ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
"ผมดีพอ ที่จะเล่นพรีเมียร์ และทีมนั้นต้องเป็น อาร์เซน่อล" : Nabil Fekir
4076
8-11-2017
13:56:45

นาบิล ฟีเคียร์ เพลย์เมคเกอร์ดาวเด่นของโอลิมปิคลียง เปิดใจว่าตนนั้นพร้อมที่จะไปค้าแข้งในพรีเมียร์ลีค และต้องการเล่นให้สโมสรอาร์เซน่อลเพียงที่เดียวเท่านั้น


กองกลางวัย 24 ปีลูกครึ่งแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในสีเสื้อของทีมลียงที่ในตอนนี้พาทีมไล่ตาม ปารีสแซงแชร์กแมง จ่าฝูงลีคเอิงอยู่อย่างสนุก โดยผลงานเจ้าตัวทำไปแล้ว 12 ประตูใน 15 เกม โดยเฉพาะการงัดฟอร์มเก่งออกมาในนัดล่าสุดที่เขาบวกสองประตูพาต้นสังกัดบุกไปยิง แซงต์ เอเตียน ทีมเก่าของตัวเอง ไปถึง 5-0


Fekir มีข่าวออกมาตลอดว่าเป็นที่สนใจของทีมหลายๆในยุโรป โดยเฉพาะกับทีมอาร์เซนอล ที่เจ้าตัวออกมาพูดตลอดว่าเป็นทีมในดวงใจที่อยากจะย้ายไปเล่นให้ 


ล่าสุด ฟิเคียร์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า เขาในตอนนี้รู้สึกมีความพร้อมที่จะออกไปเผชิญความท้าทายนอกประเทศในอนาคต โดยเฉพาะอังกฤษที่เขาคิดว่าเหมาะกับสไตล์ของเขาเอง  แต่ในตอนนี้ตนต้องการพาทีมลียงประสบความสำเร็จด้วยกาคว้าโคว้ต้าไปแชมปืเปี้ยนลีคให้ได้ในซีซั่นนี้เสียก่อน


"เรากำลังทำผลงานได้ดี นเส้นทางที่กำลังไปได้สวยเลย  ซึ่งผมมีภาระกิจที่ต้องทำให้สำเร็จ ด้วยการพา ลียง จบอันดับ 1 หรือ 2 ให้ได้ และให้ทีมได้ไปเล่นแชมเปียนส์ลีกในซีซั่นหน้า..." เขากล่าว


"ที่ฝรั่งเศส เมื่อคุณมีเลือดของลียงอยู่ในตัว คุณจะไม่สามารถเล่นให้ทีมอื่นในประเทศนี้ได้อีกแล้ว  ทีมเดียวที่ดีที่สุดในลีคเอิงสำหรับผม ก็คือลียง  ...ไม่มีอะไรที่กระตุ้นความต้องการของผมไปมากกว่าการได้มาเล่นที่นี่อีกแล้ว" 


พร้อมพูดถึงเรื่องของอนาคตตัวเองว่า........


"คุณไม่มีทางรู้เลยว่าตัวเองจะอยู่ตรงไหนในวันข้างหน้า มันคือโลกของฟุตบอล"


"แน่นอนว่าผมรักและให้เกียรติลียงอย่างมาก ผมทุ่มเทในทุกเกมที่ลง เพื่อแฟนบบอลของเรา"


"แต่ก็นั่นแหละ อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน และผมเชื่อมั่นมาตลอดว่า ผมดีพอ และพร้อมเสมอ ที่จะเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ.... ผมชอบฟุตบอลอังกฤษ  เพราะรู้สึกว่ามันเข้ากับผมได้ดี


"ผมชอบทีมที่เล่นเกมฟุตบอลที่สวยงาม และสโมสร อาร์เซน่อล คือเป้าหมายเดียวสำหรับผมหากมีโอกาสได้ไปเล่นที่นั่น  ผมคิดว่าผมจะพัฒนาตัวเองได้ยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อไปที่นั่น"


"แต่ในตอนนี้ ผมยังมีสัญญาผูกพันธ์อยู่กับลียง และผมต้องทำสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้สำเร็จเสียก่อน..."

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น