ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เล็กโชว์ 4 นาที 2 ตุง ! ปืนยังเก่ง แอบเฉือนพาเลซเสียว 3-2 แต้มทาบไก่
1014
29-12-2017
12:25:55

อาร์แซน เวนเกอร์คมทีมนัดที่ 810 ในพรีเมียร์ลีกทาบสถิติของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันและยังลงเอยด้วยดี สโคดราน มุสตาฟี่ทำประตูให้นำก่อนแล้วแม้จะถูกตีเสมอได้แต่อเล็กซิส ซานเชซจัดการกด 2 ประตูใน 4 นาทีนำอีกรอบ ท้ายเกมเสียวหน่อยแต่อาร์เซน่อลยังเฉือนคริสตัล พาเลซ 3-2 อยู่อันดับ 6 แต้มเท่ากับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ที่ 37 คะแนน


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เซลเฮิร์ส ปาร์ค
วันที่ 28 ธันวาคม 2560
กรรมการ ไมเคิ่ล โอลิเวอร์


คริสตัล พาเลซ                              2 : 3                            อาร์เซน่อล

                                                                                   0-1 มุสตาฟี่ 25'
1-1 ทาวน์เซนด์ 49'
                                                                                   1-2 ซานเชซ 62'
                                                                                   1-3 ซานเชซ 66'
2-3 ทอมกินส์ 89'

 

พาเลซได้เบนเทเก้กลับมายืนค้ำหน้าอีกรอบ ทำให้ทาวน์เซนด์จะกลับไปประจำการริมเส้น แล้วซาฮาจะเป็นคนที่จับคู่เบนเทเก้ในแดนหน้า
ฝั่งอาร์เซน่อลจะใช้หลังสามในเกมนี้โดยให้แชมเบอร์สลงมาช่วยมุสตาฟี่กับกอสเซียลนี่ ชณะที่โคลาซินัคกลับมาปรจำการกราบซ้ายอีกรอบ
หนึ่งเรื่องน่าสนใจในเกมนี้คือเวนเกอร์จะคุมทีมเป็นนัดที่ 810 ในพรีเมียร์ลีกทำสถิติทาบเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน


9'
ปืนทักทายก่อาก้ายิงไกลข้ามคาน
อาร์เซน่อลมากดดันกันตั้งแต่ต้นเลยแล้วก็ได้โอกาสทักทายก่อน จากบอลตรงกลางให้มาที่ชาก้าแตะมาอีกทีก่อนจะลองส่องไกลส่งบอลข้ามคาน
15'
พาเลซมาบ้างกาบายส่องไกลออกเสาแรก
พาเลซตอบโต้กันมาบ้างพยายามขึ้นทางซ้ายบอลอยู่ที่ซาฮาแต่ไม่มีช่องให้แหวก สุดท้ายจ่ายเข้ากลางให้กาบายแต่งแล้วมีช่องซัดส่งบอลพุ่งเรียดออกไปทางเสาแรก
20'
เกมเปิดปืนมาใหม่อล็กซิสตบให้ชาก้ายิงติดบล็อก
เกมค่อนข้างเปิดเลยอาร์เซน่อลสร้างจังหวะลองจบอีกครั้งจากที่เคาะกันหน้าเขตโทษ แล้วโอซิลทำชิ่งกับอเล็กซิสเข้าเขตโทษทางซ้ายจบด้วยการตบกลับตรงกลาง เป็นชาก้าที่วิ่งมายิงแต่ถูกหลังพาเลซบล็อกไว้
21'
วิลเชียร์ลองยิงไกลบ้างไปตรงตัวสเปโรนี่
อาร์เซน่อลกดดันต่อเนื่องจริงๆมาใหม่บอลโดนเคลียร์แต่แชมเบอร์สยังเก็บให้ได้ จ่ายมาที่วิลเชียร์ 25 หลาเข้าซ้ายแล้วขอลองส่องไกลแต่บอลก็พุ่งมาตรงตัวสเปโรนี่
25'
ปืนมาแล้ว!ลากาแซตต์ยิงติดเซฟมุสตาฟี่ซ้ำพานำ

