ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อีริคเซ่น เผย ไอซ์เบิร์ค เป็นไอด้อลของตน สมัยเริ่มค้าแข้งกับ อาแจ็ค
1195
15-11-2017
14:18:58

คริสเตียน อีริคเซ่น เปิดเผยว่า ตนเองนั้นมีความประทับใจ และยกย่องให้เป็นแบบอย่างการเล่น หลังจากที่เคยได้ร่วมงานกับ เดนนิส เบิร์กแคมป์ ในสมัยที่ทั้งคู่พบกันที่ อาแจ็ค อัมสเตอร์ดัม


อีริคเซ่น เคยสร้างชื่อให้ตัวเองกับ อาแจ็ค ในช่วงปี 2010-2013 ก่อนที่จะถูกดึงตัวมาร่วมทีม ท๊อตแน่ม ฮ๊อตสเปอร์ ในปีต่อมา 


ซึ่งจอมทัพเดนมาร์ควัย 25 ปี กำลังมีคิวจะไปเยือนถิ่น เอมิเรสต์ สเตเดี้ยม เพื่อทำศึกลอนดอนดาร์บี้แมตช์ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กล่าวถึงตำนานดาวยิงของอาร์เซน่อล ว่าเป็นแบบอย่างที่ตนเองยึดถือมาตลอดทั้งในและนอกสนาม หลังจากที่เคยร่วมงานกันสมัยที่ยังอยู่ที่ฮอลแลนด์


"ในวันแรกของผมกับ อาแจ็ค และมันก็เป็นครั้งแรกที่ผมได้พบกับ เดนนิส เบิร์กแคมป์ อีกด้วย "


"เราได้ลงซ้อมทีมด้วยกัน จับคู่กันจ่ายบอล ทั้งบอลสั้นและวางบอลยาว ในตอนนนั้นผมพยายามที่ลอกเลียนแบบท่าทางของเขาแทบทุกๆอย่างเลยล่ะ"


"ในขณะที่เราลงซ้อมทีม เดนนิส ดูน่าเกรงขามมาก เขาเล่นฟุตบอลได้เรียบง่ายและมีความมั่นใจ และเชื่อไหมว่า ผมไม่เคยแย่งบอลจากเท้าของเขาได้เลย ในตลอดระยะเวลาที่อยู่กับ อาแจ็ค"


"ทุกวันนี้ผมยังคงนั่งดูศึกษาวิธีการเล่นของเขา รวมไปแนวความคิด วิสัยทัสศน์ในการเล่น รวมไปถึงทริคต่างๆ ซึ่งในทุกๆครั้งที่ผมดูเขา ผมยังชื่นชมเขาไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย "


"เขาเป็นไอด้อลที่ผมยึดถือมาตลอดเลยนะ เขาเป็นตำนานของอาร์เซน่อล และอาแจ็ค เขาเป็นสุภาพบุรุษลูกหนักตัวจริง  นั่นคือสิ่งที่ผมพยายามที่จะทำให้ได้แบบนั้นบ้าง" 

 


 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น