ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หมัดเดียวน็อค!ปืนกระสุนด้านโดนจุดโทษพ่ายแพะบ้า 1-0 ยังแชมป์กลุ่ม
1257
24-11-2017
04:32:41

อาร์เซน่อลในชุดสำรองแบบนี้ป้อได้แต่จังหวะจบไม่ดีเท่าที่ควร สุดท้ายเลยมาโดนจุดโทษของเซห์รู กีราสซี่ยิงหมัดเดียวน็อค ปืนใหญ่พ่ายต่อโคโลญจน์ที่ทั้งเกมยิงตรงกรอบหนเดียว 1-0 แต่แม้จะแพ้พวกเขาก็จะการันตีได้เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม


ฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ป เอช
สนาม ไรห์นเอเนอร์กี สตาดิโอน
วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560
กรรมการ วลาดิสลาฟ เบซโบโรดอฟ


โคโลญจน์                             1   :   0                        อาร์เซน่อล
1-0 กีราสซี่ 62' (Pen.)

 

โคโลญจน์ปรับมาใช้หลังสามในเกมนี้ส่งเมเร่ลงมาช่วยอีกคน โยยิชกับออซคานจะประจำการแดนกลางและแดนหน้ามีโอซาโกะลงมายืนหน้าเป้า
ส่วนอาร์เซน่อลก็โรเตชั่นกันไปโดยมีแชมเบอร์สลงสนามด้วย จากผังให้ยืนวิงแบ็คขวาส่วนแดนหน้าชิรูด์ยืนค้ำโดยมีวิลเชียร์กับเวลเบ็คปั้นเกม


6'
ต้นเกมมาทักทายคนละทีได้ลุ้นเลย
เริ่มมาก็มีจังหวะทักทายกันไปแล้วจากอาร์เซน่อลมาก่อนจากเวลเบ็คจ่ายให้วิลเชียร์ แล้วชิ่งไวให้ไนล์สสอดทะลุมาดียิงมุมแคบติดเซฟ
ส่วนโคโลญจน์ลุ้นบ้างด้วยจังหวะโต้กลับฝากให้คอร์โดบาลากบอลขึ้นมาทางขวาในกรอบมีเพื่อนอยู่แล้วเหมือนเลือกกึ่งยิงกึ่งเปิดเข้ามาออสปิน่ายังปัดไว้ได้
13'
โกเกอแล็งซัดไกลส่งบอลหลุดเสาไปหน่อย
อาร์เซน่อลได้ลุ้นกันอีกครั้งจากแชมสเบอร์หน้าเขตโทษตัดสินใจลองยิงเองติดบล็อก เด้งมาเข้าทางโกเกอแล็งก็จัดการซัดสวนเลยส่งบอลพุ่งหลุดเสาไปหน่อยเดียว
21'
ปืนมาเรื่อย!บอลเปิดถึงวิลเชียร์แทรกโหม่งตรงตัวฮอร์น
อาร์เซน่อลมากันใหม่จากเอลเนนี่ไม่เห็นทางจ่ายต่อในเขตโทษเลยแปะย้อนมาที่ไนล์สริมกรอบทางซ้าย จัดการครอสข้ามมาทางเสาไกลเลยแล้ววิลเชียร์สอดมาโหม่งได้แต่ก็ตรงตัวฮอร์น
27'
แพะบ้าบุกบ้างแต่โอซาโกะยิงไกลซะหมดลุ้น
โคโลญจน์อุตส่าห์ได้ทำุเกมบุกกลับมาดูดีหน่อยแต่ก็ดันจบไม่ดีอีก จากบอลที่โยยิชฝากมาโอซาโกะจับแล้วเห็นมีพื้นที่เลยจะยิงไกลทันทีแต่ดันเสียหลักบอลเลยพุ่งหลุดออกหลังหมดลุ้น
30'
ยังไม่เฮ!หล่อเหลาเปิดให้โกเกอแล็งสอดมายิงชนเสา
กลับมาอาร์เซน่อลทำเสียวอีกแล้วเกือบนำ ด้วยบอลมาอยู่กับชิรูด์ที่ขยับตัวเองออกมาทางซ้าย ก่อนจะเปิดไปในกรอบให้โกเกอแล็งสอดมาถึงบอลก่อนแล้วบด้วยการยิงมุมแคบแต่ชนเสาแรกเต็มๆ
33'
เทพแดนโยกแล้วยิงโค้งๆไปเสาไกลยังออกหลัง
ยังเป็นทีมเยือนหาช่องยิงได้ตลอดเลยคราวนี้ด้วยบอลให้เวลเบ็คทางซ้ายเขตโทษ ก่อนจะโยกตัดเข้ากลางแล้วพยายามยิงปั่นๆไปเสาสองแต่บอลก็พุ่งหลุดออกไปหน่อย
45'
เอลเนนี่ทำชิ่งมาลองยิงไกลยังโด่งออกหลัง
ท้ายครึ่งแรกยังเป็นอาร์เซน่อลทำได้เหนือกว่าเหมือนเดิม จังหวะนี้เอลเนนี่ลองทำชิ่งทะลุมาตรงกลางตามด้วยการส่องไกลกว่า 25 หลาส่งบอลพุ่งโด่งออกหลังพอสมควร

 