แล้วปืนใหญ่ก็เอาประตูนำจนได้จากฟรีคิกเปิดเข้ามาในเขตโทษยังโดนดักได้ แถวสองจ่ายให้ลากาแซตต์ทางขวาเขตโทษล็อกกลับมายิงติดเซฟ แต่บอลยังเด้งมาเข้าทางมุสตาฟี่เสาไกลซ้ำส่งบอลเข้าไปเลย อาร์เซน่อลออกนำ 1-0
30'
เกือบสอง!อล็กซิสจ่ายสวยเทพปรือยิงติดเซฟ
อาร์เซน่อลยังเป็นฝั่งที่เกือบจะได้ประตูอีกครั้งกับบอลให้มาที่อเล็กซิสทางซ้าย แล้วเห็นช่องแทงง่ายๆเข้าเขตโทษให้โอซิลวิ่งสอดมายิงจ่อๆแต่สเปโรนี่ก็มุมเซฟเอาไว้ได้
32'
พาเลซตอบโต้ซาฮายิงออกเสาไกล
พาเลซต้องตอบโต้บ้างเป็นบอลที่โหม่งมาถึงซาฮาทางซ้ายในเขตโทษ พยายามล็อกเข้าขวาแล้วจัดการสับไกเองส่งบอลออกเสาไกลไปพอสมควร
35'
ลากาแซตต์ดิ้นหาช่องยิงเองได้ยังส่งบอลออกเสา
อาร์เซน่อลยังแค่เฉียดกับการเป็นประตูสอง บอลจ่ายกันหน้าเขตโทษมาถึงลากาแซต์ตรงหัวกะโหลกล็อกซ้ายล็อกขวาสุดท้ายพยายามลากหนีมาได้แล้วสับไกเองส่งบอลออกเสาแรกไปไม่ไกล
38'
น่าจะสอง!ปืนโต้กลับดีแต่เทพปรือจ่ายให้เพื่อนแรงไปนิดไม่งั้นได้แน่
อาร์เซน่อลบุกชุดนี้น่าได้ประตูที่สองเหลือเกิน จากบอลโต้กลับให้อเล็กซิสทางซ้ายตามด้วยจ่ายเข้ากลางโอซิลแตะทีเดียวแหวกแผงหลังหลุดมาในเขตโทษแล้วไม่ยิงเองแปะต่อให้เพื่อน แต่มันแรงไปหน่อยเสียเวลาลากาแซตต์ไปตามเก็บหมดโอกาสงาม สุดท้ายจบด้วยชาก้ายิงจากนอกกรอบก็ถูกสเปโรนี่รับได้ติดมือ


HALF TIME


47'
ยังไม่สอง!อเล็กซิสเปิดถึงเบเญรินเหยียดสุดขายิงไม่ตรง
อาร์เซน่อลเกือบได้ประตูเพิ่มตั้งแต่ต้นครึ่งหลังเลย เมื่ออเล็กซิสทางซ้ายเลือกที่จะครอสเข้าไปแล้วมีเบเญรินตัวไกลสุดสอดมาแต่ก็แหย่สุดขาโดนบอลไม่เต็มเลยไม่ตรงกรอบ
49'
อ้าว!ซาฮาปาดถึงทาวน์เซนด์พาเลซไล่เจ๊าได้ซะงั้น

แต่กลายเป็นว่าพอพาเลซบุกกลับมาก็ได้ประตูตีเสมอเข้าสำเร็จ กับบอลฝากให้ซาฮาทางซ้ายสับแล้วโยกไปสุดเส้นหลังก่อนปาดเข้ามาในเขตโทษ จบด้วยทาวน์เซนด์วิ่งมายิงตรงแถวจุดโทษส่งบอลเข้าประตูไปเช็กได้แต่มอง พาเลซตีเสมอจนได้ 1-1
53'
พาเลซมาใหญ่!ชลุปป์ทำชิ่งมาได้ยิงเข้าข้างตาข่าย
อาร์เซน่อลกลายเป็นฝ่ายต้องตั้งรับแทนเสียแล้วช่วงนี้พาเลซมาใหญ่ บอลตัดได้โต้กลับชลุปป์พาบอลขึ้นมาก่อนฝากซาฮาแล้วสอดขึ้นไปรับบอลในเขตโทษ จบด้วยการซัดบอลเข้าข้างตาข่าย
62'
ปืนขอคืน!ลากาแซตต์แปะให้อเล็กซิสยิงเบียดเสานำอีกรอบ

