ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อยู่ที่คุณ ! เซาท์เกต บอก เวนเกอร์ เปลี่ยนตำแหน่ง แจ็ค หากอยากให้ติดทีมชาติ
2260
10-11-2017
16:16:09

แกเร็ธ เซาท์เกต กล่าวผ่านสื่อว่า ตนนนั้น พร้อมให้ แจ็ค วิลเชียร์ กลับมามีบทบาทในทีมชาติอังกฤษเสมอ แต่นั่นขึ้นอยู่กับบทางผู้จัดการทีมว่า จะปลุกปั้นนักเตะในสังกัดของตัวเอง ให้ทำผลงานได้ดีในตำแหน่งที่เป็นที่ต้องการในทีมชาติหรือไม่


แม้ว่าจะ วิลเชียร์ จะไม่ถูกเรียกตัวมาเล่นในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุดที่จะถึงนี้ แต่ เซาท์เกต ก็ยังพร้อมที่จะรอคอยการกลับมาของเขาอยู่เสมอ และเผยอีกว่า ยังคงจับตาดูผลงานของมิดฟิลด์วัย 25 ปีมาตลอด พร้อมแนะนำ อาร์เซน เวนเกอร์ อีกด้วยว่า ทีมชาติอังกฤษนั้นขาดมิดฟิลด์ที่ทำเกมจากแนวลึกของสนามอยู่ และเขาเชื่อว่าคนๆนั้นอาจจะเป็น วิลเชียร์ นั่นเอง


"แจ็ค เคยรับทบาทเป็นผู้เล่นหมายเลข 10 ทั้งตอนที่เล่นอยู่กับ อาร์เซน่อล และ บอร์นมัธ " เซาธ์เกตกล่าวกับสื่อ


"แต่ผมมีเพลย์เมคเกอร์เบอร์ 10 ในทีมหลายคนแล้ว เช่น เดเล่ อัลลี และ อดัมส์ ลัลลาน่า...นั่นไม่ใช้สิ่งที่เราขาดหายไป ผมคาดหวังสิ่งอื่นจากตัวของ แจ็ค"  


"ผมต้องการ แจ็ค มารับบทบาทของ ดีพไลน์มิดฟิลด์  ...เขาเคยทำได้ดีมากๆ ในยุคของ รอย ฮอดจ์สัน ...แต่ปัญหาคือ ปัจจุบันเขายังไม่ได้เล่น และไม่ได้รับบทบาทนี้กับสโมสร ... ฉะนั้นคุณควรจะต้องไปคุยกับ อาร์เซน เวนเกอร์ ก่อน ว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น"


"ผมเป็นคนที่ชัดเจนมาก และผมยังชื่นชอบในตัว แจ็ค วิลเชียร์ เสมอ  เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ สามารถพลิกแพลงเล่นได้หลากหลายตำแหน่ง  แต่มันคงไม่ดีแน่ หากผมต้องเลือกคนใดคนหนึ่งเมื่อมีนักเตะที่ตำแหน่งทับกันมากเกินไป


"สำหรับผม เขาคือตัวทำเกมในแนวลึก มันยากที่ใครจะมาทำหน้าที่นี้ได้ดีเท่ากันกับเขา และหวังว่าในอนาคตอันใกล้ เขาจะได้เล่นในตำแหน่งนั้นกับสโมสร "


"ผมหวังอย่างสูงว่า ก่อนที่เราจะไปรัสเซียปีหน้า เขาจะดีมากพอกับสโมสร จนถูกเลือกมาอยู่ในทีมของเรา..."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น