ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
นายทำให้ดูแย่ ! ไรท์ซ่า บอก เวนเกอร์ หยุดพูดแก้ตัวเรื่อยเปื่อย
887
11-11-2017
13:23:32

ตำนานของทีมอาร์เซนอล บอก Arsene Wenger ควรหยุดพูดจาแก้ตัว โทษนั่นโทษนี้ แล้วหันมายอมรับสภาพของทีมตัวเองดีกว่าว่าดีพอหรือยัง


เดอะกันเนอร์ส พ่ายแพ้ไป 3-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก ให้กับทีมจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ซิตี ที่สนามเอติฮัด เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ อาร์เซนอล มีแต้มตามหลัง ทีมของ เป็ป กวาร์ดิโอล่า ถึง 12 แต้ม หลังจากผ่านไป 11 เกม


Wenger ออกมาโวยการการทำงานของผู้ตัดสิน ไมเคิล โอลิเวอร์ หลังจากจบเกมด้วยความพ่ายแพ้ และยังเหน็บ Raheem Sterling ว่าเป็น "จอมพุ่ง"


นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ เวนเกอร์ ออกมาตำหนิคนอื่นมากกว่าทีมตัวเองผ่านสื่อ มีหลายครั้งที่เขาเลือกที่จะปกป้องตัวเองและแก้ตัวให้ลูกทีมอย่างออกนอกหน้า จนสื่อทั่วไปได้เขียนแซวเขาว่า นักเตะในทีมหลายๆคน เป็นเหมือนลูกในใส้ของเขา จนไม่กล้าตำหนิหรือแตะต้องใดๆ


เอียน ไรท์ ได้ออกมาเรียกร้องให้ Wenger หยุดการปกป้องนักเตะที่ไร้สาระนี้เสียที และควรที่จะกล้ากล่าวโทษนักเตะบ้าง เมื่อทำงานได้อย่างย่ำแย่ หรือแม้กระทั่งกล้ายอมรับผิดอย่างเต็มปาก เมื่อตัวเองทำางสิ่งผิดไป 


"นักเตะอาร์เซน่อลเดินผ่านอุโมงค์แล้วก็กลับบ้าน ในขณะที่ เวนเกอร์ มานั่งแก้ตัวให้กัทุกคน...ผมคิดว่า เวนเกอร์ กำลังปลูกฝังการหลีกหนีจากความจริงมากเกินไป... " Wright กล่าวกับ BBC Radio 5 Live


"มันเกิดขึ้นบ่อยครั้ง นี่ไม่ใช่ครั้งแรก แทบจะทันที่อาร์เซนอลแพ้ .. Wenger ก็จะพยายามหาเหตุ มากล่าวโทษ กรรมการ หรือคู่แข่ง อยู่เสมอๆ..ทั้งที่บางทีเขาและทีมก็ห่วยกันเอง. "


"นักเตะในทีมแทบไม่ต้องแบกความรับผิดชอบอะไรเลย เพราะเขามี เวนเกอร์ คอยรับหน้าสื่อหรือความกดดันอยู่เสมอ... นักเตะของอาร์เซน่อลในยุคนี้ เหมือนมีม่านบาเรียคอยขวางกั้นพวกเขาเอาไว้ ให้ห่างจากความโหดร้ายของโลกฟุตบบอล" 


"เวนเกอร์ ควรจะเลิกความคิดนี้ซะ   เขาควรหันมามีอารมณ์โมโห เมื่อทีมเล่นห่วย หรือชี้หน้าขู่นักเตะของเขาเมื่อทำผลงานไม่ได้ตามที่คิด เพราะนั่นจะทำให้พวกเขามีการตื่นตัวและสัมผัสกับความกดดันตลอดเวลา "


"หรือแม้กับตัวเขาเองก็เช่นกัน เขาควรจะยอมรับผิดเมื่อทำบางอย่างพลาดไป  ซึ่งมันไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ที่น่าอับอายอะไร หากเราเลือกที่จะยืดอกยอมรับความจริงซะบ้าง"

 

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น