ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มีเงื่อนงำ ! เบียร์โฮฟ หลุดปาก กอเร็ทซ์กา เตรียมโยกมาบู๊แข้งที่พรีเมียร์ลีค
4125
10-11-2017
02:56:19

โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟ  ตำนานดาวยิงเยอรมัน ทิ้งข้อความไว้ให้คาใจ หลังจากออกมากล่าวเป็นนัยว่า ลีออน กอเร็ทซ์กา ดาวรุ่งตัวกลั่นประจำทีม เตรียมตัวย้ายมาหากินที่พรีเมียร์ลีค ตามรอย ซาเน ที่ย้ายมาดังเปรี้ยงปร้างกับ แมนเชสเตอร์ซิตี้


เบียร์โฮฟ ที่ตอนนี้รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทั่วไปของทีมชาติเยอรมนี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการของ the Guardian ถึงความแตกต่างระหว่าง บุนเดสลีก้า กับ พรีเมียร์ลีค 


แต่ทว่าช่วงหนึ่ง เขาได้พาดพิงถึงอนาคตของมิดฟิลด์ตัวเก่งวัย 22 ของทีมชาลเก้ โดยกล่าวในทำนองที่ว่า กอเร็ทซ์กา จะย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีคในฤดูกาลหน้า 


"เรารู้สึกว่าลีคอังกฤษ นั้นมีแรงดึงดูดมากมายมหาศาลจริงๆ  ซึ่งน่าจะเป็นเพราะฐานการเงินของพวกเขาที่ใช้จ่ายลงไปในตลาด  รวมถึงความสำเร็จในโลกมีเดียทุกอย่าง ที่เราได้เห็นผ่านทีวีอีกด้วย" เบียร์โฮฟ กล่าว


"นักเตะดาวรุ่งพรสวรรค์สูงของเรา ที่คล้ายๆกับ เลรอย ซาเน หรือ ลีออน กอเร็ทซ์กา ตัดสินใจง่ายขึ้น ที่จะย้ายไปค้าแข้งที่โน่นกันหมด มันไม่ใช่เรื่องดีต่อลีคของเรา แต่มันจะเป็นประโยชน์ต่อคุณภาพเกมของทีมชาติเรา"


"ตอนนี้ผมมองว่าสมาพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน ต้องหันมาให้ความสนใจกับเรื่องของการลงทุนมากขึ้น  และหากใส่เนื้อหาเหล่านี้ลงไปในหลักสูตรการเรียนเอาใบรับรองการเป็นโค้ชได้ด้วยจะยิ่งดี"


กอเร็ทซ์กา จะหมดกับชาลเก้ในซีซั่นนี้  และยังเคยเป็นข่าวกับทาง อาร์เซนอล และ ลิเวอร์พูล ด้วยกัน เฉพาะอย่างยิ่งในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ซึ่งการออกมากล่าวของ เบียร์โฮฟ เช่นนี้ ทำให้หลายคนจับตามองว่า จอมทัพดาวรุ่งคนใหม่รายนี้ จะย้ายไปเล่นให้กับทีมใดในพรีเมียร์ลีคในฤดูกาลหน้านั่นเอง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น