ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เบลลามี่ สับเละ เห็น ปรือ เล่นบอลแล้วความดันขึ้นหัว
1457
12-11-2017
15:33:03

เครก เบลลามี่ อดีตกองหน้าลิเวอร์พูล กล่าวโจมตีฟอร์มการเล่นของ เมซุต โอซิล ว่าเป็นคนที่น่ารำคาญที่สุดในสนาม ของเกมอุ่นเครื่องที่ อังกฤษ เสมอกับ เยอรมัน ไป 0-0


เบบลลามี่ รับหน้าที่เป็นคอมเม้นเตเตอร์ ในเกมดังกล่าวให้แก่รายการ BeIN Sports ซึ่งหลังจบเกม เจ้าตัวก็ไม่รีรอที่จะวิจารณ์เพลย์เมคเกอร์หน้านิ่งวัย 29 ปี ทันทีว่า ไม่มีความทุ่มเท และไม่ช่วยเหลือเพื่อนยามต้องลงมาเล่นเกมรับ


"เรารู้ว่า Ozil คือนักเตะประเภทที่ไม่ค่อยทำงานของตัวเองมากนัก  เรามักจะเห็นเสมอๆว่า เขาจะไม่ลงมาช่วยเพื่อน ยามต้องเล่นเกมรับ หรือไล่บอลอะไรแบบนั้น เขาทำให้ผมรู้สึกเหมือนมีความดันขึ้นหัวทุกครั้งที่ได้ดูเขาเล่น "อดีตกองหน้าทีมชาติเวลส์กล่าว


" Harry  Maguire ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี คุณรู้ไหมว่าทำไม? เพราะเขาไม่ต้องพะวงกับ Ozil ไง... เขาไม่ต้องกลัวการไล่กดดันจากนักเตะคนนี้   มันคงเป็นบททดสอบที่ดีระดับหนึ่งสำหรับ Maguire  แต่เขายังจะต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง เพราะในเกมนี้ดูเหมือนเขาจะยังไม่ได้ปล่อยของออกมาซักเท่าไหร่... "


"โอซิล ไม่เคยเลยที่จะขยับเข้าไปช่วยซ้อนเพื่อนในตำแหน่งเดียวกัน นั่นจึงทำให้ Ilkay Gundogan ต้องรับผิดชอบเรื่องการไล่แย่งบอลอยู่คนเดียว และเชื่อเถอะว่า ตัวโอซิลเองก็ควรจะต้องผิดหวังในตัวเองเช่นกัน เพราะเด็กหนุ่ม ๆ เลือดใหม่ๆ รอบตัวเขา มีความฮึกเหิมทะเยอะทยานกันมากอย่างชัดเจน"


"มันทำให้ผมคิดในใจว่า นี่น่ะเหรอ ผู้เล่นดีกรีแชมป์โลก เขาน่าจะต้องมีความรับผิดชอบต่องานของตัวเองมากกว่านี้หน่อยสิ  ขนาดได้เห็นเฉพาะในเกมนี้ยังหงุดหงิด แล้วลองคิดดูสิในอนาคตก็ต้องได้ดูอีกไปเรื่อย ๆ มันจะน่ารำคาญแค่ไหน""


หลังจากนั้น ทางรายการได้นำเอาสถิติมาบอกแก่เขาว่า Ozil คือผู้เล่นที่ได้สัมผัสบอลมากที่สุดในสนาม ทำให้ Bellamy สวนกลับไปทันทีว่า..


"ใช่...เขาทำอย่างนั้น แล้วหลังจากนั้นละ เขาทำอะไรได้อีก..?"


"คุณรู้มั้ย ถ้าคุณกำลังจะบอกผมว่าเขามีของ เพียงแค่ไม่โชว์มันออกมาให้เห็น  นั่นมันก็ยิ่งทำให้ผมรำคาญขึ้นไปอีก เพราะผมสงสัยว่า เขาจะเก็บความเก่งเอาไว้ทำไมในเมื่อทีมต้องการมัน  และยิ่งนานๆไป ไอ้คำพูดประเภทนี้ มันก็จะทำให้ผมหงุดหงิดทุกครั้งที่ได้ฟังมัน "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น