ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โดนจนได้ ! เอฟเอ ลงดาบ แบน เวนเกอร์ 3นัด ปรับอีก 40,000ปอนด์
1134
6-1-2018
00:32:27

อาร์เซน เวนเกอร์ โดน สมาคมฟุตบอลอังกฤษตัดสินลงโทษด้วยการ แบนห้าคุมทีมข้างสนาม 3 เกมด้วยกัน หลังจากพิจารณาโทษเสร็จสิ้นลงไปเมื่อไม่นานนี้เอง


กุนซือวัย 68 ปี แสดงท่าทีไม่ให้ความเคารพผู้ตัดสิน ไมค์ ดีน ในเกมที่อาร์เซน่อลเสมอกับ เวสรอมวิชอัลเบี้ยน ไป 1-1 ที่หลังจากจบเกม เขาได้เข้าไปคุกคามผู้ตัดสินถึงในห้องแต่งตัว ซึ่งผิดกฎข้อบังคัของทางสมาคมอย่างชัดเจน


หลังจากพิจารณาแล้ว เอฟเอ ได้ตัดสินให้ เวนเกอร์ โดนปรับเงินไปเป็นจำนวน สี่หมื่นปอนด์ และห้ามลงคุมทีมที่ข้างสนามเป็นจำนวนสามเกมด้วยกัน โดยมีผลทันทีในเกม เอฟเอคัพ ที่อาร์เซน่อล จะต้องเจอกับ น๊อตติ้งแฮมฟอร์เรสต์  และนัดถัดมาในรายการคาราบาวคัพ ที่จะต้องเจอกับ เชลซี  และนัดสุดท้ายที่จะต้องออกไปเยือน บอร์นมัธ ในเกมพรีเมียร์ลีค


โดย ตัวแทนของ เอฟเอ ได้แถลงการณ์ดังต่อไปนี้


"ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ได้ยอมรับว่า ตนเองใช้ภาษาและพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกัผู้ตัดสิน ทั้งในสนาม และห้องแต่งตัว หลังจากจบเกมกับ West Bromwich Albion เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา [31/12/17]  ซึ่งทางสมาคมได้พิจารณาแล้วว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และไม่ถูกต้องอย่างยิ่ง  อีกทั้งการแสดงความคิดเห็นในเชิงที่ไม่ให้เกียรติในความเป็นมืออาชีพของผู้ตัดสินอีกด้วย  ...ทางเราจึงเห็นสมควรให้มีการลงโทษกับผู้จัดการทีมอาร์เซน่อลโดยมีผลทันที ”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น