...แต่แล้วสุดท้ายผมก็ตัดสินใจที่จะจากไป"


" Arsene เดินเข้ามาหาผม เขานั่งคุยและโน้มน้าวเพื่อให้ผมอยู่ต่อ เป็นเวลาหลายชั่วโมงเลยทีเดียว... มันยิ่งทำให้ผมรู้สึกเสียใจมากในขณะที่เห็นภาพแบบนั้น ...เพราะเขากำลังทำทุกอย่างเพื่อทำให้ผมอยู่ที่อาร์เซนอลต่อไป"


"เขายังส่งข้อความถึงผม ในขณะที่ผมพักร้อน และกำลังตกปลาอยู่ 'อเล็กซ์เราไม่อยากเสียคุณไป พวกเราต้องการให้คุณอยู่ที่นี่' ...นั่นมันทำให้ผมร้องไห้ทันที เมื่อได้อ่านมัน "


"เวนเกอร์ เป็นเหมือนพ่ออีกคนของผม เวลาที่เราทำงานด้วยกัน ผมรู้สึกผ่อนคลายและมีช่วงเวลาที่เป็นกันเองมาก"  

 
"Arsene คือคนที่แสดงความจริงใจต่อนักเตะมากที่สุดกว่าใครๆ  ...ผมคิดว่ามีน้อยคนนะ ที่จะรู้สึกไม่ชอบทำงานร่วมกันกับเขา" 


"ทุกคนในทีมล้วนได้รับโอกาสภายใต้การดูแลของเขา เขาเชื่อใจในศักยภาพของนักเตะตัวเองอย่างจริงใจเสมอ  และเขาจะหนักแน่นเช่นนั้นเสมอไปไม่ว่ามันจะจบลงแบบไหนก็ตาม"


"...และวันหนึ่ง เมื่อคุณเดินออกมาจากที่นั่น คุณจะรับรู้ได้ว่า คุณกำลังเสียสิ่งสำคัญในชีวิตไปแล้ว  และคุณจะรู้สึกเสียใจทุกๆครั้ง ที่ได้หวนกลับมาคิดถึงมัน กับช่วงเวลาที่เหลืออยู่ "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น