ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ขอบคุณเทพปรือ!วอลเล่ย์พาปืนคืนชัยเชือดสาลิกา 1-0 ขึ้นที่ 4 ชั่วคราว
907
17-12-2017
01:41:08

อาร์เซน่อลกลับมาได้ชัยชนะอีกครั้งต้องขอบคุณเมซุท โอซิลเพลย์เมกเกอร์ตาปรือที่เลยวอลเล่ย์ในช่วงครึ่งแรกนำก่อนแล้วหลังจากนั้นพยายามยิงเท่าไหร่ก็เอาเพิ่มไม่ได้ ปืนใหญ่เลยเฉือนนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดไปแค่ 1-0 ได้ขึ้นมาอยู่ที่ 4 เป็นการชั่วคราว แถมส่งสาลิกาดงลงไปอยู่ในโซนตกชั้นแล้ว

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 16 ธันวาคม 2560
กรรมการ สจวร์ต แอตต์เวลล์

อาร์เซน่อล               1   :  0              นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
1-0 โอซิล 23'

 

อาร์เซน่อลยังมาในไลน์อัพคล้ายกับเกมเสมอเวสต์แฮมปรับเพียงตำแหน่งเดียว เอาชิรูด์กลับไปนั่งสำรองแล้วลากาแซตต์ลงเป็นตัวจริงแทน

ส่วนนิวคาสเซิ่ลไม่มีเชลวี่ย์เพราะติดโทษแบนกองกลางเลยเป็นเฮย์เด้นมาจับคู่เมริโน่ ส่วนปีกให้เมอร์ฟี่เป็นตัวจริงนัดนี้และแดนหน้าเลือกอโยเซกับโฆเซลูจับคู่กัน


5'
เปิดเกมมาผลัดกันลองยิงคนละที
เริ่มต้นมาก็ผลัดกันมีจังหวะให้ทักทายไปแล้วแต่โดยอาร์เซน่อลมาก่อน ลากาแซตต์ยิงนอกกรอบตรงตัวเอลเลียต ตามด้วยนิวคาสเซิ่ลมาบ้างด้วยฟรีคิกเปิดเข้ามาแล้วลาสเซลเลสโหม่งได้แต่เช็กปัดออกหลังไปก่อน
12'
อเล็กซิสได้ยิงส่งบอลข้ามคาน
อาร์เซน่อลมาได้ลุ้นเลยกับบอลออกทางขวามาที่เบเญรินจี้หาเขตโทษ ก่อนจะจ่ายต่อให้กับโอซิลแล้วแปะต่อให้อเล็กซิสตรงกลางได้ยิงแต่ส่งบอลข้ามคาน
13'
ได้เสียว!ไนล์สลุยมาเองก่อนยิงเข้าข้างตาข่าย
อาร์เซน่อลหวิดได้ประตูนำแล้วต้องชมไนล์สเลย แตะหลบตัวสไลด์มาได้ถึงหน้าเขตโทษขอลองยิงเองแต่ก็ส่งบอลเข้าเพียงแค่ข้างตาข่าย
23'
ปืนขอก่อน!บอลสกัดเข้าทางเทพปรือยิงสวนตุงตาข่าย

อาร์เซน่อลเป็นฝ่ายบุกได้เรื่อยแล้วสุดท้ายก็มีประตูนำเรียบร้อย กับบอลที่อิโวบี้ตบเข้ามาในเขตโทษหลุดมาถึงอเล็กซิสยิงไปติดบล็อกก่อน บอลยังลอยไม่ไปไหนเลอเฌินโหม่งได้ดันเข้าทางโอซิลวอลเล่ย์สวนตูมเดียวหายเลย อาร์เซน่อลออกนำ 1-0
27'
เล็กซี๊ดโยนให้เบเญรินสอดมายิงเลยโด่งไปเยอะ
ยังเป็นเจ้าบ้านที่มาหาจังหวะลุ้นกันอีก เกมขึ้นมาทางซ้ายแล้วฝากให้อเล็กซิสหน้าเขตโทษช่องไม่มีเลยต้องมองไกลหน่อย โยนไปขวาสุดในกรอบมีเบเญรินเติมมาตั้งเท้ายิงเลยแต่ก็โด่งไปเยอะ
31'
ชาก้าตั้งป้อมส่องไกลยังผ่านเสาสอง
ช่วงนี้ปืนใหญ่ครองเกมแทบจะฝั่งเดียวเลยยังไม่เห็นนิวคาสเซิ่ลได้บุกเท่าไหร่ แล้วก็หาโอกาสได้อีกรอบกับบอลเคาะกันหน้าเขตโทษแล้วให้มาที่ชาก้า มีช่องตั้งป้อมยิงไกลมาส่งบอลพุ่งหลุดโคนเสาขวามือไปไม่ไกล
38'

หวิดจะสอง!เทพปรือทำชิ่งมายิงมุมแคบเจอตัวเคลียร์หน้าประตู
อาร์เซน่อลบุกกลับมาใกล้เคียงจะได้ประตูทิ้งห่างเลยกับบอลที่โอซิลพามาแล้วทำชิ่งเข้าเขตโทษ ก่อนจะดวลกับเอลเลียตมุมแคบยิงผ่านไปได้ยังมีเลอเฌินด่านสุดท้ายมาถอยมาเคลียร์ทัน
45+1'
บอลสกัดเข้าทางอเล็กซิสยิงสวนนอกกรอบก็ออกเสาแรก
ก่อนหมดครึ่งแรกอาร์เซน่อลได้ลองอีกครั้งจากช่วงทดเจ็บ เป็นบอลพยายามจะเคาะกันหน้าเขตโทษไม่ผ่านจะตักเข้าไปก็ไม่ได้สุดท้ายสกัดเข้าทางอเล็กซิสเลนยิงไกลสวน แต่ก็ออกเสาแรกไปเท่านั้น

