ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มาตามนัด ! อาร์เซน่อล ประกาศแต่งตั้ง ซานเนลลี่ เป็น ผอ.ด้านฟุตบอล
2323
28-11-2017
23:40:05

สโมสรอาร์เซนอล ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า ได้แต่งตั้ง ราอูล ซานเนลลี ขึ้นเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลของสโมสรนับจากบัดนี้


ซานเนลลี่ ลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการฟุตบอลของบาร์เซโลนา ในวันจันทร์ และเดินทางมาถึง เอมิเรตส์สเตเดี้ยมในช่วงเย็น เพื่อเข้ารับหน้าที่เดิมแต่กับสโมสรใหม่อย่างเป็นทางการ


Sanllehi ในวัย 48ปี จะเข้ามามีบทบาทกับอาร์เซนอล ในการเจรจาต่อรองเกี่ยวกับนักเตะ และการย้ายทีม รวมไปถึงรายละเอียดเรื่องการเซ็นสัญญาด้วย โดยตัวเขาจะเข้ามาทำงานร่วมกันกับ Sven Mislintat แมวมองคนใหม่ของทีมที่อาร์เซน่อลพึ่งจะเซ็นสัญญาเข้ามาก่อนหน้านั้นไม่นานในฐานะหัวหน้าสเกาท์ ซึ่งทั้งคู่จะมีบทบาทมากขึ้นเกี่ยวกับการซื้อขายนักเตะในฤดูกาลหน้านี้เลย


หารตั้งทีมงานใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้  จะทำให้ Arsene Wenger ทำงานง่ายขึ้น เขาสามารถระบุผู้เล่นที่เขาต้องการให้แก่ทาง Mislintat เพื่อเสาะหาเป้าหมาย และมอบหน้าที่ให้ Sanllehi เป็นฝ่ายเจรจาต่อรองในลำดับต่อไป


Ivan Gazidis ก็ได้กล่าวต้อนรับ ซานเนลลี่ ผ่านงานแถลงข่าวของสโมสรว่า


"ในช่วงสามปีที่ผ่านมา เราประสบความสำเร็จในการเสริมทีมงานของเรา ด้วยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในระดับสูงมากมายหลายคน ในทุกแง่มุมของการดำเนินงานของสโมสร ซึ่งมันจะเป็นไปตามแบบวิถีฟุตบอลของพวกเรา"


"การแต่งตั้ง ราอูล ก็เช่นกัน  มันเป็นอีกขั้นที่สำคัญมากในการพัฒนาโครงสร้างสโมสร ที่เราเน้นตั้งแต่ขั้นระดัพื้นฐาน เพื่อสร้างสโมสรให้แข็งแกร่งขึ้นไปอยู่ในระดับแนวหน้าของโลกต่อไป"


"ราอูล มีประสบการณ์สูงมาก เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกของฟุตบอล และเขายังมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับย้ายทีมของนักเตะที่น่าจับตามองมากที่สุดในยุโรปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอีกด้วย  และเราก็หวังว่าเขาจะนำความเชี่ยวชาญดังกล่าวนำดีลอันน่าตื่นตามาสู่อาร์เซนอลด้วยเช่นกัน"

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น