ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ให้มันรู้ว่าบ้านใคร !! มุสตาฟี่-เล็ก ยิง ช่วยปืนโต ดับซ่า คลับไก่ 2-0 ผงาดลอนดอนดาร์บี้
2314
18-11-2017
21:30:23

อาร์เซน่อลเพนท์ลอนดอนให้เป็นสีแดงได้สำเร็จในเกมนี้หลังจากใช้เวลา 5 นาทีในการทำสองประตูของสโคดราน มุสตาฟี่กับอเล็กซิส ซานเชซ ปืนใหญ่วิ่งสู้ดีเหลือเกินจัดการปราบท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ไป 2-0 ขยับขึ้นมามี 22 คะแนนและขึ้นมาอยู่ที่ 5 ชั่วคราว


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560
กรรมการ ไมค์ ดีน


อาร์เซน่อล                         2  :  0                  ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์
1-0 มุสตาฟี่ 36'
2-0 ซานเชซ 41'


อาร์เซน่อลได้มุสตาฟี่กลับมาคุมแผงหลังส่วนลากาแซตต์ก็มาค้ำแดนหน้าให้ โดยที่มีโอซิลกับอเล็กซิสช่วยทำเกมรุกนอกนั้นจัดตัวตามเดิม

ฝั่งสเปอร์สมีญอริสกลับมาเฝ้าเสาแต่ต้องให้ไดเออร์เล่นกองหลังต่อไปเพราะอัลเดอร์ไวเรลด์เจ็บ ส่วนแดนกลางเลือกเด็มเบเล่คู่ซิสโซโก้และเคนฟิตออกสตาร์ท

เก็บตกสถิติหน่อยอาร์เซน่อลเอาชนะสเปอร์สไม่ได้เลยตลอด 6 เกมลีกที่ผ่านมาเสมอไป 4 และแพ้ 2


5'
ปืนทักทายก่อนลากาแซตต์ยิงในกรอบโด่งข้ามคาน
โอกาสแรกของอาร์เซน่อลมาจนได้จากที่ไดเออร์จ่ายติดบล็อกเต็มๆ เด้งมาเข้าทางอเล็กซิสก่อนจะฝากต่อที่ลากาแซตต์เข้าเขตโทษมาแล้วล็อกเข้าขวา สุดท้ายตัดสินใจยิงเองบอลพุ่งข้ามคาน
6'
บอลโหม่งไม่ขาดเคนเลี้ยงมาหาช่องยิงเองยังตรงตัวเช็ก
สเปอร์สเองก็ได้ลุ้นบ้างเหมือนกันเป็นบอลโด่งมาแล้วหลังอาร์เซน่อลโหม่งสกัดไม่ขาด กลายเป็นบอลมาตกเข้าทางเคนเลี้ยงเข้าเขตโทษโดนบังมุมสุดท้ายแต่งเข้าขวาแล้วลองยิงเองตรงตัวเช็ก
19'
เบเญรินทะลุมาสวยปาดไปหน้าประตูลากาแซตต์ชาร์จไม่ถึง
หลังจากนั้นมาทั้งสองทีมก็กยายามหาจังหวะลุ้นอยู่มันไม่ค่อยมี จนกระทั่งอาร์เซน่อลได้แอบเสียวด้วยบอลแทงทางขวา กลายเป็นเบเญรินหลุดมาแล้วตบไปหน้าประตูลากาแซตต์จะมาชาร์จแต่ไม่ถึงบอลผ่านหน้าไป
27'
ปืนบีบกันตลอดญอริสต้องออกมาเคลียร์บอลคืนหลังก่อนโดนฉก
อาร์เซน่อลวิ่งไล่วิ่งกดดันสเปอร์สตลอดบีบกันตั้งแต่แดนหลังเลย ทำให้เกือบมีโอกาสลุ้นจากที่บีบกันจนต้องจ่ายคืนหลังแล้วญอริสต้องออกมานอกเขตโทษเตะทิ้งได้ก่อนที่ลากาแซตต์จะมาถึงบอล
33'
ไก่เกือบเฮ!เดวี่ส์เปิดเรียดให้อิริคเซ่นยิงชนเสา
สเปอร์สได้เสียวหน่อยหวิดได้ประตูนำกับบอลฝากให้เดวี่ส์เติมขึ้นมาทางซ้าย ตัดสินใจเปิดเรียดเข้าเขตโทษให้อิริคเซ่นจับก่อนยิงไปชนเสาแรกออกหลัง
36'
ปืนขอก่อน!ฟรีคิกเปิดเข้าหัวมุสตาฟี่โหม่งเข้าเสาแรกนำ 1-0

และแล้วปืนใหญ่เป็นฝ่ายออกนำก่อนจนได้ด้วยจังหวะลูกฟรีคิกจากทางขวา โอซิลเปิดโด่งเข้ามาในเขตโทษแล้วมุสตาฟี่โหม่งย้อยๆสวนเข้าเสาแรกไปแบบญอริสได้แต่มอง อาร์เซน่อลนำแล้ว 1-0

