ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เล่นอะไรกัน ?! เวนเกอร์ โอด ปืนเสีย2ประตูสุดง่าย ทำกลับมาลำบาก
885
3-12-2017
10:53:26

อาร์แซน เวนเกอร์กุนซือเฟรนช์แมนอาร์เซน่อลมองว่าการที่ทีมเสีย 2 ประตูให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตั้งแต่ช่วงต้นเกมทำให้ทีมของเขายากที่จะพลิกสถานการณ์


บิ๊กแมตช์ที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม'ปีศาจแดง'บุกนำ 2-0 ตั้งแต่ 11 นาทีแรกแม้'ไอ้ปืนใหญ่'ตีไข่แตกได้ในนาที 49 แต่จากนั้นมาโดนอีกลูกเอวัง 3-1


หลังจบเกมเวนเกอร์ให้สัมภาษณ์กับรายการแมตช์ ออฟ เดอะ เดย์ของบีบีซีว่า "ผมว่าแนวรับเราเริ่มเกมได้ไม่ดีเอาเสียเลยแล้วเราก็โดนลงโทษ"


"แม้ตาม 2-0 เราน่าจะกลับมาได้ เรามีโอกาสมากพอ เราแสดงคุณภาพที่ยอดเยี่ยมออกมาแต่ไม่เด็ดขาดพอ"


"ในแง่จิตใจมันเสียหายมากที่ตาม 2-0 เร็วขนาดนั้นแล้วยิ่งเล่นในบ้านด้วย เราอาจจะกล้ากลัวๆกันเกินไปซึ่งไม่ได้เลยในเกมแบบนี้"


"มันคือเรื่องลี้ลับว่าทำไมเราถึงยิงมากกว่านี้ไม่ได้แต่ดาบิด เด เคอาคือแมน ออฟ เดอะ แมตช์แน่นอนที่สุด"


"เราเล่นดีแล้วแต่ไม่มีอะไรน่าเซ็งไปกว่าการที่เราโชว์ฟอร์มได้ขนาดนั้นและสุดท้ายไม่ได้อะไรกลับมาเลย ทีมมีทัศนคติที่ดีตลอดเกมแต่เราต้องห้ามพลาดอย่างที่เกิดขึ้นในช่วงต้น"


เทรนเนอร์วัย 68 ปีเสริมว่า "ผมผิดหวังมากเพราะมันคือฟอร์มที่ดีแต่บทสรุปเราไม่ได้อะไรเลยซึ่งมันทำใจลำบาก เราไม่มีประสิทธิภาพพอในพื้นที่สำคัญ เราพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่ลำบาก มันไม่ใช่การเพรสซิ่งหนักหน่วงด้วยซ้ำ เรายืนหยัดสู้ได้ไม่ตลอดรอดฝั่ง โกลของพวกเขาก็สุดยอดจริงๆ"


"ผมไม่อยากพูดถึงผู้ตัดสินอีกแล้ว ผมภูมิใจกับความมุ่งมั่นและทัศนคติของทีม ผมเห็นใจลูกทีมที่ทุ่มเทซะขนาดนั้นแต่ลงท้ายกลับไม่มีแต้ม"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น