 

HALF TIME


53'
เอลเลียตออกแรงเซฟสองหนช่วยสาลิการอดลูกสอง
ครึ่งหลังยังทำท่าว่าเหมือนเดิมอาร์เซน่อลจะได้บุกเยอะกว่า คราวนี้อิโวบี้ในเขตโทษโดนสกัดแล้วบอลเด้งไปหาประตูแต่เอลเลียตปัดไว้ก่อน อิโวบี้ยังไวพยายามไปตามซ้ำแต่ไม่ผ่านเอลเลียตช่วยนิวคาสเซิ่ลรอดประตูสอง
54'
ลากาแซตต์ซัดส่งบอลโด่งข้ามคาน
อาร์เซน่อลมาใหม่กับจังหวะอิโวบี้จ่ายไปถึงลากาแซตต์ในเขตโทษทางขวาเก็บได้ ก่อนจะแตะหลบมาเข้าขวาได้ง้างไกส่งบอลพุ่งโด่งออกหลัง
56'
พอได้ลุ้น!เมอร์ฟี่ลากตัดมายิงเช็กต้องปัดทิ้งก่อน
นิวคาสเซิ่ลบุกกลับมาหนนี้ได้ลุ้นเลย จากบอลที่เมอร์ฟี่พาขึ้นมาทางซ้ายแล้วลากตัดเข้ามาในเขตโทษ ก่อนจะมีช่องสับไกเองพุ่งเรียดให้เช็กต้องออกแรงเซฟสุดท้ายไม่มีเพื่อนมาตามซ้ำได้
59'
น่าลุ้นกว่านี้!อิโวบี้แทงให้ลากาแซตต์ชิพแรงเกินข้ามคาน
อาร์เซน่อลมีโอกาสดีๆจะได้ประตูเพิ่มมาจากที่มอนเรอัลโหม่งแย่งได้เข้าเท้าของอิโวบี้ ก่อนจะแทงให้กับลากาแซตต์ไม่ล้ำหน้าพลิกตัวมาในเขตโทษจะชิพให้ผ่านเอลเลียตแต่ใส่แรงไปเยอะลอยข้ามคาน
66'
อิโวบี้หลบมาสวยแต่ยิงเบาเกิน
อาร์เซน่อลหาประตูที่สองต่อไปมาได้ลุ้นด้วยบอลให้อิโวบี้หน้าเขตโทษ แล้วโชว์ความพริ้วเล็กๆหลบตัวประกบมาได้น่าเสียดายจังหวะยิงเบาเกินเอลเลียตรับง่ายเลย
74'
ยังไม่ได้!หล่อเหลาโหม่งชงให้วิลเชียร์ยิงไปติดเซฟอีก
ลูกสองของปืนใหญ่มายากเหมือนกันหนนี้แค่เกือบ จากที่ให้อเล็กซิสทางซ้ายในเขตโทษโยกหาช่องเปิดข้ามไปเสาไกลแล้วชิรูด์โหม่งย้อนมาให้วิลเชียร์พื้นที่โล่งๆยิงส่งบอลไปติดเซฟเอลเลียตอีก
75'
กอสเซียลนี่โหม่งโดนบางไปอเล็กซิสมาซ้ำก็ไม่ทัน
จังหวะเตะมุมถัดมาของอาร์เซน่อลก็ทำให้เสียวได้เหมือนกัน โยนมาแล้วกอสเซียลนี่โหม่งโดนบางๆน่าเสียดายเสาสองอเล็กซิสมาชาร์จไม่ทันบอลเลยออกหลัง
80'
นิวขอลุ้น!โฆเซลูยิงแฉลบหลุดเสาไปไม่ไกล
นิวคาสเซิ่ลได้เสียวหน่อยด้วยบอลโหม่งเช็ดมาในเขตโทษแล้วเกย์ลพักบอลได้ พลิกยิงเองลำบากเลยไหลคืนให้โฆเซลูซัดจากตรงหัวกะโหลกติดแฉลบพุ่งหลุดเสาไปไม่ไกล
82'
นิวมาใหม่บอลเปิดถึงอโยเซโหม่งหลุดกรอบไปอีก
เป็นเล่นไปช่วงท้ายเกมนิวคาสเซิ่ลชักมาได้ต่อเนื่องหาโอกาสกันอีกแล้ว ด้วยบอลที่ริทชี่ครอสเข้าไปถึงเสาสองแล้วอโยเซเบียดโหม่งได้แต่บอลลอยย้อนออกเสาแรก


จบเกมอาร์เซน่อลเฉือนนิวคาสเซิ่ลไป 1-0 ทำให้พวกเขากลับมาหาชัยชนะในเกมลีกเจอสักทีหลังจากสะดุดมา 3 นัดหลังและได้ขยับคืนที่ 4 เป็นการชั่วคราว

ส่วนนิวคาสเซิ่ลย่ำแย่เลย 9 นัดแล้วที่ไม่ชนะใครแถมแพ้มากถึง 8 เกมต้องหล่นลงมาอยู่ในโซนตกชั้น

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น