ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อยู่เฉยๆเหอะ ลุง ! เวนเกอร์ เซ็ง อังกฤษ ไม่อยากได้ อิโวบี้ ไปติดธง
1651
11-11-2017
17:40:01

อาร์เซน  เวนเกอร์  กุนซืออาร์เซน่อล คงว่างจากงานสโมสรเลยหาอะไรทำ ด้วยการกล่าวว่า ทีมชาติอังกฤษ ทำเรื่องผิดพลาดอย่างแรง ที่ตัดสินใจไม่เรียกตัว อเล็ก อิโวบี้ เด็กดันประจำค่ายปืน ไปติดทีมชาติ  จนสุดท้ายเจ้าตัวก็เลือกไปเล่นให้กับ ไนจีเรีย แทน


อิโวบี้ กองกลางเด็กปั้น วัย 20 ปี ถือสัญชาติอังกฤษ-ไนจีเรีย ซึ่งเจ้าตัวนั้นเติบโตในอังกฤษ แถมยังเคยเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษชุดยู18ด้วย แต่สุดท้ายเจ้าตัวเลือกที่จะเล่นให้กับทีมชาติ ไนจีเรีย  ด้วยเหตุผลที่ว่า ญาติอยากให้ตามรอยปู่ของเขาที่รับใช้ทีมในนามทีมชาติไนจีเรียมาตลอด


เวนเกอร์ กล่าวว่า เป็นเพราะทีมชาติอังกฤษไม่ได้พยายาม และเห็นคุณค่าของ อิโวบี้ มากพอ จึงทำให้เขาไม่รอ และตัดสินใจไปเล่นให้ ไนจีเรีย ในที่สุด


"เขาเป็นนักเตะที่มีทักษะดีเยี่ยม ยากที่จะหาได้ แม้กับในทีมชาติอังกฤษ หรือแม้กระทั่ง ไนจีเรีย เองด้วย"


"ในวันนี้  อเล็ก ดูแฮปปี้ดีกับเส้นทางของเขา ทุกครั้งที่ผมได้พูดคุยกับเขา เขาจะเผยให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่เปิดกว้างมากขึ้นอยู่ตลอดเวลา"


"เขานำคุณภาพที่สูงมาสู่ ไนจีเรีย เพราะเขามีทักษะเฉพาะตัวที่หาได้ยาก  มีพลังในการจินตนาการขั้นสุดยอด  แถมยังมีคุณลักษณะของผู้นำทีม ไม่แปลกใจเลยที่เขาจะสามารถผลักดัน ไนจีเรีย ให้ขึ้นมาเป็นชาติที่แข็งแกร่งได้ในอนาคต..."


"แต่ด้วยความสัตย์จริง..  ผมเสียดายและผิดหวังมาก ที่อังกฤษไม่พยายามมากพอ ที่จะนำเขาไปเล่นให้...  อเล็ก ภูมิใจเสมอไม่ว่าจะเล่นให้ชาติใดก็ตาม  แต่โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่ามันคงจะดีหากได้เห็นเขาลงเล่นในนามของทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ เพราะเขาก็ผูกพันธ์กับประเทศนี้เช่นกัน"

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น