ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เทพแดนดีดจ่อ ! ปืน เฉือนค้อน 1-0 มุ่งตัดเชือกบาวคัพ
927
20-12-2017
12:16:10

ทีมสำรองของอาร์เซนอลเปิดบ้านเฉือนชนะเวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-0 จากประตูของแดนนี่ เวลเบ็ค ที่ดีดจ่อๆท้ายครึ่งแรก ส่งผลให้ปืนใหญ่ทะลุรอบรองชนะเลิศคาราบาว คัพ แต่ข่าวร้ายคือพวกเขาต้องเสียโอลิวิเยร์ ชิรูด์ และฟรานซิส โกเกอแล็ง ที่ได้รับบาดเจ็บ


คาราบาว คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดียม
อังคารที่ 19 ธันวาคม 2560
กรรมการ เควิน เฟรนด์


อาร์เซนอล                  1   :   0            เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

1-0 แดนนี่ เวลเบ็ค 42'
 


 
ปืนใช้สำรองลงบอลถ้วยตามเดิม

ทั้งสองทีมเพิ่งเจอกันมาเมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้วในศึกพรีเเมียร์ลีกและเสมอกัน 0-0 ที่ลอนดอนสเตเดี้ยม วันนี้ในเวอร์ชั่นบอลถ้วยทำให้เวนเกอร์สลับมาใช้ผู้เล่นสำรองลงสนามนำโดยชิรูด์,เวลเบ็ค,วัตค็อตต์ในเกมรุก มองไปที่ตัวสำรองเป็นพวกดาวรุ่งทั้งนั้น
เวสต์แฮมของมอยส์จัดตัวดูจะเน้นกว่าโดยมีชิชาริโต้ประสานงานกับอายิวในเกมรุก แต่ก็เน้นรับเต็มที่เพราะใส่กองหลังมาถึง 5 คน มองไปที่ตัวสำรองมีทั้งอาเนาโตวิช,ซาโก้,แคร์โรล รอเป็นตัวทีเด็ด


15'
ปืนบุกเยอะแต่เจาะไม่เข้า
เกมผ่านมา 15 นาทีเป็นอาร์เซนอลที่ยังงครองบอลบุกและได้เตะมุมหลายครั้ง แต่พวกเขายังไม่มีโอกาสได้ยิงให้โจ ฮาร์ทได้ออกแรงเซฟเลยแม้แต่ครั้งเดียว
23'
ผ่านครึ่งทางครึ่งแรกเกมชักตัน
ผ่านครึ่งทางของครึ่งแรกอาร์เซนอลที่ครองบอลมากกว่าเริ่มจะหมดมุกบุกข้าใส่ ขณะที่เวสต์แฮมนานๆก็มีจัังหวะได้สวนเหมือนกันแต่ก็พาบอลไปตายในแดนหน้าอยู่ดี
30'
ครึ่งชั่วโมงผ่านมีโอกาสยิงเกิดขึ้นหนเดียว
ครึ่งชั่วโมงผ่านไปรูปเกมให้กลับไปอ่านข้อความด้ายบนเพราะมันเหมือนเดิม สรุปแล้วถึงตอนนี้มีโอกาสยิงเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวนั่นคือจังหวะที่เวลเบ็คยิงไกลติดบล็อคกลิ้งออกไปไกลตั้งแต่นาที 14
37'
โคล่าล็อคกดด้วยจวาข้ามคาน
โคลาซินัชได้บอลขึ้นมาทางกรอบฝั่งซ้ายก่อนจะล็อคเข้าขวาแล้วกดทันที บอลพุ่งแรงข้ามคานไปแบบไม่ค่อยได้ลุ้นเท่าไหน่นัก
39'
วัลค็อตต์พุ่งโหม่งโล่งๆหลุดเฉย!
โอกาสดีที่สุดที่อาร์เซนอลจะได้ประตูออกนำ โกเกอแล็งแทงบอลจากกลางสนามให้โคลาซินัชหลุดไปทางฝั่งซ้ายก่อนที่เขาจะครอสเข้ากลางให้วัลค็อตต์พุ่งโหม่งโล่งๆกะจะให้ย้อนศรแต่บอลหลุดออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย
42'
มาเฉย!เทพแดนดีจ่อส่งปืนนำ 1-0