41'
ลูกสองมาทันที!ลากาแซตต์ตบให้เล็กยิงจ่อๆปืนทิ้งห่าง

แล้วพออาร์เซน่อลได้บุกกลับมาใหม่ก็กลายเป็นมีประตูทิ้งห่างเลย กับจังหวะเบเญรินแทงให้ลากาแซตต์โฉบเข้าเขตโทษทางขวาแล้วตบให้อเล็กซิสบอลอาจจะลั่นไปนิดแต่ยังไปตามยิงจ่อๆตุงตาข่ายได้ อาร์เซน่อลทิ้งห่าง 2-0 เลย

44'
เคนขอหาประตูตีไข่แตกยิงแตะหลบมายิงนอกกรอบออกหลัง
สเปอร์สจะขอลุ้นตีไข่แตกก่อนหมดครึ่งแรกหน่อยแต่ยังทำไม่ได้ กับบอลตัดกันตรงกลางแล้วจ่ายให้เคนทันที เคนพยายามแตะบอลตัดเข้ากลางมาสุดท้ายต้องซัดจากนอกกรอบทำได้แค่ส่งบอลออกหลัง

 

HALF TIME

 

49'
ไก่ต้องลุยเคนโหม่งยังไม่เข้าเป้า
กลับมาครึ่งหลังพร้อมงานใหญ่สำหรับสเปอร์สแล้วก็เดินเครื่องหาประตูแรกต่อเลย มีจังหวะต่อเนื่องจากฟรีคิกแล้วเด็มเบเล่เปิดให้เคนได้โหม่งแต่ก็ไม่เข้าเป้า
56'
ไก่ได้ลุ้นอีกเคนยิงในกรอบติดบล็อก
สเปอร์สลองได้โอกาสอีกทีกับจังหวะที่อาร์เซน่อลแย่งบอลกลับมาได้แต่ทำเสียอีก อิริคเซ่นหน้าเขตโทษเลือกจ่ายให้เคนได้สับไกยิงในกรอบแต่มุสตาฟี่ด่านสุดท้ายมาบล็อกเอาไว้
61'
ไก่เปลี่ยนตัวเอาวิงค์สลงแทนที่เด็มเบเล่
สเปอร์สต้องจัดการเปลี่ยนตัวคนแรกแล้ว เลือกแก้เกมตรงกลางก่อนเอาเด็มเบเล่ออกไปแล้วให้วิงค์สลงสนามมาแทนที่
70'
ปืนของ้างบ้างเล็กซี๊ดกดนอกกรอบพุ่งข้ามคาน
อาร์เซน่อลได้ลองหาประตูเพิ่มกับบอลถ่ายมาจากทางขวาเข้ากลาง แล้วแรมซี่ย์เลือกฝากต่อที่อเล็กซิสทางซ้ายหน้าเขตโทษลองยิงไกลเองส่งบอลพุ่งโด่งออกไปทางเสาสอง
75'
ไก่ถอดเคน,อัลลีออกลองใช้หนูมิน,ญอเรนเต้แทน
สเปอร์สทิ้งไพ่สองใบสุดท้ายเลือกที่จะเปลี่ยนตัวเคนกับอัลลีออกเลย แล้วให้ฮึง มินกับญอเรนเต้ลงสนามมาแทนที่
76'
ยังไม่สาม!เล็กซี๊ดแตะมามุมแคบยิงไมาผ่านญอริส
อาร์เซน่อลเกือบจะเอาประตูที่สามได้อีกเมื่อบอลขึ้นทางซ้าย โอซิลเปิดกลับมาให้อเล็กซิสแตะหลบอีกทีไปมุมแคบแล้วพยายามยิงให้โด่งๆหน่อยเพื่อข้ามญอริสแต่ยังถูกเซฟได้
81'
ไก่ยังไม่ได้อีกไดเออร์โหม่งเจอเช็กปัดก่อน
โอกาสลุ้นของไก่เดือยทองที่จะตีไข่แตแต่ก็ไม่ได้อีก เป็นจังหวะต่อเนื่องจากเตะมุมเปิดจากซ้ายเข้ามาใหม่แล้วเสาสองไดเออร์โหม่งได้พยายามจะย้อนไปทางเสาแรกแต่เช็กปัดเอาไว้ก่อน
85'
ญอเรนเต้โหม้งชงให้หนูมินยิงออกหลัง
สเปอร์สยังพยายามต่อไปถ้าได้มาเวลายังมีแต่ก็ไม่สำเร็จสักที คราวนี้ลองด้วยลูกโด่งเปิดขึ้นมาแล้วญอเรนเต้โหม่งชงให้ฮึง มินในเขตโทษยิงตามน้ำเลยส่งบอลพุ่งออกหลัง
90+2'
บอลยาวให้เล็กซี๊ดทะลุไปลุ้นประตูสามแต่ยิงตรงตัว
เกือบมีประตูตอกฝาโลงให้กับอาร์เซน่อลอีกช่วงทดเจ็บ กับบอลโยนขึ้นหน้ามาเลยให้กับอเล็กซิสแตะเข้าเขตโทษแล้วดาวินสันเบียดไม่ล้ม ตัวเองก็จะล้มแหล่ไม่แหล่ยังอุตส่าห์ยิงได้แต่ก็ตรงตัวญอริส


จบเกมอาร์เซน่อลเอาชนะสเปอร์สไป 2-0 และทำให้ปืนใหญ่ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 ชั่วคราวมี 22 คะแนนไล่หลังเชลซีกับสเปอร์สอยู่แต้มนึง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น