ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อยากไปบอลโลก ! แจ็ค เตรียมโยกซบ พาเลซ ช่วย ปู่รอย หนีตกชั้น
2068
9-11-2017
13:50:10

แจ็ค วิลเชียร์ เตรียมพิจารณาย้ายทีมแบบยืมตัว ไปร่วมทีม คริสตัลพาเลซ ของ รอย ฮอดจ์สัน เพื่อโอกาสลงเล่นที่มากขึ้นและมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษไปเล่นฟุตบอลโลหที่รัสเซียในปีหน้า


มิดฟิลด์ร่างตัน วัย 25 ปี ยังไม่มีชื่อในทีมชาติอังกฤษชุดปัจจุันของ แกเร็ธ เซาท์เกต ด้วยเหตุผลที่ว่า เขายังมีเกมลงเล่นที่ไม่มากพอ ทำให้ยังขาดความต่อเนื่องของฟอร์มการเล่น แม้ว่าเขาจะลงเล่นให้อาร์เซน่อลไปแล้ว 5เกมในรายการฟุตบอลถ้วยในประเทศและถ้วยยุโรปไปแล้วก็ตาม


The Telegraph รายงานว่า รอย ฮอดจ์สัน กุนซือรุ่นปู่ของ คริสตัล พาเลซ ที่กำลังดิ้นรนหนีตกชั้นตั้งแต่ต้นซีซั่นนั้น ได้วางแผนดึงตัว วิลเชียร์ ไปช่วยงานตนในถิ่น เซลฟ์เฮิร์สปาร์ค ในช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ โดยกุนซือรุ่นใหญ่นั้นเป็นผู้ที่เคยให้โอกาส วิลเชียร์ มาเสมอๆในช่วงที่คุมทีมชาติอังกฤษ และยังเคยพยายามดึงวิลเชียร์ไปร่วมทีมมาแล้วในตอนที่คุม เวสบรอมวิชอัลเบี้ยน ใน 2012


อย่างไรก็ตาม สื่อมองว่าสถานการณ์อาจเป็นใจให้แก่ทั้งคู่ เพราะทาง วิลเชียร์ เองก็ต้องการโอกาสลงเล่นมากกว่านี้ เพื่อที่จะได้มีชื่อกลับไปติดทีมชาติองักฤษ ชุดลุยทำศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ในช่วงกลางปี 2018 นี้ ซึ่ง แจ็ค เองก็เหลือเวลาให้ทำผลงานให้เข้าตา เซาท์เกต อีกไม่มากนัก


ขณะที่ คริสตัลพาเลซ ของ ฮอดจ์สัน ก็อยุ่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ มีแค่ 4 แต้มเท่านั้นจากการลงเล่นไป11เกม ซึ่งสุ่มเสี่ยงอย่างมากที่จะตกชั้นตั้งแต่ยังเล่นไม่ครบ 38 เกมเลยด้วยซ้ำ เลยทำให้ ฮอดจ์สัน เริ่มเดินหมากด้วยการเติมเกมรุกตรงกลางสนามด้วยการใช้นักเตะที่คุ้นมือ อย่าง แจ็ค วิลเชียร์ มาช่วยงานในอีกครึ่งฤดูกาลที่เหลือ


นอกจากนี้ ยังวางแผนยืมตัวดาวรุ่งอย่าง โฟซู เมนซาห์ ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และ ลอฟตั้น-ชี๊ค ของเชลซี มาช่วยเสริมเกมในแนวรุกอีกด้วย

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น