ทำไปทำมาอาร์เซนอลมาได้ประตูออกนำในช่วง 5 นาทีท้ายของครึ่งแรก จากจังหวะที่โกเกอแล็งหยอดบอลจากกลางสนามให้เดอบูชี่ได้โหม่งชงจากกรอบฝั่งขวาเข้ากลาง เวลเบ็คพยายามจะโถมเข้าโหม่งแต่ไม่โดนยังดีที่บอลตกมาเข้าทางก่อนที่เขาจะดีดเข้าไปจ่อๆง่ายๆ 1-0 ทันที
45'
วิลล็อคซัดนอกกรอบหาคนดู
เวลเบ็คได้บอลทางกรอบฝั่งซ้ายก่อนที่เขาจะไหลไปให้วิลล็อคที่แต่งบอลก่อนซัดหน้ากรอบเขตโทษแต่ก็พุ่งแรงข้ามคานออกไป
45+2'

เทพแดนทีเด็ดส่งปืนนำก่อน
ครึ่งแรกอาร์เซนอลครองบอลและมีโอกาสยิงจะแจ้งไม่กี่ครั้ง แต่สุดท้ายมาได้ทีเด็ดของเวลเบ็คยิงจ่อๆให้ทีมออกนำ 1-0 ครึ่งหลังยังต้องลุ้นต่อเพราะเวสต์แฮมน่าจะเปิดเกมแลก

 

HALF TIME


60'
หนึ่งชั่วโมงผ่านเกมยังออกรูปแบบเดิม
ครึ่งหลังผ่านมาถึงช่วงหนึ่งชั่วโมงของการแข่งขัน เกมออกมาเป็นรูปแบบเดิมคืออาร์เซนอลครองบอลและเวสต์แฮมรอสวน และก็ไม่มีโอกาสง้างยิงกันทั้งคู่
64'
เครสเวลล์ปั่นฟรีคิกหลุดเสาสอง
เวต์แฮมได้ลุ้นจากจังหวะฟรีคิกนอกกรอบเยื้องไปทางซ้าย และเป็นเครสเวลล์รับหน้าที่ปั่นด้วยซ้ายข้ามกำแพงก่อนจะโค้งหลุดเสาสองไปอย่างน่าเสียดาย
65'
จีเนียสส่งสองกองหน้าเติมเกมรุก
ครึ่งหลังเวสต์แฮมเกมไม่กระเตื้องทำให้มอยส์จัดการเปลี่ยนตัวสองคนพร้อมกันโดยส่งสองกองหน้าอย่างแคร์โรล,ซาโก้ ลงไปเล่นแทนชิชาริโต้,เครสเวลล์
71'
เหลืองแรกในเกมเป็นของฮาร์ท
ใบเหลืองแรกของเกมออกจนได้ แต่ที่น่าแปลกใจคือคนที่ได้ดันเป็นผู้รักษาประตูอย่างฮาร์ทในจังหวะที่เขาออกไปตัดบอลพลาดเสียบใส่เวลเบ็คริมกรอบเขตโทษ ยังดที่ไม่เป็นจุดโทษ
77'
หล่อเหลากระตุกเจ็บเองต้องโดนเปลี่ยน
เกมหยุดลงชั่วคราวเนืื่องจากชิรูด์ได้รับบาดเจ็บกระตุกเองที่ต้นขาขวา เขาลงไปนอนที่พื้นและแน่นอนว่าเล่นต่อไปไม่ไหว ก่อนจะกะเผลกออกนอกสนามให้ดาวรุ่งอย่างเนลสันลงไปเล่นแทน
90'
ก๊อกเจ็บเกี่ยวเปลี่ยนตัวสุดท้าย
อาร์เซนอลจ้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นจากอาการบาเจ็บอีกแล้ว คราวนี้่เป็นโกเกอแล็งที่มีปัญหาที่ต้นขาก่อนที่เวนเกอร์จะส่งดา ซิลวาลงไปเล่นแทน


ประตูโทนของเวลเบ็คในช่วงท้ายครึ่งแรกเพียงพอที่จะทำให้อาร์เซนอลเปิดบ้านเอาชนะเวสต์แฮม 1-0 และเข้าสู่รอบตัดเชือกคาราบาว คัพได้สำเร็จ แต่ข่าวไม่ดีเล็กๆคือพวกเขาต้องลุ้นอาการบาดเจ็บของชิรูด์,กับโกเกอแล็ง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น