ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อดีตแข้งปืน อวย ซาฮา เก่งในสไตล์ของตัวเอง ชี้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ
1442
14-11-2017
02:30:09

เรย์ พาร์เลอร์ อดีตนักเตะจอมบู๊ของอาร์เซน่อล มั่นใจว่า หากอาร์เซน่อล คว้าตัว วิลฟรีด ซาฮา มาร่วมทีมจริง นั่นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะเขาเชื่อว่า แข้งวัย 25 ปีนี้ มีดีในตัวเองและพัฒนาตนเองให้เก่งขึ้นมาได้อีกมาก


พาร์เลอร์ ที่ตามข่าวบนหน้าแท็บลอยด์ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางรายการวิทยุของ talkSPORT ว่า แม้ว่าในตอนนี้ เป็นเรื่องยากที่จะหาใครมาแทน อเล็กซิส ซานเชซ ได้ หากอาร์เซน่อลจะต้องเสียแข้งสตาร์ชาวชิลีคนนี้จากทีมไปจริงๆ  แต่ความคิดที่ว่าจะดึง ซาฮา มาร่วมทีมตามข่าวเป็นจริงนั้น พาร์เลอร์ เองก็มองว่า เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม หากมองถึงสไตล์การเล่น และการพัฒนาตัวเองของแข้งรายนี้


"เขาเป็นนักเตะที่สามารถวิ่งกระชากหนีคุณได้ในเสี้ยววินาที เขามีความเร็วที่มหัศจรรย์มาก..." พาร์คเลอร์กล่าว


"เขาอาจจะยิงได้ไม่เยอะเหมือนนักเตะแนวรุกคนอื่นๆ แต่ถ้ามองถึงการยืนตำแหน่งและการสร้างสรรค์โอกาสแล้ว ถือว่าทำได้ในระดับที่ดีเลยทีเดียว"


"เรื่องสถิติต่างๆของเขาสามารถพัฒนาส่วนที่ยังขาดไปให้ดีขึ้นได้  ซึ่งหากเขาอยู่ในทีมดี มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม เขาก็จะเก่งขึ้นมาได้อีกมาก  เพราะเวลาคุณได้มาเล่นกับทีมที่ดีกว่าเดิม ผลงานย่อมจะดีขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง"


"...แน่นอนว่า หากคุณเสีย อเล็กซิส ซานเชซ ที่สามารถทำประตูได้กว่า 25 ประตูในทุกๆฤดูกาลไปจริงๆ   นั่นมันคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับอาร์เซน่อล ที่ยากที่จะหาใครมาทดแทนในตำแหน่งเขาได้"


"แต่ยังไงก็ตาม ผมก็ยังเชื่อว่า Zaha จะเป็นคนที่เหมาะสมกับตำแหน่งตรงนั้น   แม้ว่าเขาจะทำประตูไม่ได้มากมาย แต่ในสไตล์การเล่นของเขากลับมีบางอย่างที่อาร์เซน่อลขาดหายไป และยังคงต้องการ... "


"และอย่างยิ่ง ถ้าคุณเค้นเอาสิ่งที่ดีที่สุดออกมาจากตัวเขาได้  ซาฮา จะเป็นอาวุธที่กาจร้าย และอันตรายมากที่สุดในทีมของคุณเลยทีเดียว"


"เขาสามารถเปลี่ยนเกมให้กับคุณได้ในพริบตาเดียว เหมือนกับที่เขาได้ทำในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมากับทีม(พาเลซ)ของเขามาแล้ว"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น