อาร์เซน่อลต้องกลับไปตั้งเกมกันใหม่พักนึงแต่ก็กลับมาเป็นฝ่ายนำอีกรอบ จากจังหวะสองของเตะมุมเปิดเข้าไปใหม่แล้วลากาแซตต์เก็บได้ ก่อนจะแปะให้กับอเล็กซิสเป็นคนสับไกยัดเสาแรกเข้าไปเลย อาร์เซน่อลนำอีกรอบ 2-1
66'
โล่งหน่อย!วิลเชียร์โยนแม่นอเล็กซิสปิดบัญชีปืนทิ้งห่าง
จากนั้นไม่นานปืนใหญ่ก็ได้ประตูทิ้งห่างออกไปอีก ต้องชมวิลเชียร์เลยจากวงกลมกลางสนามเลือกโยนขึ้นหน้าไปให้กับอเล็กซิสสอดมาเข้าเขตโทษจับได้ดีก่อนจะจิ้มผ่านสเปโรนี่เบียดเสาเข้า อาร์เซน่อลโล่งขึ้นหน่อยนำเพิ่มเป็น 3-1
70'
โคลาซินัคให้เทพปรือยิงโดนไม่ดีโด่งหมดลุ้น
อาร์เซน่อลขอบุกกลับมาอีกทีด้วยบอลที่โคลาซินัคควบขึ้นมาทางซ้ายจนถึงเขตโทษ พยายามหักให้กับโอซิลเป็นคนยิงแต่โดนไม่ดีเลยบอลโด่งหมดลุ้น
80'
ปืนประมาทไม่ได้ซาฮาลากกลับมายิงเจอบล็อก
เกมเข้าสู่ช่วงท้ายแล้วสถานการณ์ของอาร์เซน่อลยังดูดีอยู่แต่ประมาทก็ไม่ได้ จังหวะนี้ซาฮาได้โอกาสกระชากพาบอลขึ้นมาถึงเขตโทษสุดท้ายจังหวะยิงโดนรุมบล็อกไว้
83'
พาเลซมีลุ้นตีตื้นซาฮาโหม่งโดนไหล่บอลเลยผ่านหน้าประตู
พาเลซเกือบทำให้ท้ายเกมระอุดเสียแล้วมีลุ้นเกือบได้ประตูไล่มา ซาโก้ทางขวาหาทางโยนเข้ามาแล้วตัวไกลสุดซาฮาเบียดมาโหม่งได้แต่มันโดนไหล่บอลเลยผ่านหน้าประตูไปออกเสาสองแทน
89'
ปืนอยู่ไม่สุข!พาเลซเอาจนได้ทอมกินส์โหม่งไล่เหลือลูกเดียว

แต่ก่อนจะหมดเวลาอาร์เซน่อลสะดุ้งเลยเจอพาเลซทำประตูตีตื้นไล่มาจนได้ จากเตะมุมทางซ้ายโยนมาแล้วทอมกินส์เบียดโหม่งกระดอนพื้นเข้าไป พาเลซไล่มาเป็น 3-2 ยังเหลือเวลาช่วงทดเจ็บให้ไล่เอาประตูตีเสมอ


จบเกมอาร์เซน่อลยังเฉือนพาเลซไป 3-2 ขยับมามีแต้มเท่ากับสเปอร์สในอันดับ 5 แต่เป็นรองลูกได้เสียและ 5 เกมหลังในลีกไม่แพ้ใครแต่ก็เสมอไปตั้ง 3 นัด

ส่วนพาเลซจะพ่ายแพ้เป็นเกมแรกหลัง 8 นัดที่ผ่านมาไร้พ่าย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น