HALF TIME


55'
ต้นครึ่งหลังปืนหาทางเจาะเกมรับแพะบ้ายังไม่ได้
กลับมาครึ่งหลังยังไม่ต่างจากเดิมเลยอาร์เซน่อลกดดันต่อเนื่องแถมโคโลญจน์เสียบอลบ่อยอีกเลยแทบจะครองบอลฝั่งเดียว ติดที่ว่าพวกเขาเจาะผ่านเข้าเขตโทษยังไม่ได้มันแน่นไปหมด
60'
แพะบ้ามีโอกาสกีราสซี่ยิงไม่แรงพอโดนรับง่ายๆ
โคโลญจน์แอบมาได้จังหวะลุ้นก่อนจากบอลโยนจะเข้าเขตโทษแล้วโดนสกัด ทีนี้มาเข้าทางโยยิชรีบจ่ายต่อให้กีราสซี่กำลังว่างเลย ได้ยิงจากตรงกรอบเขตโทษแต่ก็น้ำหนักเบาโดนออสปน่ารับสบาย
62'
อ้าวจารย์!แพะบ้าได้จุดโทษกีราสซี่สังหารไม่เหลือ

แต่แล้วอาร์เซน่อลที่พยายามบุกอยู่ดีๆดันมาเสียจุดโทษให้โคโลญจน์ เป็นจังหวะจ่ายตามช่องจะให้กีราสซี่ทีนี้โดนเบียดล้มลงดูง่ายไปหน่อยแต่กรรมการเป่าเป็นฟาวล์ กีราสซี่ลุกมาสังหารเองแล้วก็ไม่พลาด โคโลญจน์ออกนำแล้ว 1-0

64'
ปืนต้องเอาหน่อยพี่แพร์โหม่งเตะมุมยังโดนปัด
อาร์เซน่อลพยายามตอบโต้ทันทีแล้วก็พอได้ลุ้นตีเสมอด้วยลูกเตะมุม เอลเนนี่เปิดเข้ามาจากซ้ายลึกถึงเสาไกลแล้วแมร์เตซัคเกอร์โหม่งได้แต่ฮอร์นก็ปัดทิ้งทัน
67'
ปืนมาใหม่วิลเชียร์ได้ลุ้นสองหนติดยังไม่ได้
ปืนใหญ่ลุยกันมาได้จังหวะลุ้นไล่ๆกันสองหนเลย ทีแรกเป็นวิลเชียร์ตรงกลางหาช่องยิงไกลได้ติดเซฟ ส่วนอีกจังหวะบอลครอสมาในเขตโทษแล้ววิลเชียร์โหม่งได้แต่ก็ยังข้ามคาน
76'
ไม่ได้อีก!บอลยาวให้หล่อเหลาจะยิงแล้วโดนสไลด์ทิ้งก่อน
กำลังจะเข้าช่วงท้ายเกมอาร์เซน่อลมีจังหวะที่ดีเลย จากบอลแดนกลางวางยาวขึ้นหน้าชิรูด์หลุดมาล้ำแต่ไม่มีธงแบบนี้เสร็จเลยลากเข้าเขตโทษ ได้ง้างไกแล้วแต่ยานเนส ฮอร์นมาสไลด์ทิ้งไปทันไม่งั้นเสียวจะมีสกอร์
82'
ปืนพยายามมาทุกทิศเหลือแค่จังหวะจบ
อาร์เซน่อลพยายามหาทางเจาะแล้วเจาะอีกขาดแต่จังหวะสุดท้ายเท่านั้นเองที่ยังไม่แม่นพอ เวลาก็เหลือน้อยแล้ว

84'
ปืนทิ้งไพ่ใบสุดท้ายหวังเอ็นเคเทียห์ยิงให้อีก
จะมีทีเด็ดให้อีกมั้ยเมื่ออาร์เซน่อลจัดการเปลี่ยนเอาเอ็นเคเทียห์กองหน้าดาวรุ่งลงสนามมาช่วยอีก 6 นาทีที่เหลือรวมทดเวลาเจ็บ
89'
มีแต่เกือบ!ปืนมาท้ายเกมอีกสองจังหวะก็ไม่ได้อีก
เกือบจะเป็นเจ้าบ้านที่ได้ประตูตีเสมอจากจังหวะสองหนไล่ๆกัน ทีแรกเป็นเนลสันใช้ความคล่องลากหลบเข้าเขตโทษมาสวยก่อนจะดีดไปติดเซฟฮอร์น
อีกจังหวะก็เป็นวิลเชียร์กระชากเข้าเขตโทษมาได้พยายามปาดไปหน้าประตูแต่เพื่อชาร์จไม่ดีพอบอลเด้งออกเสานิดเดียว
90+2'
วิลเชียร์ยิงไกลสวนยังถูกฮอร์นปัดข้ามคาน
ทำยังไงก็ไม่ได้อาร์เซน่อลพยายามมาใหม่จ่ายเข้าเขตโทษโดนแหย่ไว้ บอลเด้งมาหาวิลเชียร์นอกกรอบซัดสวนเลยเจอฮอร์นปัดข้ามคานไปอีก


จบเกมอาร์เซน่อลแพ้ให้กับโคโลญจน์ไป 1-0 แต่ทางฝั่งเรดสตาร์เองก็ดันไปสะดุดด้วย เลยทำให้ปืนใหญ่การันตีจะจบด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มแน่นอนแล้วมี 10 คะแนนไม่มีทีมไหนไล่ทัน

ส่วนโคโลญจน์ยังมีความหวังเข้ารอบแต้มเท่ากับเรดสตาร์และนัดสุดท้ายเจอกันเอง ส่วนบาเต้ตามหลังแต้มเดียวยังมีโอกาสสอดแทรก

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น