ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
รั้งคนที่มีใจเถอะ ! อดัมส์ แนะปืน ควรให้ความสำคัญ วิลเชียร์ มากกว่า ปรือ-เล็ก
1861
10-11-2017
14:30:06

ตำนานสุดยอดกองหลังอาร์เซน่อล ชี้ทางสว่างให้อาร์เซน่อล ด้วยการบอกว่า สโมสรควรจะรั้งคนที่อยากอยู่กับทีมต่อไป อย่าง แจ็ค วิลเชียร์ มากกว่าไปให้ความสำคัญกับนักเตะที่ทำตัวมีปัญหามาตลอด อย่าง เมซุต โอซิล และ อเล็กซิส ซานเชซ


วิลเชียร์ ลงเล่นให้กัทีมชุดใหญ่ไม่มากนัก และมักตกเป็นตัวเลือกท้ายๆของทีม ทำให้เจ้าตัวยังคงไม่มีชื่อไปติดทีมชาติอังกฤษในเกมอุ่นเครื่องในช่วงสุดสัปดาห์นี้ 


อดัมส์ เองที่ได้เห็นความเป็นไป ยอมรับว่า เขานั้นไม่มีความสุขเลยที่ได้เห็น วิลเชียร์ ต้องนั่งอยู่ข้างสนาม เพราะเขาเชื่อว่ากองกลางร่างตันผู้นี้สามารถทำอะไรได้มากกว่านักเตะตัวจริงในสนามบางคนด้วยซ้ำไป  


และยังกระตุ้นให้สโมสรรีบๆต่อสัญญาใหม่ให้กับเจ้าตัวโดยเร็ว ก่อนที่จะเสียคนเก่งๆไปแบบฟรีๆ แถมยังมีเหน็บแนมนักเตะที่กำลังมีปัญหาเรื่องสัญญาอย่าง โอซิล และ ซานเชซ อีกด้วย


"ด้วยความสัตย์จริง ผมว่าสโมสรควรจะรู้ตัวได้แล้วว่า ควรจะพยายามเก็บใครเอาไว้กับทีมต่อไป"


"แน่นอน...สำหรับผม แจ็ค คือคนแรกๆที่ผมจะทำทุกทางเพื่อให้เขาอยู่ต่อ"


"เขากลับมาแล้ว และเล่นได้ดีเลย ที่จริงแล้วเขาควรจะออกสตาร์ทเป็นตัวจริงให้ทีมได้แล้วล่ะ.."


"ผมชอบดูเขาลงเล่น และไม่ชอบเห็นเขาอยู่บนม้านั่งสำรอง... เขาควรจะได้โอกาสจากผู้จัดการทีมมากกว่านี้  ทั้งนี้ก็เพื่อโอกาสการกลับไปติดทีมชาติอีกครั้ง"  อดัมส์ กล่าวกับ Evening Evening Standard


"เราต่างรู้กันดีว่า เรานั้นต้องการคนแบบ แจ็ค อยู่ในทีม ทั้งในระดับทีมชาติและกับบอาร์เซนอลเองด้วย"


"ทั้งหัวใจของเขาเป็นเดอะกันเนอร์มาตั้งแต่ยังเป็นเยาวชนเลยนะ... เขาอยู่ที่นี่มานับสิบปี  ไม่เคยงอแงขอย้ายทีม หรือเรียกร้องอะไร  แล้วคุณคิดว่าจะมีใครรักสโมสรได้มากมายแบบเขาได้อีก"   


"เราซื้อ Ozil, ซานเชซ และอีกหลายคนเข้ามาเสริมทีม  มันเป็นเรื่องที่ดี  บางคนก็สามารถสร้างประโยชน์ให้ทีมได้ และสร้างสิ่งมหัศจรรย์ให้แก่สโมสรหลายอย่าง  แต่เมื่อวันที่แย่ๆได้ผ่านเข้ามา เราจะรับรู้ได้ว่า ใครกันที่ยังคงรักสโมสรจริงๆ และพร้อมที่จะร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกัน"


"เมื่อปี 1989 ผมมีเพื่อนๆที่ยืนเคียงข้างกัน 6 คน ทั้งหมดต่างก็เป็นผลผลิตจากสโมสรทั้งสิ้น สุดท้ายทุกคนก็ยังอยู่ที่นี่จนเลิกเล่นฟุตบอล ผมอยากเห็นสโมสรทำแบบนั้นอีก และ แจ็ค ต้องคือหนึ่งในคนเหล่านั้น"   

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น