ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เลห์มานน์ เผย ฮามานน์ เคยกล่อมตนซบหงส์ ก่อนลงเอยกับค่ายปืน
342
15-11-2017
14:43:44

เยนส์ เลห์มานน์ นายทวารอาร์เซน่อลชุดไร้พ่าย ออกมาเปิดเผยว่าตนรู้สึกภูมิใจที่ตัดสินใจมาเล่นให้กับเดอะกันเนอร์ ก่อนที่จะมีส่วนช่วยให้สโมสรสร้างประวัติศาสตร์หน้าสำคัญสำเร็จในปี 2004


เลห์มานน์ ย้อนความโดยเล่าว่า ในช่วงที่เขากำลังจะย้ายออกจาก โบรุทเซียร์ดอร์ทมุนด์ มีสโมสรลิเวอร์พูลได้ให้ความสนใจในตัวเขาเป็นสโมสรแรกๆ แต่หลังจากนั้น อาร์เซน่อล ก็ติดต่อเข้ามา และสุดท้ายเขาก็เลือกที่จะมาเล่นให้อาร์เซน่อล


ในช่วงตอนเย็นของวันหนึ่ง ขณะที่ผมกำลังขบคิดเกี่ยวกับอนาคตของตัวเอง ดีดี้(ดีทมาร์ ฮามานน์) ก็โทรหาผม และบอกผมว่า 'เฮ้..เยนส์ ลิเวอร์พูล กำลังต้องการผู้รักษาประตูคนใหม่ นายสนใจมาเล่นกับเราไหม?' ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากสำหรับผม แต่ไม่นานนัก ผมก็ได้รับการตติดต่อจาก อาร์เซน่อล เช่นกัน"


"ผมได้คิดอย่างละเอียดรอบคอบ และตัดสินใจตอบปฏิเสธ ดีดี้ ไป  เพราะผมต้องการที่จะพูดคุยกับ อาร์เซน่อล เพียงทีมเดียวเท่านั้นในตอนนั้น มันไม่ได้มีสัญญาณอะไรพิเศษ ผมแค่อยากไปเล่นในที่ที่เหมาะสมกับตัวของผมเท่านั้นเอง"


"สุดท้ายเมื่อเริ่มต้นฤดูกาล 2003 ผมก็ย้ายมาเล่นที่ อาร์เซน่อล ในฐานะนายประตูมือสอง ก่อนที่โชคจะเข้าข้างผม เมื่อ มานูเอล อัลมูเนีย ทำได้ไม่ดีนักในเกมที่เจอกับโบลตัน และ เกมที่พ่ายแพ้ต่อแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอีกสองสัปดาห์ต่อมา ผมก็รู้ได้ทันทีว่าโอกาสของผมมาถึงแล้ว "


เลห์มานน์ ในตอนนี้ กลับมาทำงานในฐานะโค้ชทีมชุดใหญ่ของอาร์เซน่อล หลังจากที่ตัดสินใจรีไทร์ไปในปี 2011

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น